Sân khấu âm thanh chân thực hơn với dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement

0
586
Goebel Lacorde Statement

Sau thành công rực rõ với những mẫu loa hiend siêu hạng, Goebel đã chuyển sang mảng phụ kiện âm thanh với việc cho ra mắt dòng sản phẩm Lacorde Statement Cables. Có tất cả 9 mẫu dây dẫn nằm trong series này và theo chia sẻ của Goebel thì đội ngũ kỹ thuật của họ phải mất tới hơn 10 năm nghiên cứu thì mới hoàn thiện được toàn bộ dòng sản phẩm này. Trải qua hàng nghìn giờ thử nghiệm thì họ mới có thể chọn ra được những nguyên vật liệu tốt nhất để chế tạo nên các mẫu dây dẫn. Và kết quả đạt được đó là các sản phẩm sở hữu khả năng truyền dẫn không chỉ nhanh nhạy mà còn có độ chuẩn xác cao, đảm bảo sự thanh khiết và sạch sẽ cho tín hiệu âm thanh. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn đọc những cái nhìn rõ nét nhất về mẫu dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement.

Goebel Lacorde Statement

Giới thiệu sơ lược về mẫu dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement

Như bao mẫu dây tín hiệu analog khác, Goebel Lacorde Statement được sử dụng để tạo cầu nối giữa các thiết bị nguồn phát với hệ thống khuếch đại. Cũng chính vì thế mà mẫu dây tín hiệu này có tất cả hai phiên bản là Goebel Lacorde Statement XLR (kết nối cân bằng) và Goebel Lacorde Statement RCA (kết nối không cân bằng). Nhìn chung cả hai đều có cấu tạo chi tiết tương đồng với nhau ngoại trừ phần đầu cắm.

Goebel Lacorde Statement dep

Thiết kế và cấu tạo chi tiết của dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement

Cũng có cấu tạo giống như bao mẫu dây tín hiệu analog khác thế nhưng chỉ khi được cầm trực tiếp trên tay thì audiophile mới cảm nhận được sự chắc chắn và cao cấp của Goebel Lacorde Statement XLR & RCA. Hai mẫu dây này chỉ được phân phối với duy nhất một tùy chọn độ dài là 1,2m nên audiophile cần lưu ý khoảng cách kết nối giữa nguồn phát và ampli.

Lớp vỏ bên ngoài của dây tín hiệu thay vì làm từ nhựa PVC thì được bện chéo bởi rất nhiều các sợi vật liệu nhỏ nên đem tời sự bền chắc, cứng cáp hơn hẳn. Lớp áp giáp này không những loại bỏ tình trạng gãy gập mà còn hạn chế hiện cháy nổ khi chẳng may hệ thống âm thanh gặp phải hiện tượng chập cháy hay các sự cố về điện.

Goebel Lacorde Statement dau

Gắn chặt vào hai đầu dây tín hiệu là các đầu cắm. Trong khi đầu cắm của phiên bản Lacorde Statement XLR được sản xuất bởi thương hiệu Neutrik nổi tiếng thì phiên bản Lacorde Statement RCA sử dụng đầu cắm do WBT chế tạo. Những jack cắm trên dây tín hiệu đều được mạ vàng kỹ lưỡng để cải thiện độ nhạy khi kết nối cũng như giảm thiểu tình trạng bị oxi hóa theo thời gian.

Phần lõi dây ở phía bên trong dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement được làm bằng hợp kim. Ngoài độ tinh khiết cao thì vật liệu này còn có khả năng dẫn điện cực kỳ tốt. Mọi yếu tố cấu thành nên một màn trình diễn âm thanh hay như độ chi tiết, độ động, hình âm, âm trường, … đều được bảo toàn nguyên vẹn so với bản nhạc gốc mà không hề bị thêm thắt bất kỳ một màu sắc bên ngoài nào.

Goebel Lacorde Statement can

Bao bọc xung quanh lõi dây là lớp điện môi Teflon. Khi hai thành phần này tiếp xúc với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng bề mặt và nó sẽ khiến cho chất lượng tín hiệu bị suy giảm. Sau khoảng thời gian nghiên cứu, tìm tòi thì đội ngũ kỹ sư quyết định ứng dụng một cấu trúc hình đọc đặc biệt để tạo nên phần điện môi và lõi dây. Kết quả đạt được đó là hiệu ứng bề mặt được kiểm soát chặt chẽ từ đó hạn chế việc năng lượng bị thất thoát khi dẫn truyền.

Với việc hệ thống nghe nhạc của bạn được trang bị mẫu dây tín hiệu analog Goebel Lacorde Statement, các dải âm sẽ được trình diễn một cách mềm mại, ấm áp, tự nhiên và đẹp hơn.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top Những dây tín hiệu RCA đáng đầu tư nhất năm 2020


CHIA SẺ