Ống kính Samyang AF 85mm f1.4: bộ đôi hoàn hảo cùng Canon

0
1009
ong kinh Samyang AF 85mm f1.4 chuan

Samyang không nổi bật với những thiết kế máy ảnh mà hãng này ghi điểm trong mắt người dùng với những thiết kế ống kính chất lượng. Mới đây, hãng này đã chiếm trọn niềm tin của người dùng khi cho ra mắt mẫu ống kính Samyang AF 85mm f1.4. Đây là thiết kế mới được bổ sung vào bộ sưu tập ống kính của hãng, dành riêng cho những thiết kế máy ảnh Canon. Nếu bạn đang sử dụng một máy ảnh Canon thì đây là sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn.

Về mặt cấu tạo, sản phẩm ống kinh mới của Samyang có khối lượng khá nhẹ. Cụ thể, khối lượng của ống kính Samyang AF 85mm f1.4 chỉ nhẹ chỉ 485g và dài khoảng 72mm. Còn về thành phần thấu kính, sản phẩm này được thiết kế lớp nang vô cùng hoàn hảo với 9 thành phần kính chia thành 7 nhóm được tráng lớp phủ Ultra Multi Coating và thành phần phi cầu giúp nâng cao độ phân giải sắc nét và loại bỏ ảnh hưởng của mọi hiện tượng tán sắc – vốn là tác nhân gây lên tình trạng ảnh kém chất lượng.
Samyang AF 85mm f1.4 tập trung vào hình thức thiết kế gọn gàng để người dùng có thể dễ dàng mang theo ống kính này bên mình. Mẫu ống kính này chỉ có một ống kính có tiêu cự 85mm, khẩu độ lớn tới f1. Không chỉ tiện lợi mà độ gọn nhẹ của mẫu ống kính so với Canon 85 f1.4L IS và Sigma 85 f1.4 ART còn nhỏ nhắn hơn đôi chút.

Tuyệt vời hơn là ống kính Samyang 85mm f1.4 rất thích hợp để người dùng chụp ảnh chân dung, ảnh đời thường với khoảng cách lấy nét gần nhất là 90cm cho mọi điểm ảnh đều có độ nét vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, mẫu ống kính này vẫn cho hình ảnh sắc nét dù điều kiện chụp ảnh thiếu sáng nhờ khẩu độ lớn f1.4 cho chất lượng vùng mờ (bokeh) mượt mà.
Ống kính Samyang 85mm f1.4 còn nổi bật với cơ chế lấy nét tự động nhờ được bổ sung thêm hệ thống mô-tơ LSM giúp tốc độ lấy nét được đẩy lên rất nhanh mà không tạo ra tiếng, giúp mọi trải nghiệm chụp ảnh hay quay video đều không bị ảnh hưởng.
Hiện nay, ông kính Samyang 85mm f1.4 được bán với giá 18,1 triệu đồng, đối với người dùng Canon thì đây là một mức giá chấp nhận được.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Yên Vũ


CHIA SẺ