Tìm hiểu về tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S đến từ Nhật Bản

0
608
tay can jelco ts 550s

Nếu như thương hiệu Elipson đến từ Pháp chuyên sản xuất những chiếc đầu đĩa than đã được setup hoàn chỉnh tất cả các thành phần và người dùng chỉ cần kết nối thiết bị với nguồn điện, các thiết bị tương thích và điều chỉnh kim 1 chút là có thể thưởng thức chất âm analog mộc mạc và đầy tinh tế. Thì, thương hiệu Jelco đến từ Nhật Bản lại là một hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho đầu đĩa than, trong đó có những chiếc tay cần (tonearm) ở các kích cỡ và tầm giá khác nhau để người dùng có thể bổ sung hoặc nâng cấp cho chiếc đầu đĩa than của họ.

Jelco đã tung ra thị trường rất nhiều dòng sản phẩm tay cần khác nhau, trong đó có dòng tay cần TS-550 Series ở phân khúc giá tầm trung với 2 phiên bản là Jelco TS-550L và Jelco TS-550S. Hai mẫu tay cần này được rất nhiều tín đồ của chất âm analog lựa chọn cho những chiếc đầu đĩa than của họ, bởi chúng đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

tay can jelco ts 550l

Giới thiệu về tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S được nhập khẩu chính hãng

Tương tự như những mẫu tay cần đĩa than TS khác của Jelco, mẫu tay cần Jelco TS-550 đểu sở hữu 2 phiên bản là tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S. Thực chất, 2 model này đều sử dụng chung vật liệu, kỹ thuật và triết lí thiết kế. Điểm khác biệt giữa 2 tay cần này chính là ở kích thước của thiết bị, trong đó tay cần Jelco TS-550L là loại 12 inch (303mm), còn tay cần Jelco TS-550S là loại 9 inch (232mm). Với 2 kích cỡ này, người dùng vẫn có thể sở hữu được một chiếc tay cần chất lượng tương đương và có chiều dài phù hợp với chiếc đầu đĩa than của họ.

Mẫu tay cần Jelco TS-550 được phát triển để trở thành thiết bị thay thế cho dòng sản phẩm Jelco SA-759 cũ. Cả tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S đều sở hữu một thiết kế hình thức đơn giản, nhưng lại rất bắt mắt và thanh lịch, có đủ khả năng để đảm bảo độ ổn định cho đầu kim đĩa than khi đọc đĩa và còn có tác rụng chống rung hiệu quả.

tay can jelco ts 550l can canh

Cả tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S đều được nhà sản xuất thiết kế theo dạng Baerwald theo khuyến nghị của IEC, cho phép căn chỉnh dễ dàng. Phần đế tay cần và tâm của ống tay cần có thể điều chỉnh được chiều cao, trong khoảng ừ 38mm – 60mm. Do đó, người dùng có thể yên tâm lựa chọn 1 trong 2 chiếc tay cần này cho đầu đĩa than của họ.

Chi tiết thiết kế của tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S chất lượng

Các kỹ sư Jelco đã kế thừa những tinh hoa của người tiền nhiệm và ứng dụng một cách tài tình, cùng những cải tiến mới tuyệt vời hơn trên 2 chiếc tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S. Đầu tiên phải nhắc đến chính là cơ chế giảm xóc bằng dầu Static-balance, với những tính năng thông minh hơn, tạo nên chiếc tay cần chất lượng hơn cho người dùng. Kết quả là những âm bass sẽ được cải thiện với độ sâu ấn tượng hơn, mạnh mẽ và dầy nội lực. Hơn nữa, thiết kế giảm xóc bằng dầu này còn có tác dụng tránh hao mòn cho bút stylus trong quá trình đọc đĩa.

tay can jelco ts 550l hay

Hai mẫu tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S đều được thiết kế cơ chế hoạt động đơn giản, nhưng có khả năng đem đến khả năng tái tạo âm thanh chất lượng, giảm thiểu được mọi cộng hưởng, quá trình vận hành êm ái và nhiễu ồn cũng được loại bỏ triệt để.

Mỗi chiếc tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S được trang bị hệ thống đối trọng (cục tạ) thế hệ mới, cho phép người dùng điều chỉnh trọng lực phù hợp với các loại kim đĩa than (cartridge) khác nhau, có trọng lượng tương ứng từ 17 đến 34g. Với thiết kế này, tay cần Jelco TS-550L và Jelco TS-550S sẽ tạo nên được một cơ chế hoạt động cân bằng hoàn hảo với hiệu suất hoạt động đáng khen ngợi.

Trên tay cần Jelco TS-550L và tay cần Jelco TS-550S đã được tích hợp sẵn phần Head Shell tiêu chuẩn và người dùng cũng có thể thay thế bằng Head Shell mới để phù hợp với kim đĩa than.

tay can jelco ts 550l dep

Là 2 chiếc tay cần với 2 mức chiều dài khác nhau, nhưng Jelco TS-550L và Jelco TS-550S có chung thiết kế kỹ thuật và hiệu suất vận hành như nhau. Vì thế, dù là tay cần Jelco TS-550L hay tay cần Jelco TS-550S chắc chắn sẽ đều đem đến sự hài lòng cho người dùng, cùng mức giá rất hợp lí. Việc nâng cấp cho chiếc đầu đĩa than bằng 1 trong 2 mẫu tay cần này thì chắc chắn người dùng sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong mỗi trải nghiệm âm nhạc analog của họ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu đĩa than Torqueo Audio T 34 Exclusive C

Linh An


CHIA SẺ