Trải nghiệm bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2: Hiện đại, tiện ích

0
1056
Ban phim co bluetooth Anne Pro ver2 chuan

Bàn phím cơ bluetooth Anne Pro ver2 là một trong những chiếc bàn phím cơ không dây được đánh giá là có mức giá tương đối rẻ. Model Anne Pro ver2 được đóng hộp khá đơn giản, trong một vuông tiêu chuẩn. Trên hộp có tên sản phẩm cũng như lời giới thiệu rằng đây là một bàn phím 60%, tức là đã cắt giảm phím Function và Numpad, nhưng ‘bù’ cho người dùng bằng cách thiết lập các tổ hợp phím để tạo nên các layer khác nhau.

Mẫu sản phẩm này có 2 phiên bản màu là đen và trắng, với keycap đồng màu với vỏ ở dưới. Phiên bản tiền nhiệm mang tên Anne Pro có thêm các phiên bản đặc biệt với vỏ màu đỏ, vàng, hồng nhưng sản phẩm của 2018 thì chưa có. Chính vì thế mà người dùng phím có nhiều lựa chọn hơn, mang lại tính thẩn mỹ cao hơn.
Phần vỏ phím Anne Pro ver2 được làm bằng nhựa PBT với ưu điểm là không dính dấu vân tay và không mòn theo thời gian. Tuy vậy thì bộ keycap này cũng hơi mỏng, nếu muốn có chất lượng gõ tốt hơn thì người dùng có thể đầu tư thêm một bộ mua ngoài để hiệu quả sử dụng được nâng cao hơn.

Ưu điểm ở mẫu phím này là nó được trang bị nút bật tắt riêng mà không phải nhấn tổ hợp phím. Phím bật tắt này có tác dụng khi người dùng dùng ở chế độ không dây, cắm dây dùng với máy tính để bàn thì người dùng phải để ở chế độ tắt.
Mẫu phím cũng đã chuyển sang sử dụng USB Type-C, đây được cho là có độ bền cao hơn micro USB. Dây USB C cũng đang dần trở nên phổ biến trên các smartphone, nên người dùng vẫn có thể lấy dây sạc smartphone ra để dung cho Anne Pro ver2, điều này thực sự rất tiện ích.
Đánh giá của người dùng là nó có độ bền tốt, không bị giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, hãng cũng có phần mềm để nâng cấp firmware của phím, nên Anne Pro hay phiên bản của 2018 cũng đều được hỗ trợ nâng cấp nếu gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Mặt khác ở mẫu phím này còn có nhiều lựa chon về công tắc (switch) khác nhau, chiếc chúng ta có ở đây sử dụng red switch, tức có lực nhấn nhẹ và không có khấc nên không tạo tiếng khi nhấn. Nếu muốn có cảm giác ‘phím cơ’ nhất thì người dùng có thể chuyển qua bản blue switch. Nâng cấp lớn nhất của phím Anne Pro ver2 đó là có phần định hướng phím (stab) chất lượng cao hơn, nên không tạo tiếng khi nhấn những phím dài như phím cách (Spacebar).
Keycap của Anne Pro ver2 lại có các kí tự trong suốt, giúp đèn nền có thể lọt qua. Nếu như mua keycap ngoài người dùng cũng phải để ý mua các loại có thể ‘xuyên LED’ nếu không chất lượng đèn sẽ bị ảnh hưởng.

Anne Pro ver2 là mẫu sản phẩm chất lượng của Xiaomi, thiết kế ấn tượng cùng mức giá hợp lý đã chiếm trọn cảm tình của người dùng. Cũng như các sản phẩm xách tay từ Trung Quốc, thì chiếc bàn phím này cũng không hề có bảo hành chính hãng, người dùng Việt Nam cũng phải thận trọng hơn khi mua so với các bàn phím chính hãng đến từ Leopold hay Filco.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II

Yên Vũ


CHIA SẺ