Nguồn phát nhạc Sony DMP-Z1: nhỏ nhắn và tiện lợi

0
1194
Nguon phat nhac Sony DMP-Z1

Không có gì tuyệt vời bằng những trải nghiệm âm thanh của người dùng được tái tạo một cách trọn vẹn với những chi tiết âm thanh sáng giá đến từ các thiết bị âm thanh cao cấp. Và đóng góp của những thiết bị nguồn phát nhạc trong những trải nghiệm âm nhạc giữ vai trò như một “nhạc trưởng” giúp truyền tải những thanh âm được chính xác và chi tiết nhất. Mới đây nhất, Sony đã trình làng nguồn phát nhạc Sony DMP-Z, sản phẩm tiện lợi với núm vặn bằng vàng, giá 7900 USD. Đây là mức giá tương đối đắt đỏ nhưng đây lại là một thiết bị “đáng đồng tiền bát gạo” cho mọi trải nghiệm âm nhạc dành cho tai nghe.

Sản phẩm nguồn phát nhạc Sony DMP-Z1 được Sony chính thức trình làng âm thanh thế giới tại một sự kiện âm thanh được tổ chức tại Hồng Kông năm 2018. Có thể nói đây là một nguồn phát nhạc đặc biệt nhờ chức năng làm DAC/Amp thì sản phẩm này hoàn toàn có hể hoạt động trong vai trò của một máy nghe nhạc Hi-res, do được tích hợp bộ nhớ bên trong.
Một thành phần quan trọng không kém có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình diễn âm thanh của mẫu nguồn phát nhạc này chính là chip DAC với tên gọi Vinyl Processor. Không gây nặng nề bởi nhwunxg âm thnah thô cứng, chip DAC này cho âm thanh tiệm cận tay người nghe với những âm sắc mượt mà vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt, máy cũng hỗ trợ các chuẩn giải mã cao cấp của hãng như DSEE-HX và Hi-res giúp người dùng có thể đa dạng các trải ngiệm âm thanh hơn nữa. Ấn tượng hơn cả là về tính năng lưu trữ, mẫu nguồn phát nhạc Sony DMP-Z1 có 256GB nhớ trong, cùng 2 khe cắm thẻ nhớ micro SD để mở rộng khả năng lưu trữ ấn tượng hơn mà không bị giới hạn bởi bộ nhớ trong như các sản phẩm của Apple.
Khả năng kết nối của nguồn phát nhạc Sony DMP-Z1 cũng rất ấn tượng khi mà nó có thể kết nối với máy tính trong vai trò là một DAC/Amp qua cổng USB-C. Thậm chí, người dùng có thể sử dụng sản phẩm này để chơi nhạc độc lập với một viên pin 10 tiếng. Tuy nhiên, vì kích thước của sản phẩm này khá cồng kềnh so với các nguồn phát nhạc hay máy nghe nhạc thông thường nên tính di động của sản phẩm này bị giới hạn chỉ sử dụng khi người dùng ở yên một chỗ.

Hiện nay giá bán của nguồn phát nhạc Sony DMP-Z1 là 7900 USD, tương đương 184 triệu đồng. Mức giá này được xem là khá đắt đỏ so với một thiết bị nguồn phát nhạc thông thường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Anh


CHIA SẺ