Sự bứt phá của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

0
856
Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red chuan

Ngày nay, những chiếc DAC có thiết kế giống như UBS trở thành giải pháp tất yếu cho những nhu cầu đòi hỏi chất âm tốt, độ tiện dụng và giá thành hợp lí. AudioQuest là cái tên đi đầu trong việc tạo nên những chiếc USB DAC nhỏ gọn, linh hoạt và hiệu suất hoạt động cực tốt. Dòng sản phẩm DragonFly của hãng cho đến nay vẫn được nhiều audiophile công nhận là đại diện cho xu hướng sử dụng USB DAC, để có được những trải nghiệm chất âm tách bạch, chi tiết với mức giá vừa túi tiền của người dùng. Trong bài viết này, Loanghenhachay.com sẽ giới thiệu đến đọc giả bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red, một sản phẩm do AudioQuest sản xuất, sẽ đem đến cho người dùng những bất ngờ lớn về chất âm và sự tinh tế trong từng chi tiết âm nhạc, ẩn chứa trong một vóc dáng siêu nhỏ gọn.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red

Giới thiệu về bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red là một trong 2 sản phẩm trong series DragonFly do AudioQuest sản xuất. Đây là phiên bản được nâng cấp được ra mắt thị trường tại triển lãm CES 2016, sau 4 năm góp mặt trên thị trường của các phiên bản 1.0 và 1.2.

Giống như phiên bản tiền nhiệm và bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black, model này cũng sở hữu vóc dáng tương tự như một chiếc USB thông thường và có cùng kích thước 3 chiều 12 x 19 x 62mm. Ngoại hình nhỏ bé này chính là xu hướng của những chiếc USB DAC hiện nay.

Một màu đỏ nổi bật, cá tính bao phủ lên phần thân của chiếc USB DAC này, giống như chính cái tên USB AudioQuest DragonFly Red. Trên thân của sản phẩm được in hình con chuồn chuồn màu xanh lá cây, cùng tên và logo của thương hiệu AUdioQuest. Đây chính là điểm nhấn nổi bật, tạo nên đặc điểm riêng cho dòng sản phẩm DragonFly của AudioQuest.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red dep

Giống như bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black, model này cũng sở hữu 2 đầu cắm, gồm cổng USB input và cổng 3.5mm output. Những cổng kết nối này đều đảm bảo các kết nối chính xác, để bộ giải mã USB này có thể giải mã tín hiệu từ digital sang analog một cách nhanh chóng và chính xác.

Tại sao phải mua bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red?

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red vẫn được tạo ra để thực hiện nhiệm vụ là giải mã tín hiệu từ digital sang analog. Nhưng điểm đánh dấu sự đặc biệt ở phiên bản nâng cấp này, chính là việc AudioQuest hợp tác với hãng Microchip Technology để phát triển bộ điều khiển mói cho phần kết nối USB, đảm bảo hiệu suất tốt, tốc độ giải mã cao và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Ở phiên bản nâng cấp này, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red được bôt sung thêm khả năng hoạt động với điện thoại thông minh có định dạng iOs và Android.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red tot

Bộ giải mã USB AudioQuest này được cải thiện hơn nhờ chíp giải mã DAC ES ES9016 được nhà sản xuất AudioQuest tích hợp. Chíp này hỗ trợ giải mã nhạc 32bit và đặc biệt khi được kết hợp với điều khiển âm lượng kỹ thuật số bit-perfect đã đem đến cho bộ giải mã USB này khả năng bóc tách xử lí tín hiệu chi tiết và chân thực nhất.

Một ampli headphone ESS mới được tích hợp bên trong bộ giải mã USB DAC này, cung cấp khả năng khuếch đại tín hiệu tốt hơn rất nhiều so với USB AudioQuest DragonFly Black. Hơn nữa, nhà sản xuất còn sử dụng điều khiển USB MX40 cho chiếc USB AudioQuest DragonFly Red đem đến công suất đầu ra lên đến 2.1volt. Nhờ vậy, người sử dụng có thể kết nối được với nhiều mẫu tai nghe hơn qua cổng 3.5mm.

Tất cả các file nhạc MP3 đều bị đánh bại trước bộ giải mã USB AudioQuest này, với độ phân giải 24bit/96kHz. Bên cạnh đó, với cổng USB đạt tiêu chuẩn cao, cho phép USB AudioQuest DragonFly Red tương thích với điện thoại định dạng iOs, Android và máy tín Apple hay Windows một cách dễ dàng, cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red chat

Những tính năng tuyệt vời ẩn chứa trong một vóc dáng vô cùng nhỏ bé đã giúp bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red nhận được tình cảm đặc biệt của không ít audiophile. Với mức giá hơn 4 triệu đồng, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lí với mức giá hấp dẫn để người dùng có được những trải nghiệm âm thanh dễ dàng và chất lượng cao.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Linh An


CHIA SẺ