Tìm hiểu về dòng loa Dynaudio Emit

0
2126
Dòng loa Dynaudio Emit

Thương hiệu Dynaudio là một trong những nhà sản xuất loa hi-end với quy mô lớn nhất châu Âu có trụ sở chính tại Skanderborg, Đan Mạch. Các sản phẩm của hãng trải dài nhiều phân khúc từ tấm trung như Emit, Excite đến siêu sao cao cấp như Consequence, Evidence, từ các sản phẩm loa dành cho gia đình tới các loa dành riêng cho phòng thu và loa trên xe hơi. Dòng loa Emit ra đời là dòng loa có chất lượng cao, giá thành hợp lý, là dòng đứng trên dòng nhập môn DM và sau dòng Excite.

Khái quát về dòng Dynaudio Emit

Dòng loa Emit được Dynaudio giới thiệu với mức giá nằm trong phân khúc thị trường trung bình. Tuy nhiên, các sản phẩm thuộc dòng loa này vẫn được Dynaudio trang bị những công nghệ chế tạo và công nghệ vật liệu tiên tiến hàng đầu của hãng. Đảm bảo chất lượng trình diễn âm thanh tốt và khả năng phối ghép với các amply khá dễ dàng
Các model của dòng Emit bao gồm: Cặp loa bookshelf Dynaudio Emit M10, cặp loa bookshelf Dynaudio Emit M20, cặp loa cột Dynaudio Emit M30, và cặp loa center Dynaudio Emit M 15C. Khi kết hợp toàn bộ dòng loa sẽ tạo thành một hoặc một vài cấu hình loa xem phim cho chất lượng cao mà không quá phụ thuộc vào vị trí kê đặt trong phòng.
Loa Dynaudo Emit M30 màu trắngLoa cột Dynaudio Emit M30 là cặp loa lớn nhất với một driver tweeter dome lụa có đường kính 28 cm và một cặp driver mid-woofer có đường kính 17 cm, và màng làm bằng hợp chất MSP (Magiê-Silicate và Polymer) với cuộn dây âm thanh cỡ lớn có đường kính lên tới 75 mm. Đây là cặp loa giàu năng lượng, có độ động cao, âm hình rõ ràng, dải trầm xuống sâu, độ méo tiếng rất thấp, và âm thanh ở tuyến cao được rộng mở, trong và không chói gắt.
Loa bookshelf dynauido Emit M20 màu trắng sang trọngNhững cặp loa còn lại gồm Dynaudio Emit M10, Dynaudio Emit M20 và Dynaudio Emit M15C đều sử dụng các driver có kết cấu tương tự như ở loa cột Dynaudio Emit M30 nhưng có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn, và kết cấu thùng đều giống nhau.
Các sản phẩm thuộc dòng Dynaudio Emit khi hợp lại sẽ thành một cấu hình loa xem phim nghe nhạc chất lượng cực cao. Tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn model phù hợp với gia đình mình. Emit phù hợp với bất kỳ phòng ốc nào. Vì nằm trong phân khúc có mức giá nằm trong phân khúc thị trường trung bình nên với Emit của Dynaudio thì mọi người tiêu dụng đều có thể sở hữu âm thanh hì-end với mức giá rẻ.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa Dynaudio Emit

Loa Dyandio Emit M15cLoa Dynaudio Emit M10 là dòng loa nhập môn cho dòng loa cho phân khúc hi-end cao cấp. Cặp loa này đứng trên và được chủ đích thay thế cho dòng cơ bản DM nhằm mục đích nâng cấp chất lượng âm thanh cho phân khúc sản phẩm này. Emit M10 là cặp bookshelf có hiệu năng giá thành rất cao, được làm để phù hợp với hầu hết hệ thống amply khuếch đại trên thị trường. Emit M10 có thể cho ra mức âm lượng rất lớn và có độ đậm ấn tượng, ngay cả khi nghe ở mức âm lượng nhỏ thì âm thanh cho ra âm thanh vẫn có độ chi tiết khá cao, cặp loa book hai đường tiếng, có độ nhạy 86 dB, trở kháng 6 Ohm, công suất chịu tải liên tục hơn 150 W, dải tần đáp ứng từ 50hz -23khz, có cổng thoát hơi nằm phía sau loa. Emit M10 cho dải trầm ấn tượng, rất tròn, xuống khá sâu.
Tiếp theo, Emit M20 là cặp bookshelf lớn phù hợp với nhiều không gian cũng như nhu cầu thưởng thức khác nhau . Emit M20 có thùng loa đóng từ ván gỗ MDF dày 25mm phủ vân bóng mờ hoặc nhám hoàn. M20 được trang bị màng loa nón hở MSP độc quyền của Dynaudio Emit M20 có độ nhạy hơi thấp – chỉ 86db, trở kháng nằm ở mức 8hm, vì vậy, khi kết hợp với M20 người dùng nên lựa chọn một chiếc ampli đủ khoẻ để có thể phát huy được hết khả năng vốn có của chúng. Emit M20 có trở kháng 6 Ohm, công suất chịu tải liên tục hơn 150 W, dải tần đáp ứng từ 50hz -23khz….

Cặp loa bookshelf Dynaudio Emit M10Dynaudio Emit M30 sở hữu kiểu dáng thon gọn, thanh lịch. Dynaudio Emit M30 tuy không được trang bị những kỹ thuật giúp hạn chế nhiễu xạ nhưng vẫn sở hữu đặc điểm chống rung như mặt loa đôi, đế dày, toàn bộ driver đều có viền kim loại giảm chấn. Emit M30 là cặp loa cột sử dụng kiểu bass reflex, lỗ hơi phía sau cho thùng đảm bảo một dải trầm chắc, ít ồn nhiễu. Emit M30 có độ nhạy 86 dB, có trở kháng 6 Ohm, công suất chịu tải liên tục hơn 200 W, dải tần đáp ứng từ 40hz -23khz. Dynaudio Emit M30 sở hữu một loa Tweeter và hai loa Mid/Woofer. Emit M30 có độ động cao, âm hình rõ ràng, dải trầm xuống sâu, độ méo tiếng rất thấp, và âm thanh ở tuyến cao được rộng mở, trong và không chói gắt.
Và cuối cùng là cặp loa Dynaudio Emit M15C là cặp loa center cho âm thanh chi tiết, căng, lực, rộng và thoáng đạt, dải trầm xuống khá sâu. Emit M15C có độ nhạy 86 dB, công suất chịu tải liên tục hơn150 watt, trở kháng: 4-6 Ohms, dải tần đáp ứng từ 60 Hz-23 kHz…

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thu Trang