Trải nghiệm tai nghe true wireless Astrotec S60: âm thanh không nhiễm tiếng ồn

0
923
Tai nghe true wireless Astrotec S60 chuan

Không chỉ sở hữu thiết kế cứng cáp, tai nghe true wireless Astrotec S60 màng loa Balance Armature, Astrotec S60 là một cặp tai nghe dành riêng cho những người thích các sản phẩm độc đáo, có các tính chất đặc trưng làm nên dấu ấn cá nhân vô cùng đặc biệt. Với khả năng chống nước IPX5 và cả chuẩn sạc không dây, sản phẩm là một thiết kế mà nhiều người dùng tìm kiếm bấy lâu nay.

Ưu điểm mạnh nhất của sản phẩm này nằm ở chính màng loa Balanced Armature đã được sử dụng trong các cặp tai nghe In-ear từ rất lâu, nhưng rất ít khi được áp dụng lên tai nghe không dây. Và có lẽ đây là lần hiếm hoi chúng ta được trải nghiệm tai nghe không dây với màng loa loại này và sản phẩm này là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người dùng.
Một điểm mạnh so với các đối thủ trong cùng tầm giá là tai nghe true wireless Astrotec S60 sử dụng chuẩn dây USB Type-C mới, nhằm đơn giản hóa vấn đề sạc vì hiện nay các laptop, smartphone, máy tính bảng cũng đã dần chuyển sang chuẩn này thay cho Micro USB lỗi thời trước đây.
Về mặt thiết kế hình thức, 2 bên tai của S60 được làm bằng nhôm nhẹ kết hợp với nhựa, nhưng ngược lại với hộp sạc thì lại rất nhẹ, nên đeo lên tai cho cảm giác thoải mái. Trong khi đó, hần đeo tai khá là to vì phải đặc nhiều thành phần điện tử khác nhau. Tuy nhiên, phần này cũng được làm thuôn dài nên cũng không cấn vào phần vành tai.

Chuẩn sạc không dây của S60 trong sản phẩm này không thực sự nhanh, đặc biệt là khi so với tốc độ sạc có dây bằng cổng USB Type-C. Nhưng với những ai đã có sẵn bàn sạc dành cho smartphone thì đây là một thiết kế không thể lý tưởng hơn. Mỗi khi tai hết pin, người dùng chỉ cần đặt lên bàn sạc, mà không cần phải đi tìm dây để cắm.
Màng loa Balanced Armature là công nghệ nổi bật nhất ở tai nghe true wireless Astrotec S60, khác với kiểu Dynamic của 99% các tai nghe không dây khác trên thị trường. Nhược điểm của màng loa này trước đây chưa được hoàn thiện, nên thường tạo ra kiểu âm thanh rất mỏng và khó nghe nên được đặc theo cụm, mỗi màng loa đảm nhiệm một dải khác nhau để có chất âm hoàn thiện hơn. Thế nhưng, sản phẩm S60 do sử dụng 1 màng Balanced Armature duy nhất đến từ Knowles nên chất âm đặc biệt ấn tượng.

Astrotec S60 là mẫu tai nghe đặc biệt khi tích hợp được công nghệ sạc không dây và màng loa Balanced Armature trên một cặp tai nghe không dây. Ghi điểm bởi chất âm ‘lạ’ so với loại màng loa của nó sử dụng, với chất âm dày dặn và âm bass không hề thiếu lượng được người dùng đánh giá rất cao.
Thậm chí, âm bass và treble là 2 dải sẽ làm hài lòng được nhiều người, nhưng điểm mà người dùng sẽ cần thử để xem có phù hợp với mình không là dải Mid. Độc đáo và lạ thường những điểm khác thường này làm đây trở thành một cặp tai nghe thú vị, đáng để thử. Trong khi đó, những điểm khác thường này có nâng cao trải nghiệm sử dụng hay không, có lẽ là tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Anh


CHIA SẺ