Power ampli Plinius Reference A-300: vượt trội so với nhiều đối thủ

0
1147
Power ampli Plinius Reference A-300 chuan

Giới mộ điệu thường đánh giá rất cao những thiết kế âm thanh cao cấp đến từ những nhà sản xuất âm thanh danh tiếng châu Âu. Chính vì thế, sụ xuất hiện của mẫu power ampli Plinius Reference A-300 ở thị trường Việt Nam được xem là dấu hiệu cho thấy những dòng sản phẩm âm thanh của thương hiệu này có những bước tiến mạnh mẽ trong lòng giới audiophile Việt.
Khác biệt so với nhiều thiết kế ampli công suất đối thủ, mà điển hình là power ampli Plinius Reference A-300 so với power ampli Bladelius Ymer Mk.II thì Bladelius Ymer Mk.II tuy có giá thành bán ra trên thị trường âm thanh thấp hơn nhưng lại sở hữu chất lượng trình diễn gần như tương đương với Reference A-300. Điển hình chính là mức công suất mạnh mẽ, cộng thêm khả năng tái hiện âm thanh trung thực của sản phẩm này đã được người dùng âm thanh trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

Power ampli Plinius Reference A-300

Giới thiệu về power ampli Plinius Reference A-300

Power ampli Plinius Reference A-300 là một trong những mẫu ampli công suất nổi bật thuộc thế hệ mới của dòng thiết bị Reference lần đầu tiên xuất hiện vào giữa năm 2017. Sản phẩm này ngay lập tức thu hút sự chú ý với chất âm dày chắc, cùng những điểm tần tinh tế xứng danh với một thiết bị audio hi-end.
Được thiết kế với nhiều cải tiến âm thanh mạnh mẽ và vượt trội hơn, power ampli Plinius Reference A-300 được ứng dụng những công nghệ và vật liệu, linh kiện hàng đầu nhằm mang đến cho mỗi trải nghiệm âm thanh của người dùng những cung âm có chất lượng tốt nhất. So với các thế hệ ampli đi trước, mẫu ampli này vẫn giữ nguyên kích thước đồ sộ với kích thước chiều cao, chiều dài, chiều rộng lần lượt là 285mm, 510mm và 550mm, khối lượng cũng lên tới 57kg. Cộng thêm thiết kế màu xanh dương truyền thống ở mặt sau và mặt bên không còn nữa, thay vào đó màu bạc cổ điển đã tạo nên một hình thức sang trọng và trang nhã hơn cho ampli.

Power ampli Plinius Reference A-300 dep

Ngoài ra, toàn bộ phần khung của power ampli Plinius Reference A-300 được làm bằng nhôm chống nhiễm từ cao cấp. Thiết kế này là một lợi thế giúp ngăn cản hiện tượng từ trường không mong muốn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ở mỗi trải nghiệm âm hình của người dùng. Đồng thời, phần khung này cũng làm tăng thêm đẳng cấp sang trọng cho thiết bị.

Năng động trong từng cung âm với power ampli Plinius Reference A-300

Không quá cầu kỳ và phô trương, power ampli Plinius Reference A-300 đi đúng theo tôn chỉ hoạt động của những thiết kế audio cao cấp với khả năng cung cấp chất âm tự nhiên mà vẫn đơn giản, dễ sử dụng. Ở chính giữa mặt trước của ampli là logo Plinius được khắc sâu kết hợp cùng đèn LED để báo tình trạng hoạt động của power-amp, một nút Mute dùng để tắt âm khi người dùng muốn. Thiết kế này thay thế cho nhu cầu thay dây mà không muốn tắt máy cùng nút Class A của người nghe.

Power ampli Plinius Reference A-300 tot

Power ampli Plinius Reference A-300 hoạt động ở chế độ class A với chất âm hay và tự nhiên nhất. Mặc dù mạch class A tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với class AB nhưng chất âm thu được lại ít méo nhiễu, và ampli cũng có thể cho chất âm tốt nhất ở cả chế độ class AB. Nếu chế độ Class AB, thiết bị sẽ chạy mát hơn thì ở chế độ class thiết bị sẽ tiêu thụ khoảng 1100watt.
Đảm nhiệm phần kết nối cho power ampli Plinius Reference A-300 là các cổng đầu vào RCA hoặc XLR để kết nối với preamp đặt ở mặt sau của ampli công suất. Điểm nhấn chính là núm xoay ACS (Amplifier Configuration Selector), núm xoay này cho phép người dùng chọn chế độ stereo hay bridged mono trong trường hợp người dùng muốn dùng chiếc power-amp này để làm monoblock để có được những trải nghiệm âm thanh đa dạng hơn. Ở chế độ bridged mono, power-amp sẽ hoạt động với cơ chế fully balanced để triệt tiêu nhiễu từ chính môi trường bên ngoài phòng nghe. Trong khi đó, cọc loa WBT NextGen chất lượng cao giúp đảm bảo những kết nối chính xác và chặt chẽ nhất tới loa. Còn ở chế độ stereo, ampli công suất Plinius Reference A-300 có công suất đầu ra 300 watt với trở kháng 8 Ohm; ấn tượng hơn là ở chế độ mono, con số này là 1000 watt và có thể lên đến 1800 watt với trở kháng 4 Ohm.

Power ampli Plinius Reference A-300 chat

Power ampli Plinius Reference A-300 là một thiết kế hoàn hảo dành cho mọi trải nghiệm âm thanh. Sản phẩm này sẽ không khiến người dùng phải thất vọng bởi chính những cung âm mạnh mẽ nhưng phù hợp với mọi thể loại nhạc, và không khó kết hợp với nhiều mẫu loa trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review ampli Viva Audio Solista MKIII

Thu Hương


CHIA SẺ