Tư vấn chọn bộ dàn âm thanh vừa nghe nhạc vừa hát và xem phim

0
10181

Do điều kiện kinh tế không cao, không gian chật hẹp và nhiều lý do khác mà nhiều người hiện nay có nhu cầu lắp đặt một bộ dàn âm thanh vừa có khả năng xem phim, nghe nhạc và vừa có thể hát karaoke gia đình được. Đó là bộ dàn âm thanh 3 trong 1 rất lý tưởng. Tuy nhiên để có thể set up được một bộ dàn có thể đảm bảo tốt cả ba chức năng trên và không tốn quá nhiều kinh phí thì không phải dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn khi muốn chọn mua một bộ dàn âm thanh như trên.

bo-dan-xem-phim-nghe-nhac

Để các bạn theo dõi tiện lợi nhất, chúng tôi sẽ gợi ý theo ba phương án theo thứ tự ưu tiên từng sở thích như sau:

1.Xem phim – nghe nhạc – hát karaoke

bo-dan-xem-phim-va-nghe-nhac

Nếu bạn muốn có một bộ dàn chủ yếu để xem phim sau đó nghe nhạc và thi thoảng có thể hát karaoke thì bạn có thể tham khảo dòng amply của Emotiva. Đây là dòng amply đã khá nổi tiếng và nhận được nhiều sự tin tưởng của phía người dùng. Các sản phẩm amply của Emotiva đều được thiết kế rất cẩn thận và có độ bền tương đối cao. Vì vậy, nó sẽ phù hợp cho việc hoạt động với cả chức năng xem phim, nghe nhạc và hát karaoke. Ngoài ra bạn sẽ không phải quá lo lắng về độ bền của nó. Về hệ thống loa trong bộ dàn thì bạn nên quan tâm đến loa center và loa surround. Loa surround sẽ giúp cho âm thanh của bạn sinh động và mang lại cảm giác thật khi xem phim. Loa center có thể nói là loa quan trọng nhất. Trong bộ dàn, loa center sẽ đảm nhiệm chức năng lấy lời thoại của nhân vật trong phim. Khi chọn đầu phát thì bạn nên chọn loại đầu có thể sử dụng được đĩa Bluray. Đây là loại đĩa khá bổ biến và sẽ còn phát triển, thịnh hành trong tương lai nhờ vào ưu điểm về hình ảnh và âm thanh.

2. Nghe nhạc – xem phim – hát karaoke

1414847364-20141025_204102_LLS

Nên chọn ampli nghe nhạc nào ? Với nhu cầu này, thì bạn nên chọn ampli đa kênh cho bộ dàn. Để có được những bản nhạc với chất lượng âm thanh vượt trội thì bạn nên chọn những ampli có công suất cao, có thể chơi tốt 2 kênh stereo. Công suất đưa ra trong trường hợp này là nên từ 110W trở lên. Trong bộ dàn lần này, bạn nên chú ý đến loa front, bạn có thể dành ra 50% để đầu tư cho loa chính. Bởi khi nghe nhạc thì âm thanh từ hai loa này là chủ yếu. Ngoài ra loa sub cũng có vai trò khá quan trọng, bởi nó sẽ hỗ trợ rất lớn cho âm bass. Bản nhạc của bạn sẽ hay hơn rất nhiều khi âm bass được xử lý tốt. Về đầu thì bạn có thể lựa chọn một vài đầu phát đa năng vừa xử lý âm thanh tốt và vừa mang lại hình ảnh sắc nét, đặc biệt là nó tương thích được với nhiều loại định dạng như CD, SACD, Blu ray…

3. Hát karaoke – nghe nhạc – xem phim

maxresdefault

Trong trường hợp này bạn nên chọn loại ampli 2 kênh. Nếu bạn chủ yếu sử dụng bộ dàn để hát karaoke thì nên chọn loại ampli karaoke với mixer như: Denon PMA-1510AE… Ưu điểm của loại ampli này là rất dễ dùng và giá thành cũng không cao. Khi chọn loa bạn nên chọn những dòng loa chuyên về hát nhưng vẫn nghe nhạc khá tốt như: Jamo S 606, Bose 301V. Với bộ dàn này thì đầu karaoke Arirang là sự lụa chọn hợp lý nhất. Bởi trên thị trường hiện nay, dòng loa này khá rẻ và có thể đáp ứng tốt những yêu cầu trên.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Nguyễn Lan


CHIA SẺ