Những mẫu power ampli Accuphase được lựa chọn nhiều nhất

0
1603
Power ampli Accuphase A-70

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, Accuphase nổi lên là một thương hiệu thiết bị âm thanh hi-end cao cấp hàng đầu thế giới. Ampli thương hiệu Accuphase có chất lượng âm thanh cao cấp, với chất âm ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm và rất độc lạ khiến người nghe nhớ mãi không quên. Dòng sản Power ampli Accuphase được những dân chơi audio giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao.

Power ampli Accuphase mang đến cho người dùng những sản phẩm ampli công suất chất lượng cao tích hợp nhiều công nghệ hiện đại đập chất Accuphase. Nhìn tổng thể ampli công suất của Accuphase đều được làm khá chắc chắn với vỏ thân máy được làm từ hợp kim nhôm màu vàng chanh – phong cách chủ đạo và dễ nhận dạng của của các đời ampli Accuphase, mang đến hiệu quả cao về măt thẩm mỹ, đồng thời một bộ khung chắc chắn sẽ giúp ampli hoạt động ổn định, loại bỏ những rung động ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh trong quá trình khuếch đại. Tuy nhiên để đảm bảo ampli hoạt động trong một thời gian dài ổn định, nhà sản xuất đã thiết kế cho hai bên của thân máy những tấm tản nhiệt chuyên dụng và một nắp đậy được cắt xẻ các ô nhỏ tản nhiệt phần trên thân máy khá tốt. Bên cạnh đó, chính giữa mặt trước ampli, Accuphase còn thiết kế cho chúng một màn hình hiển thị có thể bằng điện tử hoặc kim chỉ, đặc trưng cho tất cả ampli của hãng.

Power ampli Accuphase A-70

Ampli tích hợp của Accuphase ra đời từ những ngày đầu thành lập hãng đến giờ độ nóng của chúng vẫn còn rất lớn trên thị trường, trở thành sản phẩm tiêu biểu được nhiều audiophiles săn lùng và tìm cách sở hữu chúng như những món đồ quí hiếm.Đặc biệt, Power ampli Accuphase rất ít hư hỏng vặt, hoạt động ổn định giữ vững chất lượng âm thanh qua nhiều thập kỷ và không bị mất giá khi truyền tay.

Ampli công suất của Accuphase sở hữu nhiều công nghệ, kỹ thuật đặc trưng làm lên tên tuổi của hãng. Đầu tiên là công nghệ MCS+ (Multiple Circuit Summing+topology) cho phép duy trì mạch thiết kế song song tại tầng chuyển đổi dòng sang hiệu điện thế, giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiều âm một các đáng kể. Các ampli tích hợp của Accuphase đều có mạch chỉnh treble, bass, nút Loudness, giúp khách hàng dễ dàng tăng giảm cân chỉnh âm sắc phù hợp với loa.

Power ampli Accuphase M-6200

Một kỹ thuật khác mà Accuphase xem như “bảo bối” khi áp dụng trên ampli công suất của hãng là AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier) cũng như các loại ampli khác của hãng. Kỹ thuật AAVA có nguyên lý hoạt động là chuyển nạp tín hiệu vào mạch khuếch đại chuyển đổi điện thế qua dòng (V-I), sau đó được phân thành 16 nấc dòng điện (1/2, 1/4… 1/32,768, 1/65,536 ) thông qua mạch điều khiển On/Off sử dùng chip xử lý giúp chuyển dòng điện chứa tín hiệu âm thanh về lại điện thế. Việc dòng thay đổi từ thấp đến cao sẽ có tác dụng đến điện thế đầu ra làm thay đổi và điều chỉnh âm lượng âm thanh. Bên cạnh đó, Accuphase không sử dụng chiết áp bằng điện trở thông thường nên trở kháng không biến thiên theo các mức thay đổi volume cho phép loại bỏ hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền trên tín hiệu (S/N Ratio) và giữ nguyên chất lượng tín hiệu âm thanh vào/ra mang đến khả năng tái tạo âm thanh đầu ra rõ ràng và rất trung thực .

Các linh kiện sử dụng cho Power ampli Accuphase đều là các linh kiện chất lượng tốt nhất và có độ chính xác cực cao. Power ampli Accuphase sử dụng các bộ chuyển đổi bằng MOS-FET cho mạch bảo vệ. MOS-FET là Transistor hiệu ứng trường (Metal Oxide Semiconductor Field Effect Transistor) có công suất lớn hơn rất nhiều so với Transistor bình thường. MOS-FET có khả năng đóng nhanh với dòng điện và điện áp khá lớn nên nó được sử dụng nhiều trong các bộ dao động tạo ra từ trường Vì do đóng cắt nhanh làm cho dòng điện biến thiên. Nhờ vây, ampli công suất của Accuphase có khả năng loại bỏ các nhiễu gây ra từ các tiếp xúc cơ khí lan theo đường dẫn tín hiệu, tăng cường chất lượng âm thanh. Các ampli công suất của Accuphase trang bị Remote điều khiển có thể dùng chung với các đầu phát Accuphase và bố cục mới với phím play màu cam đậm.

Power ampli Accuphase có mạch công suất với kiểu parallel push-pull được thiết kế trên hai bo mạch tách rời nhau cho hai kênh độc lập. Bộ phận cấp nguồn của Power ampli Accuphase được chế tạo hoàn hảo bằng một biến áp hình xuyến to, dư sức cấp nguồn cho máy cả khi hoạt động với cường độ cao.

Một số sản phẩm power ampli Accuphase nổi bật

Power ampli Accuphase M-6200

Power ampli Accuphase P-7300 có công suất 250w mỗi kênh trở kháng 4 Ohm và 125w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm. P-7300 là máy có khả năng giảm tiếng ồn hiệu quả và cái thiện đáng kể độ damping factor. Ampli công suất P-7300 có tầng khuếch đại có nhiều cặp MOS-FET được mắc song song với nhau áp dụng công nghệ công nghệ MCS+, đảm bảo khả năng chịu dòng cao, đồng thời đảm bảo trở kháng đầu ra ở mức cực thấp, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiều âm một các đáng kể . Bên cạnh đó, P-7300 còn được áp dụng kỹ thuật AAVA mang đến một chất âm tự nhiên và trung thực nhất. Power ampli Accuphase P-7300 có kích thước 465x238x515 m và nặng 48.6 kg có thể nói là khá khổng lồ so với các ampli khác trên thị trường. Accuphase P-7300 biến âm nhạc trở lên huyền ảo hơn, cùng chất âm ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm và rất độc lạ.

Power Ampli Accuphase P-6100 là ampli công suất có mạch khuếch đại ClassAB công suất mono. Ampli P-6100 được cải thiện bằng công nghệ mạch MCS+ đảm bảo giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất. Ở bộ cấp nguồn, Power Ampli Accuphase P-6100 sử dụng biến áp hình xuyến có điện dung lên đến 56.000uF giúp cung cấp, dự trữ sẵn 700w cho mỗi kênh trở kháng 1 Ohm. Ngoài ra, việc sử dụng Accuphase P-6100 còn sử dụng bóng bán dẫn MOS-FET trong các mạch đầu ra đáp ứng tần số cao và trở kháng đầu vào cao giúp giảm tải tối đa cho các giai đoạn điều khiển trước đó . Ampli công suất P-6100 sử dụng đến 16 MOS-FET và được bố trí theo cấu hình push-pull song song mang đến khả năng tái tạo âm thanh tinh khiết và tự nhiên nhiên hơn.

Power ampli Accuphase P-7300

Ampli Accuphase A-70 là một ampli công suất nổi bật của trong những ampli công suất của nhà sản xuất thiết bị âm thanh Accuphase. Ở giai đoạn đầu của Ampli Accuphase A-70 nhà sản xuất sử dụng mạch bảo vệ MOS-FET nổi tiếng giúp hiệu suất âm thanh lớn và có độ tin cậy cao. Accuphase A-70 là một ampli công suất chạy mạch class A đem đến công suất 60w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm mang đến cho người nghe thứ âm thanh tự nhiên, kiểm soát tốt các dải tần và giảm thiểu hiện tượng nhiễu tiếng đến mức thấp nhất. Accuphase A-70 được trang bị 4 Mosfet theo thiết kế Parallel push-pull. Mức tỉ số S/N cao tới 127dB thể hiện độ nhiễu âm rất thấp. Và cấu trúc mạch MCS+ giúp kéo nhiễu nền xuống thêm một bậc đặc trưng cho dòng ampli công suất cũng được áp dụng trên chiếc ampli này cho phép duy trì mạch thiết kế song song tại tầng chuyển đổi dòng sang hiệu điện thế, giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiều âm một các đáng kể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang