Hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater – Rạp hát xem phim tại gia

0
3427

Klipsch là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng với nhưng dòng sản phẩm được thiết kế cho hệ thống âm thanh giải trí tại gia với nhiều phân khúc khác nhau. Klipsch RP-280 Home Theater là hệ thống loa của dòng sản phẩm Reference Premiere của Klipsch được đánh giá là loa hay trong tầm giá.

Giới thiệu về hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater

Hệ thống rạp hát gia đình Klipsch RP-280 là hệ thống được tạo thành từ 2 cặp loa đứng sàn RP-280F, một mẫu loa center RP-450C, hai cặp loa surround RP-250S và loa subwoofer R-115SW. Mỗi chiếc loa này được thiết kế khá đẹp mắt với một lớp veneer đen bóng hoặc màu óc chó châu Mỹ cho các cạnh bên và đen bóng cho mặt loa mang đến sức hút rất riêng và phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc khác nhau. Điểm nhấn trong thiết kế của hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater là những củ loa màu vàng đồng nổi bật trên nền đen, đây là màng loa của những củ loa woofer độc quyền của Klipshch.

Thùng loa của hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp. Chất liệu gỗ này thường được sử dụng cho những dòng sản phẩm mang thương hiệu Klipsch có độ bền rất cao, chịu được những khắc nghiệt của điều khiện môi trường, đồng thời đây cũng là chất liệu có khả năng giảm thiểu hiện tượng sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, giúp giảm thiểu các hiện tượng nhiễu âm, mang đến cho người nghe âm thanh trong trẻo, hài hòa và vô cùng ấn tượng.

Các loa trong hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater có củ loa tweeter có màng loa titanium theo công nghệ Linear Travel Suspension (LTS). Titanium là kim loại thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không có đặc tính nặng hơn nhôm, độ cứng lại lớn hơn rất nhiều so với nhôm, không bị nhiễm từ, không bị ăn mòn và chịu nhiệt rất tốt mang đến một màng loa nhẹ, cứng và chống lại được hiện tượng từ tính. Nhờ vậy, giúp âm thanh trở lên chi tiết, trong trẻo, với độ méo tiếng được giảm đến mức thấp nhất, đồng thời mang đến khả năng tải tạo âm tần dải tần số cao lên đến 25kHz ấn tượng. Đặc biệt, củ loa tweeter của hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater còn được tích hợp kỹ thuật Tractrix Horns với góc hướng sóng 90×90 giúp âm thanh thoát gia hướng trực tiếp và đến đúng vị trí nghe nhạc. Kỹ thuật Tractrix Horns sử dụng họng được thiết kế tròn, với miệng loa lại là hình vuông cho phép mở rộng thêm tần số đáp ứng, giúp phát tán tín hiệu âm tần cao. Trong khi đó, củ loa woofer của hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater được tích hợp công nghệ Cerametallic mang đến một màng loa màu vàng đồng ấn tượng có độ cứng rất đặc biệt giúp xử lý được dải tần rất thấp, mang đến tiếng bass chắc, và chính xác.

Klipsch RP-450C có kích thước 173 x 791 x 368 mm và nặng16.19 kg. Loa Klipsch RP-450C là mẫu loa center được thiết kế với 2 đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter và 4 củ loa woofer. Củ loa tweeter được áp dụng kĩ thuật Tractrix Horn hướng sóng 90 x 90. giúp đáp ứng nhanh âm thanh tần số cao và mở rộng. Củ loa tweeter có màng loa được làm bằng Titanium và sử dụng công nghệ LTS giúp tái tạo âm thanh một cách tự nhiên và trung thực nhất, giúp tái tạo lời thoai nhân vật một cách chuẩn xác nhất

Klipsch RP-280 Home Theater 2

Loa subwoofer R-115SW có kích thước 546 x 495x 566 mm, và nặng 34.2 kg phù hợp với bất cứ không gian nghe nhạc nào. Klipsch R-115SW là mẫu loa siêu trầm được trang bị một củ loa bass đường kính cực lớn. Bên trong, R-115SW nhà sản xuất còn tích hợp một ampli công suất cho công suất lến đến 400W và đạt đỉnh lên đến 800W. Loa subwoofer đóng vai trò tái tạo âm thanh ở dải tần cực thấp, với R-115SW thì dải tần của loa từ 18 Hz – 125 Hz với tiếng bass mạnh mẽ và chắc, hay rõ nét. R-115SW được thiết kế có lỗ thoát hơi phía dưới loa mang đến khả năng tái tạo âm bass thanh thoát, trong trẻo hơn. Củ loa bass của R-115SW được tích hợp công nghệ Cerametallic với màng loa được làm bằng chất liệu đồng mang tới âm bass mạnh mẽ, cho phép người dùng có những giây phút nghe nhạc, xem phim một cách chi tiết, liền mạch, chuẩn mực nhất.

Hệ thống Klipsch RP-280 Home Theater mang đến một căn phòng nghe nhạc, xem phim của người dùng ngập tràn âm thanh, âm thanh chất lượng cao, trong trẻo, chi tiết, liền mạch và sống động vô cùng trong một mức chi phí thấp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Trang