Máy tính xách tay Avita Clarus 14 thiết kế đẹp có webcam chất lượng tốt

0
972
May tinh xach tay Avita Clarus 14

Chiếc máy tính xách tay đầu tiên của hãng Avita đã phát hành tại Mỹ trong năm 2018, và có thiết kế tuyệt đẹp mặc dù mức giá không quá dễ chịu.
Thiết kế bằng nhôm của máy tính Avita Clarus 14 trông rất đẹp mắt và khá giống thiết kế của MacBook. Với khung kim loại mang lại cho máy tính này vẻ ngoài cao cấp hơn so với giá. Thật không may, bản lề của chiếc máy tính này được làm bằng nhựa và có thể điều này là nguyên nhân chính khiến màn hình bị chao đảo khi di chuyển máy tính xách tay. Nắp của Clarus có logo Avita màu bạc sáng bóng với phông chữ cách điệu. Một nút nguồn nằm ở bên trái bàn phím, thật không may máy tính này không hỗ trợ đăng nhập vân tay Windows Hello. Máy tính Avita Clarus 14 không phải là máy tính nhẹ nhất nhưng vẫn là một trong những chiếc máy tính 14 inch có khả năng di động trên thị trường. Bạn sẽ không gặp bất kì vấn đề gì khi bỏ máy tính này vào balo và mang đi suốt cả ngày.
Không có quá nhiều cổng cho chiếc máy tính có kích thước mỏng này. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB 3.0 duy nhất và khe khóa Kensington. Phía bên phải có rất nhiều cổng, bao gồm đầu đọc thẻ nhớ microSD, cổng Mini HDMI (Type-C), giắc cắm tai nghe, USB Type-C, USB 3.0 và đầu nối nguồn. màn hình của máy tính Avita Clarus 14 tái tạo màu sắc sắc nét nhưng màu sắc bị mờ nhạt. Ngoài ra, màn hình của máy tính này bóng bẩy gây mất tập trung khi sử dụng. Bàn phím nông của Avita Clarus 14 mang lại trải nghiệm gõ phím không lý tưởng, nhưng lực tác động dễ chịu và các phím lớn giúp bạn không bị giảm tốc độ khi gõ. Bàn di chuột của chiếc máy tính này có kích thước quá lớn, tuy nhiên khả năng phản hồi của bàn di chuột này vẫn tốt.
Loa của máy tính Avita Clarus 14 phóng đại các nốt cao, tạo ra âm thanh thiếu sự phong phú. Các loa đã phát ra âm thanh rõ ràng và tôi không bao giờ nghe thấy bất kỳ biến dạng. Với Intel Core i5-7Y54 thế hệ thứ 7, RAM 8GB DDR3 và SSD 128 GB, Avita Clarus 14 không dành cho người dùng tìm kiếm một máy tính mạnh mẽ. Mặc dù vậy, bạn cũng sẽ không gặp bất lì vấn đề gì với khi chạy hơn một chục tab trong Google Chrome. Người dùng có thể sử dụng máy tính xách tay này thoải mái cho các nhu cầu như email, phương tiện truyền thông xã hội và xem video. Bạn có thể chơi một số trò chơi trên máy tính này nếu bạn chơi những tựa game có dung lượng nhẹ, không yêu cầu quá nhiều. Thời lượng pin của Avita Clarus 14 gây thất vọng cho một chiếc máy tính xách tay nhẹ, vì nó chỉ kéo dài 6 giờ 42 giây. Webcam 720p của máy tính này tốt đến mức đáng ngạc nhiên. Webcam có thể chụp một hình ảnh chi tiết ngay cả dưới điều kiện ánh sáng yếu. Chiếc máy tính này cũng tương đối mát mẻ trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên bạn nên tránh chạm vào mặt dưới gần bản lề đây là nơi có nhiệt độ cao nhất trong quá trình thử nghiệm. Chiếc máy tính này chỉ có duy nhất một cấu hình để bạn lựa chọn đó chính là màn hình 1080p, không cảm ứng, bộ xử lý Intel Core i5-7Y54 thế hệ thứ 7, RAM 8GB và ổ SSD 128 GB.
Máy tính xách tay Avita Clarus 14 được đánh giá là mô phỏng thành công thiết kế MacBook. Tuy nhiên máy tính này có hiệu năng không cao, thời lượng pin yếu và dung lượng lưu trữ thấp. Mặc dù có vẻ ngoài tuyệt đẹp, webcam chắc chắn đáng kinh ngạc và giá thấp tuy nhiên bạn nên cân nhắc khi sở hữu Avita Clarus 14.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Trường Sơn


CHIA SẺ