Ống kính Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD: đơn giản hóa mọi khung hình

0
1009
ong kinh Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD chuan

Nếu ai quan tâm tới các dòng phụ kiện máy ảnh thì hẳn sẽ không còn lạ lẫm với thương hiệu Tamron. Mới đây thì thương hiệu này đã tạo ra ấn tượng của riêng mình khi ra thông báo chính thức về việc tung ra sản phẩm ống kính mới dành riêng cho máy ảnh DSLR của hai hãng Canon và Nikon với tên gọi ống kính Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD.

Điểm mạnh lớn nhất của sản phẩm này nằm ở ống kính Full-frame này có thể sử dụng ưu việt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bởi chính thiết kế gọn gàng mà người dùng hoàn toàn có thể mang theo bên mình tại bất cứ hoàn cảnh sử dụng nào. Về mặt cấu tạo sản phẩm này chỉ có chiều dài đạt dài 8,9cm và nặng 460g. Đây được xem là thiết kế nhỏ nhắn, phù hợp bỏ túi máy ảnh. Điểm đặc biệt nhất chính là Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD là ống kính có góc rộng nhẹ nhất hiện nay ở tiêu cự này.
Một điểm quan trọng khác trong thiết kế ống kính Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD đó chính là hệ thống thấu kính đa dạng có tới 15 thành phần, được chia thành 10 nhóm với 2 lớp phủ là fluorine và BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) thiết kế lớp nang vô cùng ấn tượng. Về vai trò của lớp phủ này rất quan trọng trong việc để tránh flare, ảo ảnh, viền tím gây nhiễu nhòe hình ảnh. Từ đó chất lượng hình ảnh sắc nét và rõ rệt hơn nhiều lần. Ngoài ra, ống kính này cũng có hệ thống lấy nét OSD (Optimized Silent Drive) cho tốc độ lấy nét rất nhanh mà không gây xóa trộn độ tĩnh được thiết lập sẵn trong máy.

Ngoài ra, thì Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD không giữ một khẩu độ nhất định trên toàn dải zoom nên người dùng có thể linh hoạy tùy chỉnh điểm zoom theo mong muốn cá nhân của mình. Ống kính này cũng được chia ra nhiều khẩu độ khác nhau và người dùng có thể tùy chỉnh ở 17mm, ống kính có khẩu lớn 2.8. Tuy nhiên, khẩu độ sẽ bị thu hẹp lại cho tới f4 khi người dùng chỉnh về chế độ zoom tới 35mm.
Ngoài ra, thì Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD được thiết kế theo cơ chế hoạt động không giữ một khẩu độ nhất định trên toàn dải zoom nên người dùng có thể linh hoạy tùy chỉnh điểm zoom theo từng điểm bắt nét mà mình mong muốn. Thế nên, sản phẩm này được chia ra nhiều khẩu độ khác nhau và người dùng có thể tùy chỉnh ở 17mm, ống kính có khẩu lớn 2.8. Người dùng cũng nên lưu ý rằng khẩu độ sẽ bị thu hẹp lại cho tới f4 khi người dùng chỉnh về chế độ zoom tới 35mm.

Tuyệt vời hơn cả, Tamron 17-35mm f2.8-4 Di OSD tuy không được trang bị chống rung quang học giống như 15-30 f2.8 VC nhưng nó vẫn đảm bảo độ góc ảnh tĩnh cho người dùng trong suốt quá trình lên tai với mẫu ống kính này.
Hiện nay, Tamron 17-35mm f/2.8-4 được bán với giá chỉ $599 (14 triệu đồng) dành cho ngàm Nikon F và Canon EF trên thị trường phụ kiện máy ảnh toàn thế giới. Thậm chí, người dùng cũng nên lưu ý để có thể lựa chọn ống kính đúng đắn nhất cho thiết bị quay chụp của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Yên Vũ


CHIA SẺ