Ampli Marantz chuyên dùng để xem phim?

0
1311

Marantz là nhà sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng có tuổi đời 50 năm của Nhật Bản. Trên thị trường Viêt Nam các sản phẩm mang thương hiệu Marantz có thể kể đến như đầu Marantz, ampli nghe nhạc Marantz, ampli xem phim Marantz…. Ampli xem phim mamg thương hiệu Marantz với số lượng khủng, chất lượng cao và tích hợp nhiều tính năng nổi bật, độc đáo như Marantz.

Khái quát về thương hiệu Marantz

Năm 1953, Saul Bernard Marantz đã thành lập công ty mang tên ông. Với niềm đam mê và yêu thích âm nhạc, ông luôn hi vọng được nghe những bản nhạc hay tuy nhiên thời điểm bấy giờ chất lượng các bản ghi LP rất kém và Audio Consolette đã ra đời. Và sau 1 năm đã có hơn 400 ampli như vậy được khách hàng đặt hàng. Và ngay sau đó, sản phẩm cải tiến cho Audio Consolette được ra đời là bộ tiền khuếch đại mono phiên bản 1.
Vào năm 1960, ông cùng hai cộng sự Sidney Smith và Richard Sequerra đã chế tạo thành công ampli Model 18 ứng dụng phát minh bán dẫn. Model 18 là tiền thân của các AV Receiver cao cấp sau này, là thiết bị đầu tiên tích hợp bộ tiền khuyếch đại, bộ khuyếch đại công suất và bộ thu sóng radio.

ampli xem phim AV Receiver Marantz

Năm 1964, Saul Bernard Marantz đã phải bán lại công ty cho Superscope Inc. của Nhật nhưng vẫn giữ cương vị Giám đốc cho tới năm 1968. Địa điểm sản xuất của hãng đã được chuyển về Nhật Bản, song phần thiết kế công nghệ vẫn đặt tại Mỹ. Năm 1975, Supercope đổi tên công ty thành Marantz Japan. 5 năm sau Supercope lại bán cổ phần trong Marantz sang cho công ty Phillips Hà Lan. Năm 1982, với việc ứng dụng thành công công nghệ của Phillips vào các sản phẩm của mình, Marantz tiếp tục cho ra mắt hai ampli tích hợp PM-94 và PM-84 được đánh giá chất lượng tuyệt vời . Năm 1985, Marantz cố gắng đưa mình thoát khỏi sự ảnh hưởng và chi phối của Phillips bằng việc cải tiến không ngừng. Những năm 90 của thế kỷ XX, Marantz gây ấn tượng trên thị trường với những sản phẩm hoài cổ ứng dụng bóng đèn điện tử với các model 7,8 và 9.
Tháng 5/2001, Marantz Nhật đã nhanh chóng thâu tóm được toàn bộ các chi nhánh tại Châu Âu và Mỹ của Phillips, và tiếp tục mở rộng quy mô ra toàn thế giới.

Ampli Marantz chuyên dụng để xem phim

Ampli xem phim Marantz có vỏ máy làm bằng chất liệu nhôm cứng cáp giúp bảo vệ cách linh kiện bên trong, trống rung chấn một cách hiệu quả. Giống như các ampli truyền thống ampli xem phim Marantz có mặt trước là những nút điều chỉnh cơ bản, mặt sau là hệ thống các cổng kết nối..
Ampli xem phim của Marantz được giới thiệu trên thị trường với những dòng sản phẩm: Ampli AV Receiver Marantz, AV Power Amplifier Marantz và AV Control Amplifier Marantz.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng ampli xem phim AV Receiver Marantz

ampli xem phim AV Receiver Marantz_2

Dòng ampli xem phim AV Receiver Marantz được trang bị công nghệ Dolby Atmos và DTX:X. Công nghệ Dolby Atmos là công nghệ âm thành vòm tiên tiến cho phép tái hiện âm thanh chân thực nhất mang đến cho người dùng cảm giác âm thanh vòm sống động và chân thực. Đặc biệt, với công nghệ này, ampli xem phim AV Receiver Marantz khả năng giải mã file Dolby TrueHD và cả nhạc lossless. DTS:X là bộ giải mã thông tin giúp xử lý âm thanh, giúp tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh ba chiều, mang đến âm thanh chuẩn trên đầu đĩa Blu-ray.
Ampli xem phim AV Receiver được trang bị cổng HDMI. Đặc biệt với các ampli đầu bảng còn được trang bị thêm một số chuẩn xử lý hình ảnh Auro 3D, HDCP 2.2 và HDMI 2.0 tương thích với công nghệ hình ảnh 4K Ultra HD, hình ảnh 4D, hỗ trợ nội dung 3D mang đến những thước phim bom tấn hoặc chơi game hấp dẫn. Một số ampli trong dòng AV Receiver Marantz được trang hai kết nối wifi và Bluetooth, hỗ trợ Airplay cho phép kết nối không dây với các file nhạc trên các thiết bị IOS và Android.
Ampli xem phim dòng AV Receiver Marantz sử dụng mạch nội bộ HDMA giúp tăng cường chất lượng âm thanh bằng việc xử lý tinh tế tất cả các tín hiệu thông qua.
Ampli xem phim AV Receiver của Marantz hiện có 7 sản phẩm, gồm: NR1506, NR1606, SR5010, SR6010, SR7010, SR5011 và NR1607

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng ampli xem phim AV Power Amplifier Marantz

2. ampli xem phim AV Power Amplifier Marantz

Dòng ampli xem phim AV Power Amplifier Marantz mang đến 3 phiên bản cho người dùng, gồm: MM8007, MM7055 và MM7025.
Ba ampli này sử dụng công nghệ khuếch đại hồi tiếp dòng (Current Feedback) mang đến khả năng tái tạo âm thanh có băng thông rộng với tốc độ cực cao, đồng thời chuyển đổi Phase rất thấp do trở kháng tại điểm hồi tiếp đã được giới hạn. Công nghệ này hỗ trợ đắc lực cho công nghệ định dạng DTS Master Audio và công nghệ Dobly TrueHD trên AV Power Amplifier Marantz mang đến âm thanh vòm đa chiều cho hệ thống xem phim.
Ampli xem phim AV Power Amplifier được tích hợp DC-Trigger – Một ngõ điện thế có khả năng điều khiển tự động và cổng hồng ngoại IR Flasher IN cho phép người dùng dễ dàng điều khiển ampli thông qua một hệ thống điều khiển từ xa bên ngoài.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng ampli xem phim AV Control Amplifier Marantz

3. ampli xem phim AV Control Amplifier Marantz

AV Control Amplifier của Marantz la ampli xem phim đa kênh thuộc dòng hi-end gồm: AV8802A và AV7702mkKll.
AV8802A được hỗ trợ Dolby Atmos mang đến âm thanh chân thực nhất, với âm thanh vòm sống động và chân thực cho rạp hát gia đình bạn. AV8802A được trang bị đầy đủ chuẩn xử lý hình ảnh HDCP2.2 tương thích với nguồn phát video 4K, chuẩn âm thanh Auro-3D.
Ampli Marantz AV7702mkKll lại được trang bị hỗ trợ công nghệ Dolby True HD với khả năng xử lý âm thanh đa kênh với tốc độ cao và công nghệ HDAM. AV7702mkKll cũng được hỗ trợ nhiều tín năng và ưu điểm khác như: HDMI tích hợp chuẩn DHCP 2.2, kết nối không dây thông qua wifi, kết nối bluetooth chất lượng cao….mang đến nhiều trải nghiệm xem phim thú vị cho người dùng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Trang