Mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis có chế truyền động trực tiếp

0
1316
Mam dia than Brinkmann 10th Anniversary Oasis

Mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis là một sản phẩm đặc biệt của hãng Brinkmann được sản xuất với số lượng ít ỏi chỉ 100 sản phẩm. Sản phẩm mâm đĩa than này được giưới thiệu lần đầu tiên trên thị trường vào năm 2007 và đã được cải tiến, cập nhập công nghệ hiện đại để kỉ niệm 10 năm ra mắt trong phiên bản mới này. Mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis là chiếc Direct Drive Turntable đầu tiên của Brinkmann, cũng như Brinkmann đầu tiên sử dụng công nghệ động cơ độc quyền của Sin Sinus.

Tính năng nổi bật nhất của mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis chính là cơ cấu truyền động bao gồm một nam châm vĩnh cửu hình vòng chứa trong ổ đỡ của đĩa và bốn cuộn cảm có lõi không khí. Các cuộn cảm của mâm đĩa than này được điều chỉnh và điều khiển với độ chính xác tối đa cho các góc, pha khác nhau. Nhận thức rõ lý do cho chất lượng kém và âm thanh khó chịu của mâm đĩa than trong những năm 1970 và 1980, nhà sản xuất đã sang sáng tạo công nghệ để chống lại quy định chặt chẽ của cơ chế truyền động trực tiếp. Thay vào đó, hãng Brinkmann tận dụng nhiều năm kinh nghiệm và hiểu biết mà có được từ việc sản xuất các mâm đĩa than trong quá khứ. Nhà sản xuất lừng danh này đã sử dụng ổ trục chính xác có khả năng làm mịn để các biến thể tốc độ thu được là cực nhỏ. Điều này dẫn đến cơ chế độ mịn xoay tuyệt vời được ứng dụng vào mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis.

Ngoài ra, cơ chế kẹp được nhà sản xuất Brinkmann sử dụng cho phép điều chỉnh nhanh chóng và chính xác, có tác dụng tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Mâm đĩa của Brinkmann 10th Anniversary Oasis được làm bằng hợp kim kết hợp đặc biệt từ nhôm, đồng, magiê và các vật liệu khác. Một lớp trên cùng của đĩa được làm bằng thủy tinh, pha lê cho phép các rung động được hấp thụ nhanh chóng bởi đĩa. Cuối cùng, ba gai có thể điều chỉnh độ cao cho phép tiếp xúc chính xác và tiếp xúc tối ưu của bàn xoay với lựa chọn nền tảng của bạn (mặc dù nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng M3 của HRS).

Đối với mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis có bốn cuộn dây trường được thiết kế đặc biệt được đặt đồng tâm với độ chính xác cao xung quanh ổ đĩa, độ nghiêng 22,5 ° (thay vì 90 ° thông thường) cho phép từ trường chồng lên nhau. Mâm đĩa than này sở hữu một đĩa nặng 10 kg, và xoay với độ chính xác có thể sẽ khiến bạn cảm thấy kỳ lạ. Mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis sở hữu một bàn xoay được thiết kế để chơi nhạc, không phải để hoạt động như một công việc công nghiệp, như các ổ đĩa trực tiếp cổ điển của những năm 1980. Đây là phiên bản đặc biệt trong khi đó phiên bản Oasis ban đầu đã ngừng sản xuất. Tính năng nổi bật nhất của bàn xoay của mâm đĩa than này chính là cơ chế truyền động trực tiếp và là kết quả của nhiều năm nghiên cứu của hãng. Trong tìm kiếm không bao giờ kết thúc để cải thiện chất lượng âm thanh, nhà sản xuất Brinkmann đã không ngừng đánh giá các cơ chế truyền động khác nhau hoặc các lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như vành đai có tính nhất quán khác nhau.

Tuy nhiên, Brinkmann nhanh chóng phát hiện ra rằng dây đai, ví dụ, truyền đạt một đặc tính âm cơ bản trên âm thanh. Do đó, Brinkmann đã quyết định từ bỏ chúng hoàn toàn trong mâm đĩa than Brinkmann 10th Anniversary Oasis. Hiện nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ về giá bán của mâm đĩa than đặc biệt này nhưng chắc chắn mức giá để sở hữu mâm đĩa than này không hề rẻ. Chính vì vậy người dùng có thể tìm kiếm những sản phẩm chất lượng tuyệt vời khác mà thuộc phân khúc giá tầm trung phải kể đến như Elipson Omega 100, mâm đĩa than Elipson Omega 100 RIAA, mâm đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Trường Sơn


CHIA SẺ