Sự xuất sắc của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond đến từ Mỹ

0
1194
Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond chuan

AudioQuest được mệnh danh là một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới. Với tiêu chí “Do no harm!” những sản phẩm mà AudioQuest tạo ra nhận được sự đón nhận nồng nhiệt ở hơn 60 quốc gia, bởi chất lượng tốt, xứng đáng với những gì mà người dùng đầu tư. Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond là một sản phẩm cao cấp, được AudioQuest tạo ra với công nghệ tiên tiến, hiện đại, từ những vật liệu chất lượng cao nhất của hãng, sẽ đem đến các kết nối tín hiệu mạng với tốc độ truyền dẫn xuất sắc.

Giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có vị trí cao nhất trong series RJ/E Thernet do AudioQuest sản xuất về chất lượng và giá thành sản phẩm. Đây là model hội tụ đầy đủ những gì là tinh hoa để tạo nên một dây tín hiệu mạng hi-end.

Không sở hữu thiết kế vỏ dây theo kích có chiều dài như dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon và dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, model này chỉ có duy nhất thiết kế lớp vỏ bện chéo từ các lớp vật liệu màu đen kết hợp màu trắng bạc. Sự phối hợp màu sắc này rất ăn ý, mang lại sự hiện đại và cao cấp cho sản phẩm.

Thiết kế vỏ bện chéo chính là ưu thế của AudioQuest, cùng với chất lượng vật liệu được sử dụng giúp dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond đạt điểm 10 vì chất lượng vỏ dây thật sự tốt, chống nhiễu hiệu quả, và bảo vệ cấu trúc dây dẫn bên trong không bị méo mó do những va đập từ bên ngoài.

Tin vui cho người sử dụng là mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E này được thiết kế ở 6 mức độ dài khác nhau, từ 0.75m đến 12m, nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được model có kích thước phù hợp nhất với nhu cầu và cách setup hệ thống âm thanh của mình.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Tại sao dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond lại cao cấp nhất tròng? Điều đó được thể hiện rõ qua chất liệu và các công nghệ được nhà sản xuất AudioQuest trang bị cho medel này.

Trước hết, dây tín hiệu mạng RJ/E này có phần lõi dây được làm từ cáp bạc rắn tinh khiết, được sản xuất theo công nghệ PSS (Perfect-Surface Silver) đem đến bề mặt mịn màng và tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm thiểu biến dạng âm thanh do hạn chế được ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, đem đến những tín hiệu có độ rõ nét hơn rất nhiều so với những loại dây dẫn bằng đồng cao cấp như đồng OFHC, OCC và 8N.

Bên cạnh đó, dây dẫn của model này cũng là dây rẫn rắn, loại bỏ hoàn toàn tương tác sợi, một trong những lí do khiến tín hiệu bị méo. Ưu điểm của dây dẫn sợi rắn đã giúp dây tín hiệu có được những âm thanh rõ ràng và chân thực hơn bao giờ hết.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond tot

Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có lớp cách điện bằng Polyethylene (PE). Chất cách điện rắn này không hấp thụ năng lượng từ dây dẫn kim loại, nên sẽ không xuất hiện hiện tượng thất thoát năng lượng thường thấy ở nhiều chất cách điện rắn khác trên thị trường. Với PE chất lượng tín hiệu mà dây chuyển tải sẽ không bị phá vỡ đi tính nguyên bản của nó. Bên cạnh đó, thiết kế ống cách điện PE giúp định hình cấu trúc dây dân hiệu quả và hạn chế rung cực tốt.

Đặc biệt, dây tín hiệu mạng RJ/E này còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Đây là thiết bị có khả năng sắp xếp những phân tử điện lộn xộn theo chiều nhất quán, để hình thành nên môi trường tĩnh điện ổn định và mạnh mẽ, giúp loại bỏ méo tín hiệu do chễ thời gian gây ra.

Đồng thời, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond sẽ được rút ngắn được thời gian làm già dây, để nhanh chóng có được khả năng chuyển tải tín hiệu tốt nhất, nhờ thiết bị DBS này. Thiết bị này được trang bị pin 72V, có thể sử dụng được trong nhiều năm, và quá trình break-in cho dây sẽ không phải thực hiện lại từ đầu.

Không chỉ có vậy, nhà sản xuất đã trang bị cho model này hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ thày thực chát là một lớp lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio (RFI), được hình thành bởi 3 lớp carbon và lá kim loại. Trong đó, các lóp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi, còn các lá kim loại sẽ triệt tiêu các đợt nhiễu sóng tiếp theo. Sự góp mặt của NDS đã cải thiện được độ tinh khiết đáng khen ngợi của tín hiệu âm thanh.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond chat

Còn nữa, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond còn có tính điều hướng, thể hiện qua các mũi tên trên phần jack, giúp người dùng kết nối chính xác để cho hiệu quả truyền tải tín hiệu âm thanh tốt nhất.

Model này cũng sở hữu jack kết nối thiết kế theo tiêu chuẩn chung của dây tín hiệu mạng. Đầu cắm được làm bằng niken và được mạ bạc tỉ mỉ, cho khả năng kết nối chắc chứn, linh hoạt và hạn chế oxy hóa hiệu quả.

Mang đầy đủ những đặc điểm thiết kế thường thấy của một mẫu dây cáp Hi-end do AudioQuest sản xuất, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond sẽ là cầu nối hoàn hảo cho những trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Linh An


CHIA SẺ