“The Grinch” mang nhiều thông điệp ý nghĩa được ra rạp đúng dịp Giáng sinh

0
1412
Phim The Grinch chuan

Phim “The Grinch” là câu chuyện về một kẻ lập dị muốn “đánh cắp” Giáng sinh nhưng lại được kể theo chiều hướng vô cùng dễ thương và hài hước. Đây là một tác phẩm điện ảnh gây nên “cơn sốt” phòng vé tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam nhờ nội dung phim hấp dẫn phù hợp với không khí Giáng sinh đnag đến rất gần.
Ắt hẳn phải có lý do thì nhân vật chính là Grinch mới nảy ra ý định “đánh cắp” lễ Giáng sinh, bởi hắn là một kẻ cô độc, suốt một ngày dài chỉ biết cau có. Thế nên hắn không sống chung với bất kỳ ai và tự tách mình ra khỏi thế giới bằng cách ở trong một han núi cùng với một chú chó. Và câu trả lời chính xác nhất cho cách sống của Grinch chính là việc hắn bị bỏ rơi từ nhỏ và luôn ganh tị với hạnh phúc của tất cả mọi người. Và năm nay, hắn quết tâm phá hủy lễ Giáng Sinh của dân làng để thỏa mãn cho cảm xúc luôn đố kỵ với hanh phúc của mình. Và ý định này hoàn toàn bị dập tắt khi hắn gặp gỡ và bị khuất phục trước tinh thần Giáng sinh hào phóng và mạnh mẽ của một cô gái trẻ. Đề cao giá trị tinh thần lớn lao của sự lạc quan, The Grinch hứa hẹn mang đến cho người xem những giây phút giải trí hài hước và ấm áp dịp Giáng sinh này.
Được sản xuất bởi Illumination, The Grinch ghi điểm với một loạt những điểm nhấn như dàn nhân vật đáng yêu, tính cách tuy có nhiều điểm đối lập nhưng đều rất dễ thương. Bên cạnh nội dung phim hấp dẫn với giá trị nhân văn dễ dàng tiếp thu ngay cả đối với trẻ nhỏ thì người xem còn được thưởng thức những hình ảnh siêu mãn nhãn. Nhân vật chính làm nên tâm điểm của bộ phim này là Grinch (Benedict Cumberbatch), hắn là một sinh vật lông lá với màu xanh lè thuộc chủng tộc Người Ta (Who). Với mặc cảm bị bỏ rơi, hắn không thích sống cùng những người dân thân thiện của Làng Ta (Whoville). Thế nên, hắn chỉ cô độc một mình trên núi cùng chú chó tên Max. Nhưng rắc rối chỉ thực sự bắt đầu khi mà Grinch định phá hoại lễ Giáng sinh mà người dân làng Ta định tổ chức rầm rộ và lớn nhất từ trước đến này. Và Grinch đã lên một kế hoạch hoàn hảo là đóng giả ông già Noel và trà trộn và từng nhà dân để ăn cắp quà.
Kế hoạch của hắn hoàn toàn bị đổ bể bởi sự xuất hiện của cô bé Cindy Lou (Cameron Seely) cũng có kế hoạch của riêng mình trong dịp giáng sinh đó là bắt cóc ông già Noel để xin một điều ước cho người mẹ Donna Lou (Rashida Jones) đang ngày đêm tảo tần vì gánh nặng kinh tế và chăm lo gia đình. Chính những kế hoạch này đã cuốn Grinch và Cindy Lou vào những tình huống vô cùng hài hước. Và kết quả của những kế hoạch này đã thay đổi cuộc sống của cả bộ đôi này.
The Grinch là bộ phim hoạt hình được dựng lại từ bộ truyện dành cho thiếu nhi nổi tiếng How the Grinch Stole Christmas! của Dr. Seuss, The Grinch. Tuy nhiên, đây không phải là phiên bản màn ảnh rộng đầu tiên của tác phẩm này mà nó đã từng được chuyển thể vào các năm 1966 và 2000 cùng với sự góp mặt của Jim Carrey. Những câu chuyện hấp dẫn trong phim cùng những nét văn hóa Á Đông và phương Tây hội tụ tạo nên một tác phẩm ấn tượng không chỉ dành riêng cho các em nhỏ mà còn dành cho tất cả người lớn với những thông điệp rất đáng suy ngẫm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thanh Anh


CHIA SẺ