Câu chuyện đậm chất “ngôn tình” tuổi teen trong phim Bumblebee

0
1701
Phim Bumblebee chuan

Có thể nói với tạo hình cồng kềnh như một người máy, nhưng phim “Bumblebee” vẫn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người xem ở thời điểm hiện tại nhờ hội tụ một loạt những nhân tố níu chân khán giả. Và có thể chẳng cần đến những cảnh choảng nhau hoành tráng, “Bumblebee” vẫn chứng minh được sức hút mãnh liệt rất riêng nhờ tập trung vào vâu chuyện ngôn tình tuổi teen không mới nhưng lại được làm rất đặc biệt.
“Bumblebee” là bộ phim điện ảnh mới nhất hiện nay của thương hiệu Transformers. Nhưng nếu so với những tác phẩm trước đây của hãng này thì “Bumblebee” lại mang màu sắc khác biệt hoàn toàn. Sau màn ra mắt không ấn tượng với Transformers: The Last Knight (2017) thì Bumblebee trở thành “vị cứu tinh” với hai vai trò rất rõ ràng trong việc vừa đóng vai trò tiền truyện vừa tái khởi động sự đi lên cho thương hiệu Transformers.
Nội dung chính của “Bumblebee” là bối cảnh xoay quanh năm 1987, trước toàn bộ các sự kiện của Transformers ra mắt năm 2007. Vào thời điểm cuối những năm 80, quân đội Autobot thua trận trong cuộc chiến với Decepticon và kết quả là nhóm này phải rút khỏi hành tinh Cybertron. Chính vì thế, Prime (Peter Cullen) đã nhanh chóng đưa ra lệnh cho tân binh B-127 (Dylan O’Brien) đến trái đất để thiết lập căn cứ mới.
Nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ khi mà B-127 (Dylan O’Brien) và Blitzwing (David Sobolov) lại bị phục kích. Trong trận phục kích này, B-127 giành phần chiến thắng nhưng hệ lụy cũng không hề nhỏ khi toàn bộ trí nhớ và khả năng ngôn ngữ nói của B-127 lại hoàn toàn biến mất và hóa thành chiếc xe Beetle màu vàng xinh xắn. Và mạch chính của bộ phim chỉ thực sự bắt đầu khi mà anh chàng B-127 vô tình gặp gỡ cô bé “tiền mãn teen” Charlie Watson (Hailee Steinfeld) khi cô muốn mang chiếc xe này về sửa chữa. Đây cũng chính là bước ngoặt xác định cột mốc tình bạn giữa Charlie Watson và B-127. Nhưng tình bạn này kéo dài chưa bao lâu thì hai tay sát thủ của Decepticon là Shatter (Angela Bassett) và Dropkick (Justin Theroux) lại lập kế hoạch truy lùng B-127.
Không mang tính cách khô khan như nhiều phim thuộc dòng viễn tưởng, Bumblebee lại là một anh chàng dễ thương hết phần thiên hạ. Với bộ phim này, Bumblebee có nhiều đất diễn hơn hẳn. Không cần phải chia đất diễn cho các đồng đội Autobot khác, Bumblebee một mình xưng vương với rất nhiều thước phim ấn tượng dành cho người xem. Cũng bởi chàng là người mất trí nhớ nên nghịch ngợm như một đứa trẻ lên ba. Và với bộ óc trẻ con đó, anh chàng tò mò với mọi thứ và những hậu quả cho những tò mò đó thật khôn lường. Và để nhận được sự tha thứ thì chàng ta chỉ nghĩ rằng biến thành một cái xe là xong chuyện. Hiếm có người máy nào lại có nhiều cảm xúc như Bumblebee, biểu cảm của anh chàng hết sức đa dạng mỗi khi bị la mắng, sợ hãi hay giận hờn thậm chí là có lúc chàng ta nhõng nhẽo đòi quà như một đứa trẻ con.
Với Bumblebee, tính cách của nhận vật được đầu tư kỹ càng và cốt truyện đặc sắc hơn rất nhiều. Đặc biệt là nhân vật Charlie rất gần gũi hình ảnh của một cô gái ở độ tuổi ẩm ương và chính cú sốc và nỗi đau mất đi cha mẹ mà cô không chịu tiếp xúc và kết bạn với bất cứ ai. Bởi thế mà Bumblebee được xem là một người bạn thực sự và đúng nghĩa đối với Charlie khi cô trở nên yêu đời hơn.
Bằng chính câu truyện người máy ngoài không gian và tính cách các nhân vật chính được xây dựng gần gũi đã giúp “Bumblebee” trở thành một trong những hiện tượng phòng vé của tháng 12.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Anh


CHIA SẺ