Dây loa cuộn AudioQuest Q2 phiên bản mới lạ của AudioQuest

0
691
Day loa cuon AudioQuest Q2 chuan

Nếu bạn là một tín đồ audio, chắc hẳn đã không còn cẩm thấy xa lạ khi nhắc đến cái tên AudioQuest. Đây chính là một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới, đã có gần 4 thập kỉ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. AudioQuest không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những sản phẩm mới để đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn. Cách đây không lâu, AudioQuest đã tung ra thị trường rất nhiều dòng dây nguồn AC và dây loa cuộn, trong đó nổi bật là dòng dây loa cuộn Flat Series Bulk Spool. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả của Loa nghe nhạc hay một sản phẩm trong series này, đó là dây loa cuộn AudioQuest Q2. Model này là một minh chứng sáng giá cho sự đổi mới của AudioQuest từ hình thức sản phẩm đến chất liệu dẫn điện và kết cấu dây dẫn bên trong, đem đến hiệu năng truyền xuất tín hiệu âm thanh một các xuất sắc.

Sáng tạo trong thiết kế ngoại hình của dây loa cuộn AudioQuest Q2

Day loa cuon AudioQuest Q2

Là 1 trong 3 sản phẩm dòng dây loa cuộn Flat Series Bulk Spool, AudioQuest Q2 là mẫu dây có một ngoại hình khác biệt nhất so với 2 sản phẩm còn lại cùng dòng là AudioQuest G2 và AudioQuest X2. Hơn nữa, tạo hình vỏ dây của model này cũng chưa từng xuất hiện ở bất cứ thiết kế dây cáp nào trước đây của AudioQuest. Sự khác biệt đó thể hiện ở tạo hình vỏ dây dạng hình vuôn, nhỏ gọn, độc đáo, không còn hình trụ tròn dài truyền thống hay thiết kế dây cáp 2 phần tách biệt như 2 sản phẩm cùng dòng.

Tương tự như 2 sản phẩm còn lại trong dòng, dây loa cuộn AudioQuest Q2 cũng sở hữu lớp vỏ dây được làm từ nhựa PVC. Đây là loại nhựa tốt hơn rất nhiều những loại nhựa chế tạo vỏ dây thông thường trên thị trường, với độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực tốt, sẽ bảo vệ an toàn cho phần dây dẫn bên trong trước những tác động xấu của ngoại cảnh.
Mẫu dây loa cuộn AudioQuest Q2 được nhà sản xuất tung ra thị trường với 2 phiên bản màu sắc đó là màu đen và màu trắng, cung cấp thêm cho người dùng lựa chọn. Chiều dài của dây loa cuộn này là 100m, đây là kích cỡ được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng ở hầu hết các mẫu dây loa cuộn của hãng.

Điểm mới trong thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu của dây loa cuộn AudioQuest Q2?

Day loa cuon AudioQuest Q2 dep

Có thế thấy rằng, những sản phẩm dây nguồn AC và loa cuộn mới của AudioQuest đều có những cải tiến mới về thiết kế dây dẫn để tiết kiệm chi phí à vẫn đảm bảo mang đến hiệu xuất truyền dẫn tín hiệu âm thanh trên cả tuyệt vời.

Nếu trước đây, nhà sản xuất AudioQuest chế tạo dây dẫn dạng sợi rắn đơn nhất, thì ở mẫu dây loa cuộn AudioQuest Q2 này được thiết kế dây dẫn dạng đồng tâm bán rắn linh hoạt mới của AudioQuest. Khi so sánh với những dây cáp dạng sợi bó thông thường, dây dẫn đồng tâm bán rắn có tính ưu việt hơn hẳn. Bởi các dây dẫn sợi bó thông thường sẽ có hiện tượng sợi dẫn thay đổi vị trí, gây tương tác sợi làm biến dạng âm thanh, còn đối với dây dẫn đồng tâm bán rắn, vị trí của sợi trong dây dẫn đã được cố định vị trí, vì thế mà chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng.

Vật liệu dẫn điện được sử dụng ở model này là đồng LGC, loại đồng hạt dài, rất ít tạp chất, ít ranh giới hạt tồn tại và ít oxit. Mỗi dây dẫn của dây loa cuộn này được cấu thành từ 11 sợi đồng LGC, được đan xoắn lại với nhau. Nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh do dây loa cuộn AudioQuest Q2 có độ mượt mà và rõ nét đáng khen ngợi. Đối với những dây cáp trước đây thì đồng LGC chỉ được tạo thành một sợi dẫn rắn đơn chiếc, điều này đã thấy được sự thay đổi mới trong thiết kế của AudioQuest.

Day loa cuon AudioQuest Q2 tot

Mẫu dây loa cuộn AudioQuest Q2 này sở hữu 2 dây dẫn là dây âm và dây đương, được bao bọc bằng chất cách điện rắn, không hấp thụ năng lượng nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự toàn vẹn của những âm thanh mà model này truyền dẫn. Dây dẫn dương với lớp áp màu đỏ và dây dẫn âm với lớp áo màu đen, được xoắn ốc lại với nhau theo cấu trúc Low-Inductance Twisted-Pair để duy trì điện dung và độ tư cảm ở mức thấp nhất, với mục đích tín hiệu âm thanh giảm nhiễu, tập trung tín hiệu, tăng sự rõ nét hơn cho các trải nghiệm âm thanh và mở rộng tần số bass treble một cách vượt trội.

Có một thực tế, bất kỳ kích thước dây và hình dạng của dây dẫn đều là một nguyên nhân làm méo tiếng. Vì vậy, nhà sản xuất AudioQuest còn ứng dụng công nghệ SST cho model này, giúp giảm thiểu những sai sót trong thiết kế dây, bằng cách kết hợp chính xác các dây dẫn có kích thước lớn nhỏ khác nhau, đảm bảo chó dây loa cuộn AuioQuest Q2 có thể đem đến những tín hiệu âm thanh chất lượng.

Địa chỉ nào bán dây loa cuộn AudioQuest Q2 uy tín tại Hà Nội?

Day loa cuon AudioQuest Q2 chat

Khi muốn sở hữu cho mình một sản phẩm bất kỳ nào thì người mua luôn cố gắng tìm kiếm cho mình địa chỉ mua hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và đối với việc mua dây loa cuộn AudioQuest Q2 cũng vậy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi bán dây loa và có một địa chỉ để người dùng có thể hoàn toàn yên tâm đó là Audio Hà Nội. Đây là nhà phân phối độc quyền sản phẩm của AudioQuest và trong đó có dây loa cuộn AudioQuest Q2. Nếu bạn đến với Audio Hà Nội, chắc chắn sẽ dinh về nhà được chiếc dây loa cuộn AudioQuest Q2 nhập khẩu chính hãng tại Mỹ, cùng với mức giá hợp lí nhất trên thị trường hiện nay.

Có thể khẳng định, sự mới lạ trong thiết kế dây loa cuộn AudioQuest Q2 đã cho thấy sự thay đổi mới đầy tích cực của AudioQuest, trong việc cung cấp đến khách hàng đa dạng sản phẩm. Sự thay đổi tích cực ấy cả về chất lượng và thiết kế vỏ dây, sẽ đem đến cho người dùng những cảm nhận mới trong từng trải nghiệm âm nhạc.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Linh An


CHIA SẺ