“Người bất tử” truyền tải trọn vẹn triết lý về một kiếp người

0
1262
Phim Nguoi bat tu chuan

Bùa ngải ma mị trong triết lý kiếp người của Victor Vũ được truyền tải vô cùng ấn tượng trong tác phẩm điện ảnh “hot” nhất thời gian gần đây trong làng phim Việt – “Người bất tử”. Với đề tài tâm linh huyền bí, cùng những bí ẩn trong nhân vật do do Quách Ngọc Ngoan thể hiện chính là điểm mấu chốt hút khách của bộ phim này.
Phim “Người bất tử” mở đầu bằng bằng hình ảnh nhân vật An (Đinh Ngọc Diệp) thức dậy tại một nơi xa lạ, rất giống với chứng bệnh mộng du. Nhưng cô luôn bị ám ảnh bởi chính những giấc mơ kỳ lạ xảy đến hàng loạt. Chúng điều khó hiểu và đưa cô đến những địa điểm bí ẩn mà chính bản thân cô chưa từng đặt chân tới. Và điều kỳ quái này liên tục diễn ra trong lúc đứa con của An đang mắc bệnh hiểm nghèo. Và như hiểu được đây không phải là một sự tình cờ, An đã tìm đến một bà đồng và biết mình đang bị gọi bởi những địa danh trong quá khứ. Và cô quyết tâm tìm được câu trả lời và cô đã tìm ra manh mối chính là những câu chuyện không tưởng về Hùng (Quách Ngọc Ngoan) – người bất tử đã sống cả trên trăm năm trong nhiều giai đoạn, thời kỳ.
Tập trung khai thác những câu chuyện tâm linh, ma quái “Người bất tử” được xem là nét chấm phá mở đầu, đi sâu vào khai thác đề tài ma thuật, bùa ngải để tạo nên một tác phẩm cuốn hút vừa lạ, vừa quen với khán giả Việt. Đây là điểm khác biệt của tác phẩm điện ảnh này so với những bộ phim có cùng đề tài. Người xem như bị cuốn vào chuỗi ân oán tình thù đời đời không có nút gỡ cùng cuộc sống của một người bất tử.
Một trong những điểm mạnh của phim chính là bối cảnh phim xã hội Bắc Bộ thời Pháp thuộc những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX được dựng lại gần gũi và vô cùng chân thực. Nhiều người xem có thể nhận ra đây chính là bối cảnh của vùng đất Hà Nam cách đây cả trăm năm. Bối cảnh phim cũng rất ấn tượng bởi nét cổ điển của căn biệt thự của gia đình Hùng với những nếp ăn ở của một nhà phú hộ thân Pháp. Hay căn nhà lá đơn sơ nhưng đầy những tà thuật hắc ám của ng thầy phù thủy có ơn với Hùng (Bùi Bài Bình) và cả căn nhà gạch ba gian trong ngõ nhỏ và cái chòi nhỏ giản dị của Duyên Thanh Tú) bên bờ biển đều được bộ phim tái hiện một cách chân thực và mang đậm màu sắc điện ảnh.
Không chỉ có vậy, đời sống sinh hoạt của tất thảy mọi nhân vật trong phim được đạo diễn Victor Vũ tái hiện rất xưa cũ và được khán giả đánh giá rất cao những thói ăn, nếp ở của người Việt Nam xưa hiện lên chân thực để ngay cả những lớp trẻ cũng có thể hiểu được phần nào nếp sống của thế hệ cha ông.
Kịch bản của “Người bất tử” mang đậm dấu ấn huyền bí về cuộc đời của nhân vật Hùng với những thăng trầm cùng lý giải vì sao anh lại trở thành người bất tử có thể sống trên cõi trần tới cả trăm năm dù nhiều lần sinh tử. Các chi tiết trong phim điều được lý giải triệt để, hợp lý và không có chi tiết thừa gây “buồn ngủ” chính là một điểm mạnh của tác phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Yên Vũ


CHIA SẺ