Sharp chính thức TV Sharp Aqous 8K trên thị trường thiết bị điện tử thế giới

0
1091
TV Sharp Aqous 8K chuan

Chiếc TV 70 inch độ phân giải 8K đầu tiên thế giới của Sharp với tên gọi TV Sharp Aqous 8K sẽ được hãng điện tử danh tiếng Nhật Bản Sharp tung ra trên toàn thế giới. Sản phẩm này được rất nhiều người dùng mong chờ về những tính năng mới, vượt trội cả về không gian nghe nhìn tại phòng khách của mỗi hộ gia đình.
Thực chất, tại IFA 2017 thì thương hiệu Sharp đã chính thức công bố TV Aqous độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới. Hãng nhấn mạnh rằng đây là một sản phẩm mở đường cho loạt sản phẩm TV công nghệ mới, đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu giải trsi của người dùng đều gói gọn tỏng một chiếc tivi.
Có thể nói, TV Sharp Aqous 8K là thiết kế mở đầu cho kỷ nguyên của TV 8K đang hình thành và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Sharp đã công bố tên đầy đủ của thiết kế mới này là Aqous 8K. Sản phẩm này nổi bật với những tính năng thông minh với độ phân giải siêu ấn tượng với độ phân giải hiển thị lên đến 8K (7.680 x 4.320 pixel), cao gấp 16 lần chuẩn Full-HD vốn rất thông dụng trên nhiều dòng tivi hiện nay. Như vậy, người dùng tivi sẽ được tận hưởng không gian hình ảnh siêu ấn tượng chưa từng thấy ở một thiết kế đơn thuần nào khác. Theo như lời của nhà sản xuất thì mẫu tivi này có độ phân giải 8K có thể cung cấp hình ảnh với mức độ chi tiết rất cao, điều khó có thể tìm được trong những thiết kế thông thường hiện nay. Đây được xem là bước tiến về mặt công nghệ của Sharp khi mà màn hình 8K 85 inch vào năm 2015 và một màn hình 8K 70 inch mang tên LV-70X500E được hãng giới thiệu vào tháng 6 năm 2017 đã giành được rất nhiều lời tán thưởng từ phía người dùng.
TV Sharp Aqous 8K lần đầu tiên xuất hiện ở thị trường Trung Quốc vào tháng 10/2017 và ở thị trường Nhật Bản chậm hơn 2 tháng là vào tháng 12 năm 2017. Còn người dùng ở các quốc gia khác cũng không phải đợi quá lâu khi mà mẫu tivi hiện đại này được tung ra ở thị trường Đài Loan vào tháng 2 và châu Âu khởi động vào tháng 3/2018.
Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt một chút về mẫu TV Sharp Aqous 8K khi được tung ra ở trời Âu đó là Sharp sẽ sử dụng lại màn hình LV-70X500E 70 inch và lắp thêm bộ thu phát sóng truyền hình vệ tinh để tương thích với yêu cầu của khách hàng tại thị trường điện tử “khó tính” này.
Và không có gì phải bàn cãi khi mà Sharp Aqous 8K sẽ là chiếc TV 8K đầu tiên được phát hành trên toàn thế giới, đánh dấu mốc phát triển đầu tiên cho công nghệ tivi thế hệ mới trên toàn cầu. Bằng những công nghệ hiện đại có thể kể đến như Sharp sẽ sử dụng lại màn hình LV-70X500E 70 inch và lắp thêm bộ thu phát sóng truyền hình vệ tinh kết hợp cùng một loạt những tính năng thông minh qua ứng dụng Android TV. Sản phẩm này cũng sử dụng một máy thu vệ tinh 8K để nhận tín hiệu từ các chương trình phát sóng độ nét cao. Đây cũng là tiền đề để sự phát triển của camera 8K được nâng cấp hơn nữa trở thành một hệ sinh thái 8K trong những thiết kế điện tử tương lai. Chính vì thế nhà sản xuất nội dung như đài truyền hình Nhật NHK đã chính thức cho phát sóng nội dung 8K HDR ghi hình các buổi hòa nhạc và các sự kiện nổi bật từ các trận đấu Olympic thông qua công nghệ hiện đại này.
Giá bán chính thức của TV Sharp Aqous 8K đã được công bố, và nó hoàn toàn phù hợp với tài chính của nhiều người dùng và nó không tới con số 100.000 USD của chiếc màn hình 85 inch 8K được Sharp công bố vào năm 2015.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Yên Vũ


CHIA SẺ