Sự độc đáo và mới lạ của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB đến từ Mỹ

0
648
Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/2 DB chuan

Có thể khẳng định, AudioQuest là một thương hiệu phụ kiện âm thanh có sự đa dạng về sản phẩm và phủ rộng mọi tầm giá từ bình dân đến cao cấp. Và khách hàng của AudioQuest sẽ luôn có được sản phẩm chất lượng tốt nhất với số tiền mà họ đầu tư. Mới đây, AudioQuest đã tung ra thị trường thiết bị âm thanh rất nhiều sản phẩm mới, trong đó dây loa cuộn khá được đầu tư và mở rộng nhiều dòng sản phẩm hơn. Trong số đó có dòng dây loa cuộn SLiP In-Wall Speaker Cables. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả của Loa nghe nhạc hay một sản phẩm mới trong series SLiP In-Wall Speaker Cables đó là dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB, với mức giá vô cùng hấp dẫn mà hiệu năng hoạt động đáng khen ngợi, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những audiophile ở phân khúc bình dân.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/2 DB

Giới thiệu về dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB

Series SLiP In-Wall Speaker Cables sở hữu những sản phẩm dây loa cuộn được chế tạo để người dùng đi dây bên trong tường. Đây là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới của AudioQuest, với những thiết kế mới lạ từ ngoại hình đến thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu, đã giúp cho việc xây dựng hệ thống âm thanh của người dùng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Và dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB là sản phẩm “em út: trong series đó, được sở hữu những điều mới mẻ đó, đem đến một lựa chọn mới, đầy hứa hẹn với mức giá hấp dẫn cho những audiophile đang có nhu cầu sử dụng dây loa trong tường.

Thiết kế ưu việt của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB

Ngoại hình của dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/2 DB có gì đặc biệt?

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/2 DB dep

Có thể khẳng định, vật liệu và hình dáng của dòng dây loa cuộn SLiP In-Wall Speaker Cables chưa từng xuất hiện ở bất cứ dòng sản phẩm nào trước đây của hãng, tạo nên sự khác biệt mà chỉ có những dya loa in-wall mới có.

Dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB có lớp vỏ được làm từ vật liệu hoàn toàn mới, đó là vỏ EasySLiP Minimalist Outer Jacket đạt chuẩn CL3, FT4, do đó dây có thể làm dây âm tường. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền đi cùng năm tháng của dây loa cuộn này.

Tạo hình dây loa cuộn này của AudioQuest cũng có sự khác biệt. Không còn bề mặt trơn nhẵn thường thấy ở nhiều sản phẩm của hãng mà model này có lớp vỏ được tạo hình dạng sóng nước gập ghềnh thật sự ấn tượng và bắt mắt. Hình dáng của dây loa cuộn in-wall này đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Dây loa cuộn AudioQuest này được tung ra thị trường 2 phiên bản màu sắc là màu trắng kết hợp sọc xám và màu xám kết hợp với sọc đỏ, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn màu sắc dây hơn.

Sự ưu việt trong thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/2 DB

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/2 DB tot

SLiP 14/2 DB sở hữu thiết kế dây dẫn hoàn toàn mới, đó là dây dẫn dạng bán rắn đồng tâm giống như dây loa cuộn AudioQuest Rocket 11 mới cũng được AudioQuest tung ra thị trường cùng thời điểm. Chất liệu dẫn điện được sử dụng ở model này là đồng LGC, đây là loại đồng hạt dài, có rất ít tạp chất, ít oxit và ít ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, vì thế mà những tín hiệu âm thanh mà dây dẫn này truyền tải có độ rõ nét và tự nhiên hơn rất nhiều so với đồng OFC.

Bên cạnh đó, thiết kế dạng bán rắn đồng tâm là một sáng tạo mới lạ của nhà sản xuất AudioQuest. Các các sợi dẫn trong một gói dây dẫn sẽ được đan xoắn lại với nhau và được xác định vị trí cố định, nên không xảy ra hiện tượng tương tác từ và điện giữa các sợi dẫn khi bị thay đổi vị trí. Thiết kế dây dẫn Semi-Solid Concentric Packed đã giảm đáng kể sự biến dạng, từ đó mà tín hiệu âm thanh không xuất hiện méo tiếng.

Các sợi dẫn âm và dương của SLiP 14/2 DB được cách li với nhau bằng ống cách điện với màu đen cho dây âm và màu đỏ cho dây dương, nhờ vậy mà không có sự tiếp xúc giữa 2 sợi dẫn này gây méo tiếng khi có dòng điện đi qua.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/2 DB chat

Sự ưu việt của SLiP 14/2 DB còn nằm ở cấu trúc dây dẫn, đó là low-Inductance Spiral. Cấu trúc dây này chính là xoắn ốc hai sợi dây âm và dương lại với nhau, để đảm bảo điện dung và độ tự cảm ở mức thấp nhất, để tín hiệu âm thanh không bị mờ nhạt hay thất thoát ra bên ngoài dù ở chiều dài khá lớn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu dây loa cuộn âm tường của nhiều hãng sản xuất khác nhau như Van Den Hul, Chord, Supra Cable, Analysis Plus, nhưng nếu để so sánh kỹ hơn về chất lượng dây thì AudioQuest SLiP 14/2 DB là dây loa cuộn âm tường đáng để các audiophile lựa chọn, với mức giá rất hợp lí, mà cho hiệu suất truyền dẫn âm thanh đáng khen ngợi, vượt xa nhiều đối thủ trong cùng tầm giá trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Linh An

CHIA SẺ