Mức kinh phí khoảng 20 triệu có sở hữu được đầu đĩa than chất lượng?

0
1019
Dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA loanghenhachay

Từ lâu, đầu đĩa than được mệnh danh là thú chơi tốn nhiều thời gian, công sức và tiền của, nhưng có không ít các audiophile không ngần ngại đầu tư cho niềm đam mê của mình để có được những trải nghiệm âm thanh analog thuần túy đầy hấp dẫn. Đối với những người mới bắt đầu hoặc hạn hẹp về kinh tế, nhưng rất muốn có được những trải nghiệm âm nhạc từ những chiếc đĩa than thì việc lựa chọn được một chiếc đầu đĩa than chất lượng với mức giá phổ thông là điều mong ước của không ít người.

Dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA BT loanghenhachay

Trên thị trường audio thế giới, ngoài những thương hiệu đầu đĩa than Hi-end lừng danh như Torqueo Audio, ClearAudio, Transrotor, VPI, Acoustic Solid… cũng có không ít các thương hiệu chuyên sản xuất các mâm đĩa than ở phân khúc tầm phổ thông, với những cài đặt sẵn hiện đại và tiện dụng cho người dùng như Teac, Elipson, Audio-Technica, Pro-Ject…

Các nhà sản xuất mâm đĩa than ở phân khúc hi-fi đã cố gắng tạo ra những thiết bị chất lượng, xứng đáng với sự đầu tư của khách hàng. Đặc biệt, với thương hiệu Elipson đến từ Pháp, hay thương hiệu Nhật Bản – Teac, chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho người sử dụng, về chất lượng âm thanh được tái tạo.

Với thương hiệu Elipson, các mẫu đầu đĩa than của hãng đã được sản xuất hoàn chỉnh trước khi đến tay người dùng và họ chỉ cần cân chỉnh kim đọc đĩa than, lựa chọn được đĩa nhạc yêu thích và kết nối thiết bị với nguồn điện là có thể thưởng thức được những bản nhạc với chất âm analog mộc mạc, trung thực và không kém phần tinh tế.

Dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA BT tot loanghenhachay

Bên cạnh đó, một số mẫu Elipson như Elipson Alpha 100 RIAA BT, Elipson Omega 100 RIAA BT còn được tích hợp các tính năng hiện đại như cho phép kết nối bluetooth, cổng kết nối USB, hay tích hợp sẵn mạch phono pre ampli để người dùng không cần phải đầu tư thêm phono stage rời bên ngoài để chơi đầu đĩa than, vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ sử dụng. Giá thành sản phẩm của đầu đĩa than Elipson cũng chỉ giao động trong khoảng từ khoảng 10 đến 30 triệu. Đây là mức giá mà hầu hết các audiophile có thể đầu tư được.

Hơn nữa, đầu đĩa than của thương hiệu Elipson còn có thiết kế hình thức đơn giản, không quá đồ sộ, nhưng rất sang trọng với 3 phiên bản màu sắc nổi bật như màu đen, màu trắng và màu đỏ. Vì thế, khi lựa chọn một trong số những mâm đĩa than Elipson còn giúp cho căn phòng của người dùng trở nên đẹp hơn.

Dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA loanghenhachay

Về phía thương hiệu Teac của Nhật Bản cũng là một trong những cái tên rất được ưa chuộng. Trong tầm giá trên dưới 20 triệu đồng là các audiophile có thể sở hữu được một mâm đĩa than chất lượng, với khả năng ghi rãnh đĩa than chuẩn xác, tái hiện âm thanh analog một cách đầy ấn tượng.

Ngoài ra, với mức kinh phí 20 triệu, người dùng có thể đầu tư 10 triệu cho mâm đĩa than, chẳng hạng như Elipson Alpha 100 của thương hiệu Elipson và 10 triệu cho phono pre ampli, ví dụ như pre ampli Emotiva XPS-1của nhà sản xuất Mỹ – Emotiva, đĩa than và các phụ kiện khác nếu cần.

Dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA loanghenhachay

Hoặc, người dùng có thể lựa chọn một mẫu đầu đĩa than đã được tích hợp sẵn mạch phono pre ampli để tiết kiệm chi phí và có thêm kinh phí để đầu tư cho các phụ kiện đầu đĩa than và những chiếc đĩa than chất lượng.

Nếu bạn đang muốn chơi đầu đĩa than và chỉ có thể đầu tư được khoảng 20 triệu cho sở thích của mình, thì có thể hoàn toàn yên tâm rằng, bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một chiếc đầu đĩa than chất lượng và sẽ thưởng thức được những bản nhạc mà mình yêu thích với chất âm tinh tế và đầy quyến rũ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Linh Nguyễn


CHIA SẺ