Sony công mẫu loa vòng cổ đầu tiên có thể phát nội dung Dolby Atmos

0
28

Sự độc đáo và mới lạ trong các sản phẩm của Sony chưa bao giờ khiến người yêu âm thanh phải thất vọng khi mà thương hiệu điện tử danh tiếng Nhật Bản này tung ra mẫu loa đeo cổ đầu tiên được trang bị khả năng phát âm thanh surround Dolby Atmos: SRS-NS7.

Ấn tượng nhất trong thiết kế của SRS-NS7 đó chính là việc sản phẩm này mang tạo hình khá giống chiếc NB10. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là Dolby Atmos. Đặc biệt Sony đã tung ra firmware mới để có thể phát nội dung Dolby Atmos từ TV Sony Bravia XR thẳng tới NS7. Do vậy mà sau khi được cập nhật, tính năng này có thể kích hoạt thông qua ứng dụng 360 Spatial Sound Personalizer trên smartphone, tablet một cách tương đối dễ dàng.

Chưa dừng lại ở đó, SRS-NS7 cũng hỗ trợ các mẫu TV khác dòng Bravia XR để người dùng vẫn có thể trải nghiệm ngay Dolby Atmos bằng cách kết nối bộ truyền tín hiệu (transmitter) không dây đi kèm theo NS7. Tuy nhiên có một nhược điểm đó chính là khả năng xảy ra độ trễ nhất định nếu so sánh với lúc sử dụng cùng Bravia XR.  Ngoài ra thì SRS-NS7 còn có thể dùng để nghe các tập tin nhạc 360 Reality Audio (do Sony phát triển) từ dịch vụ Deezer, Tidal và nugs.net vô cùng đa dạng.

Khả năng trình diễn âm thanh của SRS-NS7 đến từ công nghệ X-Balance Speaker Unit với tác dụng tăng cường âm thanh và đồng thời giảm nhiễu méo tiếng. Cộng thêm loa bass thụ động trên NS7 sẽ khiến tiếng bass trở nên mạnh mẽ và sống động bắt tai hơn. Mẫu loa này với thời lượng pin lên tới 12 tiếng (hoặc 5 tiếng khi âm lượng tối đa) và khả năng sạc nhanh sẽ giúp những bữa tiệc âm thanh của người dùng kéo dài bất tận.

Hiện mẫu loa vòng cổ SRS-NS7 độc đáo này có giá 370 USD.

Yên Vũ

Series giắc kết nối AudioQuest Connector mang trọn vẹn tinh hoa công nghệ 2


CHIA SẺ