Sự nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl

0
686
Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl chuan

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl là mẫu dây tín hiệu mạng thuộc phân khúc tầm trung, nằm trong series RJ/E Ethernet của AudioQuest. Với những tính năng nổi bật của một dây tín hiệu mạng, cùng mức giá phù hợp với túi tiền của hầu hết các audiophile, đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người đam mê nhạc số.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl

Nếu bạn lần đầu tiên nhìn thấy chiếc dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl chắc chắn sẽ ngạc nhiên về ngoại hình khá nhỏ bé của nó, nhưng lại có hiệu xuất truyền tải tín hiệu mạng rất mạnh mẽ.

Giống như hầu hết các sản phẩm mang tên Pearl mà AudioQuest sử dụng, dây tín hiệu mạng RJ/E này cũng sở hữu lớp vỏ ngoài làm bằng nhựa PVC, có độ cứng cao và rất bền, được tạo hình vỏ cứng, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong.

Đồng thời, sự kết hợp màu sắc là những đường kẻ sọc đen và trắng đan xen lẫn nhau, rất đơn giản nhưng đủ để tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Với ngoại hình này, dây tín hiệu mạng Pearl có thể hòa hợp ăn ý với mọi hệ thống âm thanh.

Ngoài ra, các audiophile có thể lựa chọn được mẫu dây tín hiệu mạng này theo độ dài phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh của mình. Bởi nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế model này ở nhiều mức độ dài khác nhau từ 0.75m đến 12m.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl

Dây tin hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl cũng sở hữu kết cấu dây bao gồm phần dây dẫn, lớp cách điện và jack cắm, giống như bất cứ một sản phẩm dây cáp nào có mặt trên thị trường hiện nay.

Là sản phẩm “em út” trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet, dây tín hiệu mạng Pearl có phần dây dẫn được chế tạo dạng sợi rắn từ đồng LGC. Với dây dẫn dạng sợi rắn, hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn kim loại được loại bỏ một cách hiệu quả, từ đó mà tín hiệu trở nên tự nhiên và sạch hơn rất nhiều.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl tot

Đồng LGC là một loại đồng hạt dài, ít tạp chất và ít oxit, có bề mặt mịn màng. Nhờ đó, những tín hiệu được dây dẫn này chuyển tải có độ chính xác, hạn chế méo tiếng và khá rõ nét, đảm bảo những trải nghiệm tín hiệu đầy đủ và chất lượng.

Đặc biệt, nhà sản xuất đã thiết kế dây tín hiệu này theo tiêu chuẩn CAT 7, cho phép tín hiệu được di chuyển với tốc độ vô cùng nhanh chóng và chính xác, với mức 10 GB Ethernet/100m dây tín hiệu mạng này.

Đối với lớp cách điện, dây tín hiệu mạng Pearl được nhà sản xuất sử dụng bọt Polyethylene để chế tạo nên ống cách điện, cách li sợi dẫn âm và dương tiếp xúc với nhau, để không tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Polythethylene là chất cách điện hấp thụ cực ít năng lượng, và khí nitro được bơm vào bên trong ống cách điện PE này bao quanh sợi dẫn, hình thành lớp điện môi không hấp thụ năng lượng. Nhờ thiết kế lớp cách điện PE này, hiện tượng hấp thụ và giải phóng năng lượng sẽ không xảy ra, và tín hiệu mạng Pearl duyễn truyền sẽ đảm bảo được tính toàn vẹn ban đầu.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl chat

Thành phần cuối cùng trong kết cấu của dây tín hiệu mạng Pearl đó là phần jack cắm. Ở model này, nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu niken để chế tạo jack cắm theo tiêu chuẩn của một dây tín hiệu mạng. Tại các điểm tiếp xúc này còn được mạ vàng cẩn thận để kết nối chất lượng hơn.
Trong trải nghiệm nhạc số rất cần đến một dây tín hiệu mạng, để làm nhiệm vụ kết nối

internet cho thiết bị. Và với dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, người dùng có thể yên tâm thưởng thức những bản nhạc mà mình yêu thích với sự ổn định cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Linh An


CHIA SẺ