Dòng loa JBL Studio 2 – âm tường, âm trần cho căn phòng hiện đại

0
2927
dong loa jbl studio 2 chinh hang

Loa JBL là một trong những hãng loa nổi tiếng của Mỹ. Loa của hãng JBL sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng như sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã nên khá được người chơi audio trên thế giới ưa chuộng. Một trong những sản phẩm như vậy, phải kể đến dòng loa JBL Studio 2 với thiết kế được đầu tư khá kỹ càng cùng chất lượng âm thanh cao cấp, sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa JBL Studio 2

dong loa jbl studio 2

JBL Studio 2 là dòng loa âm trần, âm tường nhưng vẫn được JBL đầu tư khá nhiều về mặt công nghệ, trong đó có công nghệ High Definition Imaing Waveguide – công nghệ độc quyền của JBL, mang lại sự linh hoạt, thích ứng đối với các vị trí đặt loa. Đây là công nghệ được kế thừa từ dòng loa JBL M2 Master Reference huyền thoại, nó là hệ thống mạng và điều khiển định vị driver được tối ưu nhờ thuật toàn vi tính. Kết quả nhận được là một hiệu suất ấn tượng và sự mở rộng của âm trường vượt khỏi cân bằng. Giống như các mẫu loa âm trần, âm tường khác, dòng loa âm trần, âm tường JBL Studio 2 được thiết kế để phù hợp với những không gian thiết kế nội thất hiện đại ngày nay đồng thời giúp tiết kiệm tối đa diện tích sàn nhà thì loa âm trần là một sự lựa chọn tối ưu cho những người ưa chuộng tính thẩm mỹ cao.

dong loa jbl studio 2 mau den
JBL là một trong những thương hiệu loa âm trần nổi tiếng trong thị trường thiết bị âm thanh. Loa JBL âm trần mang đến chất âm du dương, rành mạch rõ ràng, độ khuếch tán âm thanh đều và rộng trong không gian và đặc biệt là được thiết kế gắn sâu vào trong tường rất gọn gàng và thẩm mỹ cao. Loa JBL âm trần cũng dễ dàng lắp đặt và sử dụng phù hợp với yêu cầu của người dùng và điều kiện không gian có sẵn.

dong loa jbl studio 2 chinh hang
JBL Studio 2 được trang bị nam châm không viền. Với cấu trúc này, bạn có thể thoải mái trang trí cho chiếc loa sao cho hài hòa với không gian nội thất của căn phòng, đặc biệt sẽ thỏa mãn những yêu cầu cao của những khách hàng khó tính nhất về cả âm thanh và thẩm mỹ của loa. Dòng loa Studio 2 được JBL trang bị cho khung loại XL-2 dày 2 inch, vững chắc cho phép giảm xuống mức tối thiểu các rung động cơ học phát ra từ loa khi vận hành hệ thống. JBL Studio 2 có khả năng điều chỉnh hướng của củ loa tweeter thông qua vòng benzel mặt trước. JBL Studio 2 còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh dải treble (+/- 3dB) phù hợp với không gian phòng nghe và nhu cầu thưởng thức mỗi cá nhân.

Các mẫu loa của JBL Studio 2 đều được trang bị mạch phân tần tiên tiến nhất của hãng, bảo đảm độ méo âm ở mức thấp nhất và khả năng tái tạo âm thanh một cách chuẩn xác. JBL Studio 2 sử dụng loa trầm dạng nón PolyPlasn và loa tweeter CMMD-lite cho phép tái tạo âm thanh một cách chi tiết, chính xác giống như âm thanh trong một rạp hát cao cấp. JBL thiết kế Studio 2 với các linh kiện cao cấp nhất của hãng.
Dòng loa JBL Studio 2 hiện có 6 phiên bản, gồm: JBL Studio 2 55IW, JBL Studio 2 6IC, JBL Studio 2 6ICDT, JBL Studio 2 6IW, JBL Studio 2 8IC và JBL Studio 2 8IW

Dòng loa JBL Studio 2 được sản xuất ở đâu?

JBL cũng giống với các thương hiệu nổi tiếng khác như Marantz, Yamaha…Nhằm mang đến thị trường nhiều mẫu sản phẩm chất lượng cao, nhưng giá thành được giảm thiểu tối đa để phù hợp đại đa số như cầu của khách hàng, JBL đã đặt địa điểm sản xuất của mình tại Trung Quốc. Chính vì vậy đại đa số các sản phẩm của hãng đều có dòng chữ Made in China trên bao bì. Dòng loa JBL Studio 2 cũng không ngoại lệ. Mặc dù có xuất sứ Made in China những các sản phẩm chính hãng của JBL đều do JBL chịu trách nhiệm về chất lượng và giám sát sản xuất, được sản xuất dựa trên công nghệ và đặc trưng của hãng và được bán ra thị trường theo quy định của hãng.

Cách phân biệt loa JBL chính hãng và JBL hàng bãi

dong loa jbl studio 2 cao cap

Hiện nay trên thị trường, có hai kiểu loa JBL là loa JBL hàng bãi và loa JBLchính hãng mới nguyên đai nguyên kiện. Loa JBL hàng bãi không phải sản phẩm hàng nhái, nó vẫn là hàng chính hãng, là sản phẩm đã được qua sử dụng nhưng chất lượng sản phẩm vẫn còn y nguyên và giá cả lại rẻ hơn so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân chơi audio chuyên nghiệp chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng của JBL vì loa JBLhàng bãi không có giấy bảo hành từ nhà sản xuất, ngoài ra còn rất dễ bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng do không mua tại các cửa hàng tin cậy.

Thông số kỹ thuật của các model loa âm trần, âm tường JBL Studio 2

Dòng âm trần JBL Studio 2

Thông sốStudio 2 6ICStudio 2 6ICDTStudio 2 8IC
KiểuLoa In-CeilingLoa In-CeilingLoa In-Ceiling
Trở kháng8 Ohm8 Ohm8 Ohm
Công suất80 W80 W100 W
Tần số38Hz – 20 kHz38Hz – 20 kHz30Hz – 20 kHz
Độ nhạy86dB 2.83V @ 1m86dB 2.83V @ 1m86dB 2.83V @ 1m
Woofer165 mm165 mm203 mm
Tweeter25 mm19 mm25 mm
Kích thước231 mm231 mm272 mm

Dòng âm tường JBL Studio 2

Thông sốStudio 2 6IWStudio 2Studio 2
8IW55IW
KiểuLoa In-WallLoa In-WallLoa In-Wall
Trở kháng8 Ohm8 Ohm8 Ohm
Công suất80 W100 W120 W
Tần số38Hz – 20 kHz30Hz – 20 kHz40Hz – 20 kHz
Độ nhạy86dB 2.83V @ 1m86dB 2.83V @ 1m86dB 2.83V @ 1m
Woofer165 mm203 mm133 mm
Tweeter25 mm25 mm25 mm
Kích thước276 x 212 mm330 x 254 mm384 x 188 mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu JBL ES Series

Thu Trang