Focal Electra CC 1008 BE – Cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

0
2045

Focal Electra CC 1008 BE nằm trong dòng sản phẩm Electra đình đám của Focal. Focal Electra CC 1008 BE được thừa hưởng những ưu điểm nổi bật nhất của loa Focal. Là dòng loa cao cấp, Electra CC 1008 BE hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thú vị.

Những kỹ thuật và công nghệ thiết kế

Focal Electra CC 1008 BE được thiết kế với những kỹ thuật và vật liệu cao cấp nhất của Focal. Loa tweeter có kích thước 27mm và được làm từ Beryllium. Beryllium là chất liệu được dùng để sản xuất loa tweeter cao cấp nhất hiện nay. Chất liệu beryllium giúp cho nón loa có trọng lượng nhẹ hơn so với chất liệu giấy và lụa như trước kia. Trọng lượng của loa nhẹ sẽ giúp cho sự chuyển động của màng loa được cải thiện, đáp ứng nhanh được các tín hiệu âm thanh với những tần số khác nhau, nhờ vậy mà dải tần của loa rất rộng từ 2kHz đến 40Khz. Ngoài ra khi làm loa từ chất liệu này, quán tính của loa cũng giảm bớt tứ đó giảm độ méo tiếng của loa xuống mức rất thấp và cho âm thanh tròn hơn, chuẩn xác hơn.mat sau loa focal electra 1008be Loa midbass của Focal Electra CC 1008 BE có kích thước gấp 6 lần loa tweeter với đường kính 165mm. Nón loa được thiết kế theo công nghệ “W” độc quyền của focal. Công nghệ màng W được dùng cho đôi loa này là thế hệ thứ ba với nhiều cải tiến đặc biệt. Với công nghệ này, màng loa midbass có cấu trúc sandwich với 7 lớp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có 3 lớp được làm từ sợi thủy tinh, các lớp còn lại được làm từ sợi lanh không dệt. Nhờ được thiết kế theo công nghệ này, loa midbass có tác dụng trong việc chống rung rất tốt, trọng lượng của loa cũng nhẹ đáp ứng nhanh được mọi tín hiệu, và tăng độ cứng của màng loa midbass.

loa focal electra cc 1008 be Loa midbass còn được sử dụng dây quấn được làm từ bạc, giúp việc truyền và nhận tín hiệu âm diễn ra nhanh và chính xác hơn, hơn nữa giữ cho từ trường của loa luôn ổn định.
Bộ phân tần của loa được thiết kế với công nghệ OPC, đây là công nghệ tối ưu pha Optimum Phase Crossover có tác dụng giúp cho âm thanh của loa có độ chính xác cao, rất tự nhiên và giữ được sự hài hòa, ổn định. Phía sau của loa còn được gắn thêm một chiếc kèn nhỏ để tránh ảnh hưởng bởi năng lượng phản hồi.

loa Focal Electra 1008 BE Thùng loa của Focal Electra CC 1008 BE được làm từ gỗ MDF với chiều dày lên tới 50mm với kết cấu chặt chẽ, thành loa không được thiết kế song song với nhau để tránh ảnh hưởng bởi cộng hưởng và chống rung rất hiệu quả. Chất liệu gỗ này có đặc tính rất bền, chống nước và mối mọt rất tốt. Mặt trước của loa được phủ tới 11 lớp sơn, và lớp ngoài cùng có màu xám bóng.

Trải nghiệm âm thanh

loa focal electra cc 1008 be Để trải nghiệm được âm thanh của loa Center Focal Electra CC1008BE chúng tôi phối ghép với hệ thống loa Focal gồm Electra 1028BE, Focal Electra SR1000BE, Electra SW 1000BE với amly Pioneer SC-LX88đầu OPPO 105D để cùng trải nghiệm những bộ phim bom tấn thì lời thoại phát ra từ Focal Electra CC1008 rất rõ nét và đầy chân thực tạo cho người xem có cảm giác như diễn viên đang đứng trước mặt bạn vậy. Không chỉ dừng lại ở những thước phim bom tấn mà khi trải nghiệm bằng những bản nhạc thì hệ thống kết hợp giữa Pioneer và Focal Electra cho chúng ta những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Sau khi trải nghiệm những bộ phim bom tấn và những bản nhạc kết thúc, tất cả mọi người đều nhận xét loa Focal Electra CC 1008 BE quả đúng như những gì nó được ca ngợi. Mức giá của đôi loa này khá là cao, tuy nhiên những gì nó mang lại còn có giá trị hơn rất nhiều so với mức giá của nó.
Thông số kỹ thuật
Công suất âm thanh (W): 400
Tần số thu sóng tối thiểu (Hz): 55
Tần số thu sóng tối đa (kHz): 40
Trở kháng (Ω): 8
Mức độ âm thanh (db): 91
Kích thước (mm): 235 x 610 x 349
Trọng lượng (kg): 19

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thu Trang


CHIA SẺ