Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II: giấc mơ âm thanh trưng thực

0
1056
Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II chuan

Một trong những trải nghiệm âm thanh được rất nhiều audiophile yêu thích và đánh giá cao khi hướng tới những âm thanh mộc mạc và tự nhiên đó chính là những phòng nghe sử dụng mâm đĩa than chất lượng cao. Và để cho trải nghiệm audio này thêm phần hoàn hảo thì sự hỗ trợ của những mẫu phono pre ampli càng làm cho chất lượng âm thanh thăng hoa hơn. Một gợi ý của chúng tôi mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là phono pre ampli VTL TP2.5 Series II – thiết kế mới nhất đến từ thương hiệu âm than danh tiếng VTL.

So với những mẫu ampli Bladelius thì phono pre ampli VTL TP2.5 Series II cũng có chất lượng tình diễn tương đương. Nhưng những sản phẩm âm thanh của Bladelius sẽ ấn tượng hơn với mức giá thành bán ra “thân thiện” hơn mà chất lượng trình diễn âm thanh không hề bị giảm sút so với các thiết kế âm thanh cao cấp.

Giới thiệu về phono Pre ampli VTL TP2.5 Series II

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II là một trong những thiết kế ampli tiền khuếch đại phono mới nhất đến từ hãng âm thanh VTL, sản phẩm được kỳ vọng sẽ khắc phục được những thiếu sót mà phiên bản đầu tiên chưa làm được. Nếu như phiên bản trước không cung cấp lựa chọn thay đổi độ lợi (gain) và tải (load) nên người dùng không thể sử dụng với nhiều loại kim MM hay MC đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Và ở phono pre ampli này thì điều này đã được khắc phục gần như hoàn toàn.

Không quá cồng kềnh và thô nặng, phono pre ampli VTL TP2.5 Series II sở hữu kích thước cỡ tầm trung với độ dài ba chiều đạt 482 x 355 x 95mm và nặng khoảng 11kg. Phần khung máy được thiết kế với khung thân kim loại cực kỳ chắc chắn kết hợp cùng đường nét hiện đại giúp sản phẩm này tương thích với nhiều không gian âm thanh khác nhau, lại có khả năng ngăn nhiễu xạ ảnh hưởng đến chất lượng tình diễn âm thanh, cũng như bảo vệ các bo mạch và hệ thống linh kiện phía trong được an toàn.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II dep

Không chỉ có vậy, phono pre ampli này còn được thiết kế với bộ chân chống rung để đảm bảo rung chấn không ảnh hưởng tới sự ổn định của chất lượng âm thanh thu được. Đặc biệt, VTL TP2.5 Series II được thiết kế riêng để hướng tới những đối tượng nghe trẻ tuổi thế nên giá thành sản phẩm cũng không quá cao như nhiều sản phẩm âm thanh khác của VTL. Đây là một thiết kế đủ sức cạnh tranh với những preamp bán dẫn khác trên thị trường âm thanh hiện nay.

Phono Pre ampli VTL TP2.5 Series II hướng tới giá trị âm thanh chuẩn mực

Không rối mắt, phần mặt trước của phono pre ampli VTL TP2.5 Series II được thiết kế đơn giản với hai cặp jack đầu vào, có đánh dấu MM và MC rất rõ ràng cùng jack ground để nối đất đảm bảo nhiều kết nối âm thanh đa dạng.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II tot

Ngoài công tắc nguồn còn có một nút gạt ba nấc để chuyển đổi chế độ Mute, Operating và Rumble. Nút gạt được thay thế cho núm xoay hoặc nút bấm thông thường để không phải sử dụng vi xử lý khử nhiễu ồn lấn vào đường tín hiệu phono giúp chất lượng âm thanh trung thực hơn.

Khi phono pre ampli VTL TP2.5 Series II hoạt động ở chế độ rumble giúp tương thích với cả những đĩa than bị cong, vênh, loại bỏ đáp tuyến trầm (bass response) mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh ưu việt. VTL sử dụng rất nhiều ốc đóng quanh thân máy TP2.5 Series II nhằm nâng cấp độ chắc chắn của hệ thống giằng cố định bên trong thân máy luôn vững chãi để bảo vệ cho biến áp xuyến của máy.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II có có thể thay đổi các jumper ở bên trong bảng mạch để điều chỉnh tải của kim MC. Thế nên mức tải của sản phẩm này cũng vô cùng đa dạng, gồm có 100 Ohms, 250 Ohms, 470 Ohms, 1k Ohms, 4k7 Ohms và 47k Ohms cho kim MC. Trong khi, kim MM có hai mức là 47k Ohms and 100k Ohms. Còn đối với các kim có tải là số lẻ, ví dụ như 473.56 Ohms thì người dùng buộc phải đem máy đến chỗ nhà phân phối để lắp thêm điện trở sao cho thích hợp nhất với hoạt động của kim để đạt được chất lượng âm thanh ấn tượng nhất.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II chat

Với cơ chế hoạt động của một ampli đèn, phono pre ampli VTL TP2.5 Series II có sẵn một bóng 12AU7 để đánh với kim MC, hai bóng 12AX7 và một bóng 12AT7 để đánh với kim MM. Riêng mạch MC còn có một sò JFET để xử lý tín hiệu một cách vô cùng linh hoạt. Do độ nhiễu ồn của sò JFET cũng rất thấp, nên nếu dùng sò JFET ở tầng đầu tiên kết hợp với bóng đèn 12AU7 được biết đến với độ tuyến tính cao độ nên khuếch đại của phono sẽ đạt khoảng 20dB. Nếu kim MM độ lợi công suất chỉ duy trì ở một mức duy nhất42dB thì kim MC có độ lợi từ 56dB lên 62dB do jumper có thể chỉnh được.

Phono pre ampli VTL TP2.5 Series II tuy là một sản phẩm âm thanh có giá thành bán ra không quá cao, nhưng chất lượng trình diễn âm thanh vô cùng ổn định và đảm bảo âm chất tự nhiên, và tương đối trung thực.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Prestige Facet 8B Anniversary

Thu Hương


CHIA SẺ