Nên phối ghép loa bookshelf Fischer & Fischer SN/SL 70 với ampli nào?

0
447
loa fischer fischer snsl 70 hay

Khi bạn đã sở hữu được một cặp loa chất lượng, chắc chắn việc bạn đầu tư một bộ khuếch đại tốt phù hợp với loa của bạn là điều rất quan trọng. Loa tốt nhưng không được đánh bởi ampli có sức mạnh tương ứng thì những trải nghiệm âm nhạc của bạn sẽ không trọn vẹn, cặp loa của bạn sẽ bị hạn chế khả năng tái tạo âm thanh của nó. Vậy cặp loa bookshelf Fischer & Fischer SN/SL 70 nên được đánh với bộ khuếch đại nào để đạt được hiệu suất cao nhất? Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu ampli thích hợp với cặp loa bookshelf đến từ Đức này.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về những đặc điểm thiết kế của cặp loa bookshelf Fischer & Fischer SN/SL 70.

Fischer & Fischer SN/SL 70 là một cặp loa bookshelf được thiết kế và sản xuất bởi thương hiệu Fischer & Fischer. Có kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng người dùng sẽ dễ dàng có được những trải nghiệm nghe nhạc hấp dẫn như những cặp loa cột cùng hãng, nếu Fischer & Fischer SN/SL 70 được đặt trên chân loa do hãng thiết kế riêng cho nó.

loa fischer fischer snsl 70 tot

Giống như các sản phẩm loa v Fischer & Fischer khác, cặp loa bookshelf Fischer & Fischer SN/SL 70 cũng sở hữu thùng loa làm từ các tấm đá phiến tự nhiên rất cứng chắc, có độ dày từ 15 – 20mm ghép lại với nhau và nặng tới 17.5kg. Toàn bộ quá trình thiết kế mỗi chiếc loa Fischer & Fischer SN/SL 70 đều được thực hiện thủ công. Cặp loa bookshelf này cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn màu sắc như màu đá phiến tự nhiên, hoặc các màu sơn mài có trong bảng màu RAL.

Loa Fischer & Fischer SN/SL 70 là loa bookshelf 2 đường tiếng. Mỗi model bookshelf này sử dụng 1 củ loa tweeter vòm lụa mềm 28mm, sẽ đảm nhận xử lí dải cao, còn lại dải trung trầm được tái tạo bởi củ loa midbass 150mm, có màng loa hình nón làm từ hợp kim với nhôm là vật liệu chính và được xử lí bề mặt bằng phương pháp tiên tiến, cung cấp trọng lượng nhẹ và khả năng tắt dao động màng loa nhanh chóng.

Ở phía sau loa, nhà sản xuất đã trang bị cho loa Fischer & Fischer SN/SL 70 một bộ phân tần thụ động bậc 2, cùng với 1 cặp cầu đấu loa chất lượng cao. Ưu điểm của hai cổng thoát hơi ở mặt trước của loa là hỗ trợ cho mẫu loa bookshelf này có được những màn trình diễn âm bass mạnh mẽ hơn và người dùng có thể đặt loa sát tường mà không lo hiện tượng dội âm thường thấy ở thiết kế cổng thoát hơi ở phía sau thùng loa.

loa fischer fischer snsl 70 black

Vậy ampli nào phù hợp với loa bookshelf Fischer & Fischer SN/SL 70?

Loa Fischer & Fischer SN/SL 70 có thể xử lí được dải tần số khá rộng và sâu, từ 45Hz – 25kHz. Độ nhạy của loa ở mức vừa phải 86dB và trở kháng 4Ohm. Với những thông số kỹ thuật này, bạn nên lựa chọn một bộ khuếch đại có công suất từ mức khá trở lên, tối thiểu là 70W/kênh để đánh loa Fischer & Fischer SN/SL 70 hiệu quả.

Dựa trên những đặc điểm kỹ thuật này thì có thể thấy rằng, các bộ khuếch đại của các thương hiệu ampli nổi tiếng thế giới như Audia Flight, Hegel, Emotiva,… rất thích hợp để phối ghép với loa Fischer & Fischer SN/SL 70.

Trên tạp chí Haute Fidélité, đã có không ít bình tuận tích cực dành cho loa bookshelf Fischer & Fischer SN/SL 70 về khả năng trình diễn của nó. Hãy thử nghiệm loa Fischer & Fischer SN/SL 70 phối ghép với ampli Hegel H120 của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy, bạn sẽ có được những cái nhìn rõ nhất về chất âm của cặp loa cột đến từ Đức này.

loa fischer fischer snsl 70

 Loa Fischer & Fischer SN/SL 70 mang âm sắc rất trong trẻo, mọi chi tiết được tái hiện với độ chính xác và tinh tế đáng khen ngợi. Sự rõ ràng của việc tái hiện lại những bản nhạc đã mang lại một ánh sáng mới, đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Về sự trung thực của các dải âm thanh, âm trung và âm treble của loa Fischer & Fischer SN/SL 70 được thể hiện chính xác, duyên dáng và linh hoạt hơn. Riêng âm bass thì khá mạnh mẽ và uy lực. Tất cả những điều này cho thấy, hãng Fischer & Fischer luôn đào sâu vào cả những chi tiết nhỏ nhất, để mỗi bản nhạc đều được thể hiện với sự đầy đủ nhất so với bản ghi gốc.

Không phải là xuất sắc nhất, nhưng loa Fischer & Fischer SN/SL 70 sẽ cho bạn những trải nghiệm âm thanh tốt nhất đều được đánh bởi một bộ khuếch đại xứng tầm. Lựa chọn loa Fischer & Fischer SN/SL 70 sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những căn phòng hạn chế về diện tích.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa bookshelf Elipson Legacy 3210

Linh An


CHIA SẺ