Samsung ra mắt màn hình Samsung OLED 4K siêu lớn dành cho rạp chiếu phim

0
808
Man hinh Samsung OLED 4K chuan

Samsung là một hãng điện tử Hàn Quốc, được mệnh danh là hãng lớn mạnh trên cả thị trường thế giới từ những mẫu điện thoại cho đến Tivi. Gần đây Samsung cho ra mắt sản phẩm màn hình siêu lớn áp dụng công nghệ OLED với độ phân giải lên tới 4K và chỉ dành cho những rạp chiếu phim cao cấp.
Loại màn hình mà Samsung sản xuất có tên là Onyx được áp dụng ở một rạp chiếu phim tại Chatsworth, California. Công nghệ OLED hứa hẹn sẽ đem lại độ tương phản cao, những vùng đen siêu tối so với những màn hình LCD, hay công nghệ chiếu bóng thông thường hiện nay.
Thiết kế của màn hình Samsung OLED 4K sở hữu kích thước cao tới 10m, độ phân giải của màn hình là 4K Cinema 4096 x 2160, với khả năng trình chiếu cả 3D và HDR. Với những rạp chiếu phim sử dụng màn hình này, Samsung sẽ hợp tác cùng hãng âm thanh JBL để lắp đặt những chiếc loa chất lượng cao nhằm nâng cao trải nghiệm phim của người dùng. Nó còn ứng dụng vào những nơi chiếu thể thao, ca nhạc và sự kiện game vì công nghệ OLED có thể tự chiếu sáng, không cần phải đặt ở những nơi tối như rạp chiếu phim.
Dòng sản phẩm này của Samsung hướng tới những khách hàng cao cấp nên mức giá bán ra tương đối cao và không công bố mức giá ra thị trường, nhưng theo trang The Verge thì mức giá giao động từ $500.000 tới $800.000 (11 – 18 tỷ đồng), tức cao hơn từ 2 tới 3 lần của một hệ thống chiếu bóng thông thường. Trong tương lai, hãng cũng sẽ bổ sung thêm một phiên bản lớn tới 15m để người dùng có thêm lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Yên Vũ


CHIA SẺ