Ampli Marantz HD-AMP1 – Ampli nghe nhạc chất lượng cao của Marantz

0
2725

Marantz là thương hiệu thiết bị âm thanh không còn xa lạ gì với giới chơi âm thanh Việt Nam. Nổi tiếng với những sản phẩm mang dáng vẻ cổ điển, nhỏ gọn, thanh lịch bên cạnh những công nghệ tiên tiến được tích hợp trên chúng. Không phủ nhận rằng ampli Marantz HD-AMP1 là một sản phẩm hay trong tầm giá. Tuy nhiên, trong khoảng giá này khách hàng vẫn còn nhiều tùy chọn thú vị hơn đến từ các nhà sản xuất khác trên thị trường. Các mẫu ampli đến từ Emotiva là một ví dụ điển hình. Khách hàng có thể bỏ ra thêm vài triệu đồng hoặc cùng số tiền đó để sở hữu những bộ khuếch đại của Emoiva với đầy đủ tính năng cũng như hiệu suất âm thanh tuyệt vời.

Khái quát về ampli Marantz HD-AMP1

Ampli Marantz HD-AMP1 mới được nhà sản xuất phát triển cách đây chưa lâu, được đánh giá là sản phẩm nhỏ gọn kết hợp cùng kiểu dáng cổ điển, thanh lịch. Mặt trước của HD-AMP1 được làm bằng nhôm vững chắc, được hỗ trợ bởi một tấm đáy đôi và các tấm bên với kiểu dáng bằng gỗ retro. HD-AMP1 được đặt trong một khung đôi với việc bổ sung một tấm dưới cùng vào khung chính mà ngăn chặn bất kỳ tác động bất lợi của rung động bên ngoài đến chất lượng âm thanh. Chân của khung sử dụng các chất cách điện bằng nhôm đúc để tiếp tục hấp thụ độ rung động bên ngoài.

HD-AMP1 cũng cung cấp cho bộ lọc kỹ thuật số Marantz Musical (MMDF) độc đáo, với hai bộ lọc kỹ thuật số tiêu chuẩn có thể lựa chọn để phục vụ cho các sở thích và âm nhạc khác nhau, giúp tái tạo âm thanh của các tín hiệu đầu vào số. Mỗi bộ phận của HD-AMP1 đều được xử lý thậm chí là nhỏ nhất nhằm đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh kỹ thuật số.

ampli Marantz HD-AMP1Tương tự như định dạng CD, Marantz đã phát triển cho HD-AMP1 các linh kiện ngày càng tiên tiến không chỉ dừng lại ở độ phân giải 44.1kHz / 16 bit, đối với phần kỹ thuật số có thể xử lý các tín hiệu có độ phân giải lên đến 384kHz / 32bit và DSD 2. 8MHz / 5,6MHz / 11,2MHz. Các đầu vào quang học và đồng trục của HD-AMP1 đã sẵn sàng để kết nối TV hoặc hộp set-top. Bên canh đó, ampli HD-AMP1 còn được trang bị một cổng USB-B để phát trực tuyến nhạc từ PC hoặc MAC. IDevices của Marantz HD-AMP1 cũng có thể được kết nối qua cổng USB ở mặt trước. Để đảm bảo chất lượng khi kết nối với máy tính, Marantz HD-AMP1 đã cách ly cổng USB-B để giảm thiểu tiếng ồn tần số cao do máy tính đưa vào ampli. USB-B hoạt động ở chế độ không đồng bộ để hỗ trợ không chỉ 384kHz / 32bits âm thanh có độ phân giải cao mà còn các định dạng DSD 2.8MHz, 5.6MHz và thậm chí là 11.2MHz cho hiệu năng tối đa và trực tiếp để tận hưởng chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Ampli HD-AMP1 cung cấp công suất lên đến 70 W mỗi kênh ở trở kháng 4 Ohms cho phép xử lý âm thanh vui tươi, sống động. Marantz HD-AMP1 được cung cấp một nguồn điện cực ổn định giúp ampli hoạt động ổn định trong một thời gian dài. Marantz HD-AMP1 được trang bị đồng hồ tinh thể kép và bộ lọc DAC rời rạc với các mô đun bộ khuếch đại trước. Bộ chuyển đổi SABRA D / A-chất lượng cao của Marantz hiện nay cũng được trang bị cho HD-AMP1 mang đến khả năng xử lý không nhỏ hơn 384kHz / 32bit ngay cả với những chi tiết dù là nhỏ nhất một cách dễ dàng.

ampli Marantz HD-AMP1 chat

HD-AMP1 là sản phẩm Hi-Fi đầu tiên của Marantz kết hợp khái niệm về bộ khuếch đại chuyển mạch Class-D, song đã cho thấy những hạn chế nhất định làm cho chúng không thể chấp nhận được đối với các kỹ sư âm thanh Marantz đòi hỏi phải được sử dụng trong một sản phẩm Hi-Fi cao cấp. HD-AMP1 được tích hợp công nghệ Marantz HDAM độc đáo đảm bảo hiệu suất phù hợp với nhiều loại loa. So với các khái niệm khuếch đại chuyển mạch thông thường, HD-AMP1 không lấy tín hiệu hồi tiếp ở đầu ra của bộ khuếch đại. Bộ khuếch đại chuyển mạch được thiết kế cẩn thận được thực hiện sau bộ lọc LC, tác động của một loa kết nối trở nên rất nhỏ.

HD-AMP1 không chỉ dựa trên thương hiệu âm thanh Marantz nổi tiếng mà còn có khả năng kết nối cao. HD-AMP1 được trang bị đầu vào kỹ thuật số quang học và đồng trục cũng như cổng USB-B cho phép bạn nghe nhạc trực tiếp từ PC hoặc MAC hoặc kết nối các nguồn kỹ thuật số khác.

Đối với những người yêu âm nhạc yêu thích bản thu âm yêu thích qua tai nghe, HD-AMP1 được trang bị tai nghe chất lượng cao với bộ khuếch đại dành riêng HDAM-SA2 cho phép làm việc với nhiều loại tai nghe khác nhau. Bằng cách này, HD-AMP1 có thể các củ loa từ thấp trở lên trở kháng tai nghe mà không có bất kỳ vấn đề.

Ampli Marantz HD-AMP1 phối ghép với loa nào ?

Khá dễ dàng cho việc lựa chọn loa cho mẫu ampli này, bạn có thể chọn những cặp loa đứng hoặc bookshelf tầm trung đến từ những sản xuất như: Focal, Jamo, Tangent…

Các Marantz HD-AMP1 cung cấp một âm thanh mạnh mẽ nhưng tinh vi từ các nguồn hiện đại và di sản trong một hấp dẫn nhỏ mẫu đẹp. HD-AMP1 đi cùng bộ khuếch đại tai nghe HD-DAC1 với USB-DAC trong dòng sản phẩm Marantz MusicLink.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Trang