Review Pre – Power ampli PrimaLuna EVO 400

0
864

MC Hoàng Việt: Xin chào quý vị và các bạn. PrimaLuna là thương hiệu ampli đèn danh tiếng của Hà Lan, đã, đang và sẽ vẫn là lựa chọn của không ít những tín đồ yêu chất âm ngọt ngào, quyến rũ của những chiếc ampli đèn. Trong bài viết này, Audio Hà Nội TV xin giới thiệu đến quý vị và các bạn cặp pre – power ampli đèn thế mới của PrimaLuna, chắc chắn sẽ đem đến sự hài hòng với những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng. Đó chính là pre – power ampli PrimaLuna EVO 400.

MC Linh Nguyễn: Cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 400 là bộ ampli tiền khuếch đại và ampli công suất cao cấp nhất trong dòng EVO Series mới của thương hiệu PrimaLuna, được ra đời để thay thế cho những sản phẩm cũ, với chất lượng tốt hơn, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về ampli đèn chất lượng cao.

Pre amp PrimaLuna EVO 400 tot loanghenhachay

Cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 400 sở hữu thiết kế hình thức truyền thống với khung máy bằng kim loại cao cấp, nhưng có một số cải tiến mới để trở nên mềm mại, cuốn hút hơn so với những phiên bản cũ.
Hai model này có vóc dáng tương đối cao lớn và sẽ rất nổi bật trong mọi hệ thống âm thanh dù được dùng ở phiên bản màu đen hoặc màu trắng bạc.
Các cổng kết nối ở phía sau của cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 400 được mạ vàng để hạn chế oxy hóa và tăng kết nối chính xác, được chú thích rõ ràng và phân khu khoa học.

Power amp PrimaLuna EVO 400 loanghenhachay

Nhà sản xuất đã sử dụng hệ thống bóng đèn thượng hạng cho pre – power ampli PrimaLuna EVO 400, để đảm bảo có được chất lượng âm thanh tốt nhất, hay nhất. Những bóng đèn này đều được bảo vệ bằng khung kim loại uốn cong rất uyển chuyển, còn có tác dụng thẩm mỹ cho thiết bị khi để lộ dàn đèn đẹp mắt và tản nhiệt rất tốt.
Là ampli tiền khuếch đại, pre ampli PrimaLuna EVO 400 được trang bị 6 bóng 12AU7 cho tầng tiền khuếch đại được và 2 bóng 5AR4 được dùng làm bóng chỉnh lưu. Nhà sản xuất vẫn giữ nguyên thiết kế dual-mono, đó là các bóng được thiết kế song song, giúp cho tín hiệu tiền khuếch đại có chất lượng tốt hơn, đem đến những trải nghiệm âm nhạc độc đáo hơn và không xuất hiện can nhiễu tín hiệu gây méo tiếng.

Pre amp PrimaLuna EVO 400 loanghenhachay

Nhà sản xuất đã sử dụng chiết áp điều chỉnh âm lượng ALPS Blue Velvet nhập khẩu từ Nhật Bản cho pre ampli PrimaLuna EVO 400, cung cấp khả năng điều chỉnh chính xác và nhanh nhạy. Bên cạnh đó còn có 1 núm xoay lựa chọn đầu vào cho thiết bị.
Power ampli PrimaLuna EVO 400 là ampli công suất, sử dụng 4 bóng 12AU7 cho tần tiền khuếch đại và 4 bóng công suất EL34. Chiếc ampli công suất này cho phép người dùng chơi được cả stereo hoặc monoblock trong cùng chế độ Ultra-Linear, với sức mạnh khuếch đại tuyệt vời.
Là mẫu ampli công suất đắt giá nhất trong dòng EVO Series, power ampli PrimaLuna EVO 400 sở hữu tới 6 bóng tiền khuếch đại 12AU7 và 8 bóng công suất EL34, cung cấp khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ và chất âm giàu cảm xúc, tinh tế.

Power amp PrimaLuna EVO 400 tot loanghenhachay

Điểm đặc biệt của model này là được kết hợp cả 2 chế độ chơi cùng 1 thiết bị đó là Triode và Ultra-Linear, đồng thời hoạt động được cả stereo và monoblock, với mức công suất khác nhau ở từng chế độ hoạt động.
Với 8 bóng công suất EL34, power ampli PrimaLuna EVO 400 có thể khuếch đại tín hiệu với công suất ấn tượng. Khi power ampli chơi Stereo ở chế độ Ultra-Linear sẽ có công suất đầu ra đạt 70W/kênh và ở chế độ Triode thì đạt 38W/kênh, cùng tại mức trở khánng 8Ohm. Khi chuyển sang Monoblock, công suất đạt 140W chơi ở chế độ Ultra-Linear và ở chế độ Triode công suất đầu ra là 82W, cùng tại mức trở kháng 8Ohm.
Nhà sản xuất đã ựng dụng những công nghệ hàng đầu của hãng như Bad Tube Indicator và Adaptive AudioBiass (AAB) trên cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 400, kiểm soát hoạt động của bóng hiệu quả.

Pre amp PrimaLuna EVO 400 mat sau loanghenhachay

Bên cạnh đó, những linh kiện điện tử được sử dụng cho bộ thiết bị này đều được nhập khẩu từ những hãng nổi tiếng như điện trở TAKMAN cao cấp Nhật Bản, dây dẫn làm bằng đồng OCC mạ bạc và bao bọc bằng Teflon sản xuất tại Thụy Điển và sử dụng phương pháp đi dây thủ công point – to – poitn độc đáo, để rút ngắn đường dẫn tín hiệu, giúp cho quá trình khuếch đại tín hiệu được diễn ra với tốc độ nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.
Cặp pre – power ampli PrimaLuna EVO 400 đều được trang bị biến nguồn hình xuyến cỡ lớn, cung cấp năng lượng mạnh mẽ, ổn định với nhiễu ồn rất thấp, nên chất lượng âm thanh được khuếch đại được đảm bảo.
Biến áp xuất âm do chính PrimaLuna sản xuất được sử dụng cho pre – power ampli PrimaLuna EVO 400, đem đến khả năng xử lí tín hiệu với băng thông rộng, các dải âm được thể hiện nhịp nhàng và rất trung thực.
MC Hoàng Việt: Nếu quý vị muốn nâng cấp hệ thống âm thanh của mình bằng 1 hệ thống ampli đèn cao cấp thì không thể bỏ qua pre – power ampli PrimaLuna EVO 400, chắc chắn bạn quý vị sẽ có được những trải nghiệm âm nhạc vô cùng tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Linh Nguyễn


CHIA SẺ