Sumiko Subwoofer S.5 hay Emotiva Airmotiva S10 – Đâu là loa subwoofer đáng đầu tư?

0
436
loa sumiko subwoofer s5

Được thiết kế bởi Sonus faber, các loa siêu trầm Sumiko mới đã được tạo ra để thực hiện một vai trò rất khắt khe, đó là bổ sung âm trầm sâu, mạnh mẽ cho những hệ thống âm thanh của họ và không làm mất đi sự hài hòa trong âm nhạc và hướng đến thị trường hi-fi. Với loa Sumiko Subwoofer S.5, Sumiko đã tạo ra một sản phẩm âm thanh tuyệt vời và sẽ là một mẫu loa siêu trầm chất lượng có thể bổ sung vào bất cứ hệ thống âm nhạc hay home theater, để nâng cấp dải bass tốt hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu loa siêu trầm có khả năng đáp tuyến tần số âm trầm xuống mức sâu hơn, rộng hơn và những màn trình diễn dải bass xuất sắc hơn trong cùng tầm giá với loa Sumiko Subwoofer S.5 thì cũng có thể tham khảo thêm mẫu loa subwoofer Emotiva Airmotiv S10 của thương hiệu Mỹ – Emotiva sản xuất, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Loa Sumiko Subwoofer S.5 hay loanghenhachay

Loa Emotiva Airmotiv S10 có vóc dáng gần như tương đương với loa Sumiko Subwoofer S.5, thùng loa được chế tạo tinh xảo từ gỗ HDF cao cấp, được cắt vát các cạnh mặt trước thùng loa, vừa đảm bảo tình thẩm mỹ, vừa loại bỏ được tương tác phòng và cộng hưởng thùng loa, đem đến những âm thanh với độ tinh khiết đáng khen ngợi.

Được trang bị 1 củ loa woofer và 1 củ loa woofer thụ động cùng đường kính 254mm và 1 ampli công suất 350W tích hợp sẵn, loa Emotiva Airmotiv S10 có thể xử lí tín hiệu dải trầm xuống mức rất sâu là 26Hz. Và với khả năng này, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc loa siêu trầm Emotiva Airmotiv S10 cho hệ thống âm thanh là có thể tăng chất lượng âm bass cho cả hệ thống, đem đến cho bạn những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn và sống động hơn.

Quay trở lại với loa Sumiko Subwoofer S.5, có thể model này không phải là loa siêu trầm xuất sắc nhất trong tầm giá mà nó sở hữu, nhưng vẫn sở hữu những đặc điểm thiết kế nổi bật để có thể làm hài lòng người dùng về hình thức cũng như chất lượng âm bass được tái tạo.

Loa Sumiko Subwoofer S.5 sở hữu kích thước và hiệu suất lý tưởng cho hầu hết các hệ thống

Sumiko Subwoofer S.5 được xem là sự phát triển từ “người em” Sumiko Subwoofer S.0 cùng dòng, nhưng vẫn là mẫu loa siêu trầm nhỏ gọn với hệ thống củ loa lớn hơn, cung cấp khả năng tăng cường âm bas đáng kể hơn. Sumiko Subwoofer S.5 là loa siêu trầm cỡ trung trong dòng Sumiko Subwoofer sẽ là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ hệ thống hai kênh hoặc đa kênh nào, mang lại sự cân bằng giữa độ chính xác và đầu ra âm thanh.

Loa Sumiko Subwoofer S.5 loanghenhachay

Nhà sản xuất đã sử dụng gỗ MDF với độ dày 25mm chế tạo thùng loa Sumiko Subwoofer S.5. Các góc thùng loa được bo tròn để giảm bớt đi sự nhàm chán, đơn điệu của dạng thùng loa hình hộp quen thuộc của loa siêu trầm.

Tình thẩm mỹ của mẫu loa subwoofer này được đảm bảo nhờ 2 phiên bản màu sắc được sử dụng là màu Piano Gloss Black và High-gloss White Lacquer. Dù là màu sắc nào thì nó cũng giúp loa Sumiko Subwoofer S.5 trở nên bắt mắt hơn và có thể hòa quyện vào với mọi thiết kế nội thất không gian.

Toàn bộ thùng loa nặng 14kg được nâng đỡ trên 4 chân loa hình trụ bằng kim loại màu trắng satin, có tác dụng giảm rung chấn hiệu quả và góp phần tăng thêm sự lịch lãm và sang trọng cho sản phẩm.

Loa Sumiko Subwoofer S.5 logo loanghenhachay

Mặt trên của loa Sumiko Subwoofer S.5 cũng được thiết kế logo Sumiko có thể phát sáng được, tạo nên điểm nhấn và đặc trưng riêng cho dòng loa subwoofer đầu tiên của Sonus faber này.

Loa Sumiko Subwoofer S.5 được trang bị 1 củ loa subwoofer hướng sàn có đường kính 210mm, được đặt trong một khung thép, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu dải trầm xuống tới mức 40Hz. So với loa Emotiva Airmotiv S10 đây không phải là mức âm bass quá sâu, nhưng nó tạm chấp nhận được và sử dụng trong những hệ thống loa hi-fi.

Một bộ khuếch đại Class AB công suất 150W được tích hợp sẵn bên trong mẫu loa siêu trầm Sumiko Subwoofer S.5 này, đã cung cấp sức mạnh để nó tạo tạo được những âm bass với hiệu suất tốt nhất, mang lại cảm giác hồi hộp và phấn khích hơn cho những trải nghiệm âm nhạc, xem phim hoặc chơi game của bạn. Nếu bạn kết hợp nhiều loa Sumiko Subwoofer S.5 trong một hệ thống thì những âm bass sẽ được tái tạo lớn hơn, trải nghiệm âm thanh cũng sẽ chất lượng hơn nữa.

Hệ thống điều chỉnh phía sau cung cấp khả năng tối ưu hóa với hệ thống audio

Phía sau thùng loa Sumiko Subwoofer S.5 là bảng điều khiển, được xem là một giải pháp kết nối hoàn chỉnh cho phép cả âm trầm và toàn bộ các dải âm của cả hệ thống được pha trộn hoàn hảo. Kết quả của việc bổ sung loa subwoofer vào hệ thống đa kênh của mình đó là tái tạo trường âm thanh rộng, âm bass sâu hơn và chắc gọn.

Loa Sumiko Subwoofer S.5 trong series loanghenhachay

Ngoài ra, một tấm tản nhiệt lớn cho ampli Class AB được tích hợp cho loa Sumiko Subwoofer S.5 gắn ở mặt sau của thùng loa, giúp làm mát máy nhanh chóng, để ampli có thể khuếch đại tín hiệu ổn định, đạt hiệu suất cao nhất và tăng độ bền cho sản phẩm.

Loa siêu trầm Sumiko Subwoofer S.5 cũng như các sản phẩm cùng dòng Sumiko được xem làm đánh dấu một hướng đi mới của Sonus faber trong nghiên cứu và phát triển hơn nữa những hệ thống loa siêu trầm chất lượng sau này. Loa Sumiko Subwoofer S.5 chắc chắn sẽ cung cấp kết hợp hoàn hảo cho phòng của bạn và thiết bị đa kênh, mang lại những trải nghiệm âm thanh đáng khen ngợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Linh An