Tản nhiệt Cryorig Frostbit: thiết kế mới, trải nghiệm mới

0
1287
Tan nhiet Cryorig Frostbit

Loại bỏ những lắng lo của người dùng về những tác hại của nhiệt lượng sinh ra trong quá trình thiết bị âm thanh hoạt động thì hãng Cryorig đã giới thiệu đến cộng đồng audiophile toàn thế giới mẫu sản phẩm tản nhiệt Cryorig Frostbit. Thiết kế dành riêng cho SSD M.2 đầu tiên trên Thế giới.

Nếu như trước đây người dùng chỉ sử dụng tản nhiệt CPU và GPU thì giờ đây nhu cầu tản nhiệt cho SSD M.2 càng được sử dụng nhiều hơn để tăng tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế Cryorig đã tạo ra một sản phẩm vô cùng ấn tượng với khả năng hoạt động loại bỏ nhiệt giúp làm mát và duy trì độ bền của thiết bị lâu dài hơn.

Tản nhiệt Cryorig Frostbit sẽ là chiếc tản nhiệt đầu tiên trên Thế giới được thiết kế riêng dành cho SSD M.2. Nếu như trước kia người ta đã từng ấn tượng với những bo mạch chủ ở các giải pháp tản nhiệt trước, nhưng Cryorig Frostbit lại là thiết bị tản nhiệt đầu tiên sử dụng giải pháp tản nhiệt rời. Cơ chế hoạt động của tản nhiệt này chính là Frostbit gắn với SSD bằng một thanh kim loại, sau đó nhiệt sẽ được dẫn qua một ống đồng và đi qua 38 thanh tản nhiệt. Nhờ vậy mà hiệu quả làm mát cũng ấn tượng hơn hẳn những sản phẩm thông thường.

Thiết kế hình thức của tản nhiệt Cryorig Frostbit cũng vô cùng độc đáo và phá cách, không được thiết kế thẳng như những sản phẩm thông thường, Cryorig Frostbit được thiết kế dạng nghiêng để “nhường đường” cho card đồ họa. Một số thông tin kỹ thuật được rất nhiều người dùng quan tâm ở sản phẩm này là công suất tản nhiệt đạt mức 12W. Vốn SSD M.2 chạy không quá nóng, nhưng theo thông tin từ hãng sản xuất Cryorig thì tản nhiệt Cryorig Frostbit lại rất hiệu quả trong việc giúp thanh nhớ chạy mát hơn trong thời gian dài. Nhờ vậy mà tuổi thọ của thiết bị cũng được nâng cấp lâu bền hơn. Cryorig Frostbit đã công bố chính thức tại Computex 2018.

Một số thông số kĩ thuật thêm về sản phẩm tản nhiệt Cryorig Frostbit là sản phẩm này có kích thước vô cùng nhỏ gọn chỉ 72 x 26.4 x 57mm cùng cân nặng chỉ 56g. Ngoài ra, sản phẩm còn có ống dẫn nhiệt 6mm 1+1 cùng 38 thanh tản nhiệt 0.4mm. Trong khi, khả năng tản nhiệt là 12W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Thanh Anh


CHIA SẺ