Power ampli VTL S-400 Series II Reference: họa âm đẹp như tranh vẽ

0
1020
Power ampli VTL S-400 Series II Reference chuan

Một trong những thiết kế âm thanh đầu bảng rất được nhều người dùng âm thanh đánh giá cao của thương hiệu VTL chính là model power ampli VTL S-400 Series II Reference. Sản phẩm này là sự hoàn thiện cao nhất cho những trải nghiệm âm thanh cao cấp, với những cung âm sắc nét và hoàn chỉnh nhất. Đặc biệt, sản phẩm này không tiêu tốn nhiều điện năng nên người dùng có thể thưởng thức những màn trình diễn âm thanh chuyên nghiệp một cách dễ dàng nhất.
Power ampli VTL S-400 Series II Reference cho chất lượng trình diễn âm thanh tương đương với nhiều thiết kế âm thanh cao cấp đến từ các thương hiệu âm thanh lừng danh thế giới. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như McInstosh, Bladelius,… đây đều là những thương hiệu âm thanh ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng nhờ những màn trình diễn tái tạo âm thanh chi tiết và sắc nét ở mọi thể loại âm thanh.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference

Giới thiệu về stereo power amp VTL S-400 Series II Reference

VTL đã có những bước tiến vô cùng thành công sau sự ra đời của chiếc monoblock Wotan thế hệ đầu tiên, đây là tiền đồ cho những dòng sản phẩm âm thanh cao cấp sau này của hãng. Điển hình trong những thiết kế cao cấp của VTL là power amp VTL S-400 Series II Reference, sản phẩm này sở hữu công suất tối ưu mạnh mẽ ở mức vượt trội hơn rất nhiều so với nhiều sản phẩm ampli khác trong cùng tầm giá. So với mẫu monoblock Siegfried Series II Reference đầu bảng của VTL, power amp VTL S-400 Series II Reference sở hữu khá nhiều công nghệ tương đương tuy nhiên công suất lại không mạnh bằng mức 650 watt của Siegfried Series II Reference. Nhưng bù lại VTL S-400 Series II Reference lại có giá thành “mềm” hơn rất nhiều.
Khác biệt hẳn so với những mẫu power-amp truyền thống được thiết kế đặt ngang, power amp VTL S-400 Series II Reference lại được tạo hình bằng phần khung thân dựng thẳng đặc trưng của Siegfried. Cộng thêm chất liệu khung thân được làm bằng kim loại chắc chắn giúp loại bỏ nhiễu xạ bề mặt cũng như bảo vệ an toàn hệ thống mạch và linh kiện trước những va đập gây móp méo, biến dạng bề mặt.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference dep

Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của việc thiết kế thân máy power amp VTL S-400 Series II Reference thẳng đứng bởi các bộ phận tạo nhiều nhiễu ồn nhất như biến áp và tụ cộng hưởng (reservoir cap) được giảm thiểu và đẩy hẳn xuống phần đáy, đồng thời thiết lập một đường nối đất trực tiếp. Do đó, mà chất lượng tín hiệu âm thanh luôn được đảm bảo tính ổn định và độ chính xác.
Ngoài phần thân khung kim loại bền chắc thì power amp VTL S-400 Series II Reference còn sở hữu bộ cánh tản nhiệt được thiết kế hiệu năng, giúp tán đều nhiệt lượng trong thân máy ra môi trường người để đảm bảo thiết bị không bị hư hỏng và ảnh hưởng tuổi thọ bởi nhiệt. So với mẫu monoblock đầu bảng Siegfried Series II Reference thì power ampli VTL S-400 Series II Reference cũng đồ sộ không kém khi độ dài 3 chiều có kích thước 290 x 610 x 610 mm và khối lượng lên tới 113kg. Những không gian nghe thực sự lớn mới phòng nghe lý tưởng nhất để setup mẫu ampli này.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference vượt trội hoàn hảo

Power ampli VTL S-400 Series II Reference tot

Power ampli VTL S-400 Series II Reference cũng không mang nhiều điểm khác biệt so với những mẫu thiết bị khác cùng nhà sản xuất VTL. Sản phẩm khuếch đại công suất này sở hữu mức công suất rất cao, thậm chí có phần vượt trội hơn hẳn so với những mẫu ampli thông thường. Đầu tiên là công suất có thể lên đến 300 watt/ kênh ở chế độ bốn cực, và 150 watt / kênh ở chế độ ba cực. Có được công suất này là nhờ vào sự hoạt động hiệu năng của rất nhiều bóng đèn công suất, trong đó có 12 bóng công suất 6550 chia đều ra cho hai kênh, mỗi kênh sáu bóng, hai bóng 12AT7 và hai bóng 12BH7. Đặc biệt hơn cả là người dùng có thể nâng cấp bóng công suất 6550 lên thành KT-88 để đạt được chất âm ấn tượng hơn.
Thiết kế cao cấp trong power ampli VTL S-400 Series II Reference còn là mạch vi sai (differential) với thiết kế cân bằng toàn phần (fully balanced) kết hợp cùng hồi tiếp toàn cục bằng 0 (zero global feedback). Thiết kế này đã thay thế hoàn toàn cho mạch mạch balanced thông thường vón là loại mạch có đầu vào balanced kết nối với bộ chia pha và tầng đầu ra single-ended. Nhờ đó, chất lượng âm thanh cũng được cải thiện rõ rệt về độ chính xác. Ngoài ra, vòng hồi tiếp nội bộ (local feedback loop) dạng balanced cũng được thiết ngắn hơn, cộng thêm hệ số tắt dần (damping factor) có tới 3 mức LOW, MED và HI đều khác nhau và có thể linh hoạt theo những trải nghiệm âm thanh của người dùng.

Power ampli VTL S-400 Series II Reference chat

Đặc biệt với sự bổ sung của biến áp đầu ra cân bằng toàn phần thì power ampli VTL S-400 Series II Reference có khả năng cải thiện chất lượng âm thanh với mức nhiễu ồn được triệt tiêu hiệu quả, đồng thời độ động cũng được cải thiện đáng kể. Không chỉ dừng lại ở đó, các tụ lá bạc của Mundorf ở trên đường tín hiệu và tụ bypass dạng film ở nguồn cấp điện tạo nên một cuộc “cách mạng” về trình diễn âm thanh trung thực và hiệu quả.
Qua những gì power ampli VTL S-400 Series II Reference thể hiện trong những màn tái tạo âm tần thì đây là một thiết kế khuếch đại công suất hoàn hảo cho mọi trải nghiệm nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Monoblock Power ampli Viva Audio Aurora

Thu Hương


CHIA SẺ