The King (Ông Hoàng): Sự đổ bộ của những quý ông độc thân đắt giá nhất màn ảnh Hàn

0
630
Phim The King chuan

Phim The King với tựa Việt là Ông Hoàng được xem là một siêu phẩm điện ảnh “đình đám” nhất màn ảnh rộng xứ kim chi năm 2017 nhờ sự kết hợp của hai “kiệt tác” nam thần Jung Woo Sung và Jo In Sung. Mặc dù mang đề tài chính trị khá nặng đô thế nhưng The King dễ dàng đạt được những thnfh công vang dội nhờ những giá trị nhân văn được truyền tải trong bộ phim. Nhiều người có thể xem lòng tự trọng của bản thân là nhất, nhưng qua bộ phim này có thể thấy bài học mà người ta rút ra thì có thể lòng tự trọng thật ra chả là cái thá gì quá lớn lao như người đời vẫn thường mường tượng.
Với diện xuất thực lực của dàn diễn viên chính, cộng thêm nội dung tuy không quá mới về đề tài chính trị nhưng cốt truyện được khai thác hợp lý theo phong cách mới lạ đã giúp bộ phim này hơn 5 triệu khán giả vào đầu năm 2017. Đặc biệt, chỉ với đoạn trailer ngắn ngủi thì bộ phim The King (Ông Hoàng) đã thu về tới 7,17 triệu lượt xem chỉ sau 7 ngày.
Thông điệp của The King (Ông Hoàng) rất rõ ràng, rằng “làm việc xấu tất xuống địa ngục”. Đây là câu nói ấn tượng ngay từ đầu phim của công tố viên Park Tae Soo (Jo In Sung) khi sắp trên bờ vực của cái chết cùng những lớp thủy tinh vỡ vụn tung tóe trong chiếc xe chở ba kẻ “đầu sỏ”. Và đây là câu nói mà bà mẹ của Tae Soo dạy anh từ khi còn nhỏ. Và bà mẹ đã đúng khi câu nói này không thể sai được dù cho bất cứ nó được đặt vào hoàn cảnh nào.
Không có một tuổi thơ sống trong nhung lụa, Park Tae Soo trưởng thành trong đói khổ và thứ mà anh học được ở cha mình lại chính là thói giỏi đập đánh nhau của người cha trộm cắp, nát rượu. Tuy nhiên, sau khi nhận ra đánh đấm vô nghĩ không phải là điều quan trọng mà chính quyền lực mới là nhân tố quan trọng nhất giúp nâng tầm bá chủ thế giới. Tae Soo quyết tâm trở thành một tên mọt sách đúng nghĩa và thành quả được đền đáp một cách xứng đáng khi nhân vật này đạt được tấm bằng của Đại học Seoul và trở thành một công tố viên có khả năng “cân” được 150 vụ án mỗi tuần. Tuy nhiên, giống như 99% công tố viên được nhận số tiền lương bèo bọt, Tae Soo cảm thấy không thỏa đáng. Vì thế, anh đã liều lĩnh xông pha vào 1% đầy bí ẩn còn lại của Đại Hàn Dân Quốc để trở thành một kẻ quyền lực đúng nghĩa nhưng lại bằng một cơ hội dơ bẩn. Và khi đối diện với tay cục trưởng Han Kang Sik (Jung Woo Sung) và phải cúi mình đầy khiêm nhường trước hắn, Tae Soo thấy rằng mình thực sự sắp phải xuống địa ngục đúng như lời dạy của chính mẹ mình.
Được dựng lại từ chính những biến cố chính trị đầy bê bối của Hàn Quốc, 134 phút của bộ phim The King đưa khán gỉ tới nhiều trường đoạn hết sức cân não nhưng cũng vô cùng thú vị. Một vài sự kiện chính trị lớn ở đời thực đã được bê vào tác phẩm này như thời kì Đệ ngũ Cộng hòa những năm 1980 hay vụ tự sát của Tổng thống Roh Moo Hyun diễn ra cách đây 8 năm. Thậm chí những đề tài nhạy cảm như những phi vụ hối lộ, bê bối tình dục tràn lan, tống tiền cho đến những buổi tiệc tùng xa hoa trác táng,… của cục trưởng Kang Sik khiến người ta phải rùng mình ghê tởm trước thực tại của những chính trị gia Hàn Quốc.
Mọi thứ diễn ra trong hơn 2 tiếng đồng hồ của bộ phim The King đã đưa khán giả đến với những điều tồi tệ và ám ảnh nhất của một xã hội Hàn Quốc đầy nhiễu nhương. Và mọi người có thể tự rút ra bài học cho riêng mình, trong xã hội bẩn thỉu đó thì lòng tự trọng đúng là chả là cái thá gì cả. Với sự quy tụ của những thiên tài diễn xuất cùng những thước phim ấn tượng, đây đã trở thành một trong những bộ phim ấn tượng màn ảnh rộng Hàn Quốc nhiều năm nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Anh


CHIA SẺ