Lựa chọn dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest trong tầm giá trung

0
799
Day tin hieu Optical AudioQuest Forest chuan

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đầu nối Toslink cho cable-boxes, hệ thống TV, loa siêu trầm… dần trở nên phổ biến hơn. Và dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là một lựa chọn đúng đắn cho audiophile nào đang tìm kiếm, với mức giá phải chăng.

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo phụ kiện âm thanh, dây tín hiệu là dòng sản phẩm thế mạnh của AudioQuest – Thương hiệu phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ. Trong bộ sưu tập dây tín hiệu của AudioQuest có sự góp mặt của series Toslink Fiber-Optic, cung cấp cho các audiophile nhiều sự lựa chọn dây tín hiệu Optical trong nhiều tầm giá khác nhau từ bình dân đế cao cấp. Và dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là một sản phẩm trong series Toslink Fiber-Optic đó.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Nếu bạn là một người đã biết về AudioQuest có lẽ sẽ chẳng khó khăn để phân biệt được sản phẩm của thương hiệu này với các sản phẩm của thương hiệu khác, bởi một thiết kế ngoại hình khác đặc trưng và khác biệt.

Một thiết kế hình trụ tròn dài và sở hữu lớp vỏ được bện chéo quen thuộc từ các lớp vật liệu chắc chắn giống như xác rắn, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest thể hiện đúng và đủ đặc điểm vẻ ngoài sản phẩm do AudioQUest sản xuất. Lớp vỏ ngoài này chính là lớp bảo vệ cho phần lõi dây bên trong được an toàn trước những tác động xấu của ngoại cảnh.

Bên cạnh đó, mẫu dây tín hiệu optical này cũng mang một màu sắc riêng biệt thể hiện cá tính và phân biệt với các sản phẩm khác trong dòng. Và màu xanh lá cây kết hợp với màu đen được nhà sản xuất sử dụng cho model này, giống như chính cái tên. Một vẻ ngoài đầy sức sống và ấn tượng là những gì mà người dùng có thể cảm nhận được khi nhìn thất mẫu dây tín hiệu Optical này.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest dep

Ở dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest, các audiophile cũng có thể dễ dàng tìm được một chiếc dây có chiều dài phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhà sản xuất AudioQuest đã sản xuất mẫu dây tín hiệu optical này ở 7 mức độ dài: 0.75m, 1.5m, 3m, 5m, 8m, 12m và 16m. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dây, vì ở bất cứ kích cỡ chiều dài nào thì nhà sản xuất cũng đều sản xuất theo đúng tiêu chuẩn riêng dành cho sản phẩm đó.

Chi tiết kỹ thuật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Nằm trong dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic Digital của AudioQuest, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest sản phẩm “áp út” trong dòng. Nhà sản xuất không quên đầu tư từ vật liệu dẫn điện đến những công nghệ hiện đại, đảm bảo một mẫu dây tín hiệu Optical chất lượng tốt nhất với mức giá mà nó sở hữu.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest tot

Đối với bất cứ mẫu dây cáp nào đều không thể thiết đi một trong số những thành phần sau, đó là phần lõi, phần điện môi và jack cắm. Và trong đó phần lõi dây đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng và tốc độ chuyển tải tín hiệu của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest.

Low-Dispersion Fiber là sợi dẫn được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng cho dây tín hiệu Optical này. Đây là loại sợi dẫn có giao diện bề mặt quang học, được đánh bóng cẩn thận, tạo sự mịn màng đáng kể. Thiết kế này giúp cải thiện tốc độ di chuyển của tín hiệu rất hiệu quả, mang đến những tín hiêu âm thanh rõ nét và chính xác hơn.

Dây dẫn của Optical AudioQuest Forest được nhà sản xuất cách li một cách hiệu quả bằng chất điện môi cực tốt, đảm bảo không xảy ra hiện tượng rò rỉ năng lượng, biến dạng tín hiệu âm thanh, cho những trải nghiệm nghe chất lượng hơn.

Không dừng lại ở đó, dây tín hiệu Optical này còn được ứng dụng công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors). Với khả năng sửa lỗi thời gian trong quá trình truyền dẫn tín hiệu digital, công nghệ này đã loại bỏ nhiễu jitter xuống mức thấp nhất, để những tín hiệu được dây xử lí trở nên tính khiết hơn, cho những âm thanh chất lượng hơn.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest chat

Dây tín hiệu optical này được nhà sản xuất trang bị 2 tiêu chuẩn jack kết nối, đó là: Optical đến Optical; 3.5mm Mini đến Otical. Tại các điểm kết nối làm bằng đồng đỏ còn được nhà sản xuất còn tiến hành mạ vàng tỉ mỉ, để hạn chế oxy hóa và sự nhanh nhạy trong các kết nối tín hiệu.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest không phải là một sản phẩm cao cấp, nhưng những gì mà model này có thể đem lại cho người dùng thì nó xứng đáng được lựa chọn để kết nối với TV hay loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Linh An


CHIA SẺ