Loa Viva Audio phối hợp thành công cùng ampli, đầu CD McIntosh

0
194
loa viva audio va ampli dau cd mcintosh

Đối với mỗi tín đồ audiophile, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng được xem như việc nắm trong tay những trải nghiệm âm nhạc hay nhất, tốt nhất và hấp dẫn nhất. Chính vì thế, họ luôn cố gắng đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình trong phạm vi điều kiện kinh tế, để có được sự hài lòng nhất trong mọi trải nghiệm âm nhạc.

Một hệ thống âm thanh được xem là chuẩn, đẳng cấp phụ thuộc vào việc lựa chọn các thiết bị âm thanh phối ghép sao cho phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến đọc giả một hệ thống phối ghép được cho là lý tưởng, chắc chắn sẽ là gợi ý vô cùng hấp dẫn cho bất kỳ audiophile nào đang muốn thiết lập một hệ thống audio cao cấp. Đó chính là sự kết hợp giữa 2 thương hiệu đình đám trên thế giới, đó là Viva Audio của Ý và McIntosh đến từ Mỹ.

loa viva audio va ampli dau cd mcintosh

Trong hệ thống âm thanh này, đôi loa cột Viva Audio Allegro được phối ghép cùng với cặp pre ampli McIntosh C2700 – power ampli McIntosh MC303 và đầu CD/SACD player McIntosh MCD350. Đây đều là những thiết bị âm thanh cao cấp, được đánh giá rất cao về khả năng trình diễn âm thanh trung thực, tinh tế và đầy cảm xúc, đồng thời chúng đáp ứng được cả tiêu chí về thẩm mỹ nhờ thiết kế hình thức sang trọng và cổ điển.

Viva Audio Allegro là đôi loa đứng sàn đầy ấn tượng của thương hiệu Viva Audio. Nó được xem là phiên bản tổng hợp từ nhiều loại loa khác nhau, tạo nên một sản phẩm có thể chơi được với mọi ampli cao cấp trên thị trường.

Loa Viva Audio Allegro có tạo hình khối chóp cụt và tách thành 2 ngăn riêng biệt. Thùng loa được làm từ gô bu ô dạng ván ép của Baltic rất cứng và chống cộng hưởng thùng loa cực hiệu quả. Trong hệ thống phối ghép này, đôi loa Viva Audio Allegro được sử dụng có màu trắng bạc, được hoàn thiện rất kỹ lưỡng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho loa.

loa viva audio Allegro

Đây là loa cột 3 đường tiếng rất độc đáo. Mỗi chiếc loa Viva Audio Allegro sở hữu một củ loa woofer màng giấy, 1 củ loa midbass và 1 củ loa ribbon tweeter được tách rời khỏi thùng loa và đặt trên nóc thùng loa. Thiết kế củ loa chất lượng giúp Viva Audio Allegro có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 38Hz đến 20kHz. Cách thiết đặt các củ loa này giúp Viva Audio Allegro có khả năng lan tỏa âm thanh rộng hơn, đa chiều và giúp người nghe có được những trải nghiệm âm nhạc thoải mái nhất.

Loa Viva Audio Allegro có độ nhạy rất cao lên đến 97dB nên nó có thể phối hợp ăn ý với cả ampli đèn cũng như ampli bán dẫn. Có thể bởi đặc điểm kỹ thuật này mà khi chiếc power ampli McIntosh MC303 khi phối ghép với loa Viva Audio Allegro đã thực sự trở thành một cặp đôi hoàn hảo, trình diễn âm thanh với chất lượng âm nhạc tuyệt vời.

Power ampli McIntosh MC303 là chiếc ampli công suất 3 kênh mạnh mẽ nhất của McIntosh tính đến thời điểm hiện tại, cung cấp mức công sốt đầu ra lến đến 300W cho mỗi kênh. Với một thiết kế cổ điển đậm chất McIntosh, power ampli McIntosh MC303 thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ về vẻ ngoài bắt mắt của nó.

power ampli McIntosh MC303

Mẫu ampli công suất này sở hữu công nghệ Autoformer lừng danh của thương hiệu McIntosh, cho phép công suất 300W được phát ra ở cả mức trở kháng 2/4/8Ohm đối với loa, với mức méo tiếng và nhiễu gần như ở mức thấp nhất. Nhờ đó, những tín hiệu âm thanh được khuếch đại đến loa có được độ tinh khiết và nguyên vẹn nhất.

Pre ampli McIntosh C2700 là bộ tiền khuếch đại được sử dụng để đưa tín hiệu âm thanh từ chiếc đầu CD/SACD Player McIntosh MCD350 đến với ampli công suất McIntosh MC303 và sau cùng được đưa đến đôi loa cột Viva Audio Allegro.

pre ampli McIntosh C2700

McIntosh C2700 được xem là bộ tiền khuếch đại đa chức năng, hội tụ đầy đủ những tinh hoa về chế tác ampli đèn của McIntosh, kế thừa những thành công của các dòng sản phẩm tiền nhiệm, đặc biệt là việc nâng cấp mạch ampli đèn và bổ sung mạch digital audio. Model này được trang bị 16 cổng vào để kết nối với nguồn phát analog và digital. Những gì được đưa đến bộ khuếch đại công suất sẽ là những âm thanh thuần túy, tinh khiết và đầy cảm xúc.

Thử nghe bản nhạc My Heart Will Go On của Céline Dion bằng hệ thống phối ghép này, mọi thứ như được diễn ra trực tiếp trước mắt người nghe. Tiếng nhạc cụ, giọng hát của ca sỹ và mọi thanh âm trong bản nhạc được tái hiện một cách hoàn hảo, đưa người nghe đến với những cảm xúc dạt dào, ngọt ngào trong từng chi tiết.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Hệ Thống Loa Viva Audio Master Horn