Trải nghiệm âm thanh trung thực cùng Olympica Center

0
2260

Sonus Faber là hãng âm thanh nắm trong tay khá nhiều mẫu loa xuất sắc của thị trường âm thanh thế giới. Theo như Sonus Faber, mục đích khi họ sản xuất một mẫu loa không đơn thuần chỉ vì lợi nhuận mà còn vì lợi ích của khách hàng, họ quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng. Bạn có thể thấy rõ được quan điểm này qua loa Sonus Faber Olympica Center.

Loa Olympica Center Từ trước đến nay, những mẫu loa của Sonus Faber từ trung bình đến cao cấp đều mang kiểu dáng độc đáo và được lấy cảm hứng từ hình dáng của chiếc đàn cổ Luýt. Người dùng có thể cảm nhận rõ được cảm hứng này qua dòng loa Olympica của nó, đặc biệt là mẫu loa Olympica center. Olympica Center được nhận xét là một bản thiết kế rất điêu nghệ và trau chuốt. Mang dù được lấy cảm hứng từ cây đàn cổ của Luýt nhưng Olympica Center lại mang phong cách trẻ trung, mẫu loa rất phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Màu sắc của nó cũng khá phong phú, bao gồm: màu vân gỗ, màu đen và màu trắng. Phần sau của thùng loa được thiết kế vuốt về phía sau. Với thiết kế này, thùng loa sẽ tối ưu hóa được khả năng âm học, triệt tiêu mọi cộng hưởng và rung chấn của loa, giúp âm thanh được tái tạo trung thực và sạch hơn.

olympica center Olympica Center có cấu trúc 3 đường tiếng với hai loa bass, 1 loa mid và 1 loa tweeter. Loa có kích thước khá lớn so với một mẫu loa center với chiều dài là 649mm, chiều rộng là 353mm. Loa được đặt hơi chếch về phía sau. Với dáng đứng này, loa có phần mềm mại hơn và giúp cho người nghe có thể cảm nhận được cả ba dải tần một cách hài hòa nhất.

Tất cả bốn củ loa của Olympica Center đều được đặt bởi một nhà máy chuyên về sản xuất củ loa tại Đức. Loa tweeter được sản xuất dựa vào công nghệ DAD và sử dụng loại củ loa 29XTR2. Củ loa còn sử dụng loại nam châm Neodymium mới nhất cho tần số cao siêu tuyến tính. Nhờ vậy mà loa có thể tái tạo chính xác được tần số siêu cao, có thể lên đến 30Khz, đây là mức tần số mà ít loa center có thể đạt được.

SONUS-FABER-OLYMPICA-CENTER-STAND Olympica Center đã sử dụng loại củ loa mid M8XTR. Đây là củ loa chỉ thấy ở những mẫu loa cao cấp của Sonus faber. Củ loa mid có màng được dệt từ sợi dâm bụt, bột giấy đặc biệt, bông gạo…, có đặc tính siêu nhẹ và cứng, đáp ứng tốt được mọi tần số. Trên bề mặt của màng loa còn có phủ một lớp nhờn có tác dụng giảm rung cho loa. Dây voice coil của loa là loại dây CCAW có độ tỏa nhiệt rất tốt, và độ bền cao. Hai loa bass có kích thước lớn nhất và được đặt ở hai bên, hai loa này đều có thiết kế và chất liệu giống như loa mid.

Bộ phân tần của loa được thiết kế cắt ở điểm tấn ố 250hz-2500hz. Mọi linh kiện đều là những linh kiện cao cấp, chúng đều được kiểm duyệt trước khi đem lắp đặt. Những điểm nối, đầu kết nối đều được làm rất cẩn thận, đảm bảo chính xác đến từng milimet.

Loa Olympica Center Sau khi đắn đo một hồi, chúng tôi đã quyết định cho loa Sonus Faber Olympica Center phối với Olympica II, Olympica I, Focal Electra SW 1000 BE, ampli Accuphase S600……. Sau đó, chúng tôi chọn một bộ phim hành động của Mỹ. Âm thanh của bộ dàn mang lại rất sống động, mạnh mẽ và rõ ràng đến từng bước đi, tiếng gió. Âm thanh rõ ràng và chân thực đến mức tôi có thể chỉ rõ nhân vật đang đứng ở phía nào. Hiệu ứng âm thanh vòm rất chuẩn. Đặc biệt là lời thoại rõ ràng, thể hiện được từng cảm xúc, sắc thái của nhân vật. Kể cả những đoạn lời thoại của nhân vật rất nhỏ nhưng vẫn chi tiết, rõ ràng và trung thực.

Thông số kỹ thuật
Dải tần: 50hz – 30Khz
Độ nhạy: 88 dB
Trở kháng: 4 ohm.
Công suất của ampli đề nghị: 50W – 300W
Kích thước: 230 x 649 x 353 mm
Trọng lượng: 17 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Nguyễn Lan