Loa Burmester BC350 đồ sộ và cho âm thanh mạnh mẽ

0
1427
Loa Burmester BC350

Nếu CES là nơi tập trung những sản phẩm có công nghệ toàn diện, Triển lãm Âm thanh & Tầm nhìn Bristol là lễ kỷ niệm lớn nhất của rạp chiếu phim hi-fi và gia đình, thì Munich High End Show là giải đấu hàng năm dành cho âm thanh cao cấp. Trong chương trình Munich High End Show năm 2018 thì có giới thiệu đến sản phẩm loa chất lượng cao – Loa Burmester BC350.
Loa Burmester BC350 có trọng lượng lên đến 350kg mỗi chiếc, được hiển thị dưới dạng nguyên mẫu tại High End Show 2017 năm ngoái nhưng đã được phát triển lại từ bản xem trước năm ngoái và sẵn sàng để sản xuất. Nhà sản xuất đã sử dụng khung nhôm và gỗ óc chó Mỹ. Loa Burmester BC350 được thiết kế để có độ rung cực thấp.

Loa đứng này có hai củ loa bass 32cm với ống phản xạ âm trầm, hai củ loa midrange 22cm cùng hai củ loa tweeter AMT (Air Motion Transformer) một trong số đó được đặt ngay trên đầu loa để trình bày rộng rãi hơn. Ống phản xạ âm trầm thủ công này của loa được chế tạo từ sứ hai thành. Đây là thành quả của nhà sản xuất này cùng các đối tác để tạo ra một ống phản xạ độc quyền duy nhất cả về hình thức và chức năng và trong thiết kế. Ống phản xạ âm trầm của loa Burmester BC350 có tác dụng duy trì mức độ rung thấp, giảm thiểu bất kỳ tổn thất âm thanh hoặc nhiễu. Chất lượng âm thanh trong chế độ trực tiếp giúp củ loa tweeter phát huy tối đa khả năng. Khi đó loa Burmester BC350 này rất năng động và mạnh mẽ và đồng thời gây ấn tượng với người nghe với độ phân giải chi tiết và khả năng tái tạo âm lượng khổng lồ mà không bị biến dạng. Thiết kế đặc biệt giúp loa Burmester BC350 có thể cung cấp hai chế độ âm thanh.

Chế độ Pure được thiết kế để giúp người dùng thưởng thức âm nhạc cổ điển chất lượng tốt, tập trung vào việc cung cấp độ phân giải, độ chính xác, trong khi chế độ live cung cấp không gian rộng hơn, sống động và tự nhiên hơn. Hai loa trầm woofer 32 cm, được xác định chính xác về bề mặt và khối lượng và hoàn toàn phù hợp với thiết kế phản xạ âm trầm với hai ống phản xạ âm trầm do KPM sản xuất, mang lại độ sâu mạnh mẽ. Hai củ loa midrange 22 cm với màng giấy cói nhẹ mang lại âm thanh rõ ràng vượt trội và hai loa tweeter AMT (Air Motion Transformer) với màng lá gấp cho phép tạo ra hình ảnh âm sắc tự nhiên ở tần số cao hơn. Theo cách này, một củ loa tweeter lớn gửi âm thanh trực tiếp đến người nghe, trong khi một tweeter nhỏ hơn được hướng lên trên để cung cấp sự rộng rãi của phát lại âm nhạc bằng âm thanh gián tiếp. Nguyên tắc thiết kế đặc biệt này của nhà sản xuất Burmester đặt loa ở vị trí có thể tái tạo âm nhạc theo hai giai điệu khác nhau với loa Burmester BC350. Một công tắc trên loa cho phép người nghe lựa chọn giữa chi tiết tinh tế và sẵn sàng cho các mức cao nhất.

Chế độ tinh khiết và trực tiếp được giới thiệu lần đầu tiên trong Burmester C500 năm ngoái. Trong năm qua, Burmester đã hoàn thiện hai chế độ này vào để đưa vào loa Burmester BC350. Trong chế độ Pure, đối với audiophile, loa Burmester BC350 tập trung vào các ưu tiên của trải nghiệm âm nhạc cao cấp. cho âm nhạc chân thực, cân bằng âm, độ phân giải cao và độ chính xác cao. Đối với chế độ âm thanh tinh khiết người dùng có thể phân biệt vị trí của các nhạc cụ và giọng hát riêng lẻ, nhưng đồng thời bị thu hút bởi tất cả cùng một lúc. Loa Burmester BC350 dù ở chế độ nào cũng sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt vời với khả năng phân tán âm thanh tuyệt vời nhưng vẫn duy trì độ chính xác của âm nhạc. Loa Burmester BC350 mang vẻ đẹp và chất lượng âm thanh gần như hoàn hảo, tuy nhiên đây là một sản phẩm cao cấp và có mức giá lên đến 295.000 USD (6,7 tỷ đồng). Với mức giá này không phải ai cũng có khả năng sở hữu. Chúng tôi xin đề xuất những mẫu loa chất lượng cao để bạn có thêm sự lựa chọn mà có mức giá tối ưu hơn như loa Audio Solutuons Vantage L Anniversary, Audio Solutuons Vantage M Anniversary, Audio Solutuons Vantage S Anniversary…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Trường Sơn


CHIA SẺ