Loa Fischer & Fischer SN/SL 470M – Một chút đổi mới về diện mạo và hiệu năng

0
959
loa fichser fichser snsl 470m cap

Xưởng sản xuất của Fischer & Fischer có quy mô nhỏ, chuyên sản xuất loa đá phiến ở thị trấn Bad Fredeburg ở giữa nước Đức. Các cặp loa trong danh mục sản phẩm của Fischer & Fischer sở hữu những đặc điểm chung về hình thức và khả năng tái tạo âm thanh chất lượng khá trở lên. Một trong những bổ sung mới nhất cho gia đình loa “đá” của nhà sản xuất đến từ Đức này là mẫu loa cột Fischer & Fischer SN/SL 470M. Trong đó ký hiệu M là thể hiện phiên bản mà các củ loa woofer đã có sự thay đổi đáng kể về vị trí. Người sáng lập và thiết kế chính của hãng Fischer & Fischer – Thomas Fischer cho biết đây chủ yếu là sự nâng cấp về thẩm mỹ so với mẫu loa Fischer & Fischer SN/SL 470.

Thiết kế đậm chất thương hiệu Fischer & Fischer

Trong thực tế, các thông số kỹ thuật và kích thước của loa Fischer & Fischer SN/SL 470M giống hệt với người tiền nhiệm. Phiên bản đặc biệt này cũng có vóc dáng tương đối lớn trong thiết kế thùng loa đá phiến tự nhiên, các vết cắt cổ điển cũng xuất hiện ở các cạnh thùng loa và cao tới 1115mm, rộng 220mm, sâu 350mm, cùng trọng lượng 88kg. Một cặp loa vững trãi và ấn tượng này sẽ có đủ khả năng để lấp đầy âm thanh trong những không gian có diện tích lên tới 60m2.

Nhà sản xuất Fischer & Fischer đã gắn loa Fischer & Fischer SN/SL 470M trên hệ thống chân nhôm với những gai nhọn lớn, vừa bám sàn rất chắc chắn, vừa làm nhiệm vụ triệt tiêu mọi rung chấn khi trình diễn.

loa fichser fichser snsl 470m

Đằng sau trọng lượng lớn như vậy của loa Fischer & Fischer SN/SL 470M chính là ở việc vách thùng loa được cấu tạo từ các tấm đá phiến được gia công cẩn thận và vát cạnh với độ dày từ 20 -23mm. Nhờ sự cứng chắc tự nhiên của thùng loa và đảm bảo không có bất cứ cộng hưởng nào xuất hiện và cũng không cần đến các thanh giằng gia cố bên trong thì loa Fischer & Fischer SN/SL 470M vẫn vô cùng vững trãi.

Tương tự như những mẫu loa Fischer & Fischer khác, loa Fischer & Fischer SN/SL 470M cũng được hoàn thiện rất kỹ lưỡng. Bề mặt thùng loa được mài mịn và đánh bóng kỹ càng. Khách hàng có thể lựa chọn mẫu loa với màu đá phiến tự nhiên, hoặc một màu bất kỳ trong bảng màu RAL.

Hệ thống củ loa chất lượng được sử dụng trên loa Fischer & Fischer SN/SL 470M

Là một cặp loa cột 3 đường tiếng, loa Fischer & Fischer SN/SL 470M cũng có 4 củ loa, gồm 1 củ loa ribbon tweeter AMT, 1 củ loa midrang và 2 củ loa woofer như phiên bản Fischer & Fischer SN/SL 470. Tuy nhiên, cách sắp xếp vị trí của các củ loa đã có sự thay đổi rõ rệt. Tất cả các củ loa được bố trí và chiếm gần hết diện tích mặt trước của loa, được gắn kết bằng một tấm nhôm dày, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa tăng sự chặt chẽ, cố định chắc chắn các củ loa.

loa fichser fichser snsl 470m dung

Nhà sản xuất đặt củ loa midrange 180mm ở trên cùng. Củ loa midrange này có hình nón và màng loa được làm bằng giấy carbonized và lá carbon, ở giữa nó được chi phối bởi một phích cắm pha nhọn làm từ nhôm. Phía dưới củ loa midrange là củ loa ribbon tweeter AMT do hãng Mundorf sản xuất theo thông số riêng của Fischer & Fischer. Củ loa ribbon tweeter AMT này có màng loa dạng dải băng được gấp nhẹ, cung cấp khả năng tá tạo âm treble chính xác, trung thực và góc tỏa âm rộng.

Tiếp đến lần lượt là 2 củ loa woofer có hình nón cổ điển, màng loa làm từ giấy carbonzied và được kết nối với đế xốp. Dưới cùng mặt trước của loa còn có 1 cổng thoát hơi, hỗ trợ cho loa Fischer & Fischer SN/SL 470M cùng với 2 củ loa woofer 180mm tái tạo được những âm bass mạnh mẽ và sâu lắng hơn.

Mỗi loa sử dụng 2 mạch phân tần, được chia là mạch phân tần bậc một và bậc hai, cho phép hiệu chỉnh pha và trở kháng. Cùng với đó là hệ thống củ loa chất lượng cao đã mang lại cho cặp loa 3 đường tiếng này khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 34Hz – 27kHz, cùng trở kháng 4Ohm và độ nhạy 89dB.

loa fichser fichser snsl 470m sau

Đã có không ít tạp chí về audio có những bài viết đánh giá tích cực về cặp loa Fischer & Fischer SN/SL 470M và có những thử nghiệm trực tiếp, đưa ra những đánh giá rất khách quan về khả năng tái tạo âm thanh của nó và dễ phối ghép. Chính vì thế, chỉ cần được đánh bởi những ampli trên 100W cùng phân khúc là model này có thể chơi tốt dù với thể loại âm nhạc nào và ở mức âm lượng lớn hay nhỏ đều làm rất tốt. Loa Fischer & Fischer SN/SL 470M đều rất tự tin để thể hiện năng lực của nó trước chủ nhân.

Loa Fischer & Fischer SN/SL 470M không có mức giá cắt cổ, nhưng nó có thể mang đến những trải nghiệm âm nhạc sống động tuyệt vời giống như một buổi hòa nhạc trực tiếp đang mở ra trước mặt người nghe vậy. Cặp loa cột 4Ohm này tỏa ra một nguồn năng lượng khổng lồ, để người dùng đắm chìm vào từng “hơi thở” của âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới Thiệu Loa Pylon Audio Jasper 25

Linh An


CHIA SẺ