Những mẫu bookshelf chất không tưởng

0
3140
Magico Mini

Hiện nay có rất nhiều mẫu loa bookshelf được sản xuất với giá thành, chất lượng hơn rất nhiều so với những đôi loa đứng. Những đôi loa này đều được thiết rất đặc biệt, mang lại âm thanh ngoài mong đợi cho người nghe. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số loại loa bookshelf “chất” như vậy.
Đôi loa Marten Alto

Marten Alto

Thường khi nhìn thấy đôi loa bookshelf nhiều người sẽ nghĩ đôi loa đó có chất lượng âm thanh cũng thuộc dạng “ bánh bèo”. Nhưng với đôi loa Marten Alto thì chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi ý nghĩ này.
Alto là đôi loa bookshelf cao cấp của nhà sản xuất Marten. Nó thể hiện đẳng cấp của mình từ kiểu dáng bên ngoài đến chất lượng âm thanh. Thùng loa không dùng vật liệu MDF như thông thường mà nó được làm từ những sợi carbon siêu nhỏ. Rất ít có đôi loa đứng cao cấp nào sử dụng chất liệu cao cấp như thế này để làm thùng loa. Không chỉ có vậy, mặt trước của thùng loa còn được phủ thêm một lớp dày 1.6cm hợp chất carbon. Hợp chất này giữ cho hai loa midbass và loa tweeter hạn chế tối đa hiện tượng rung ảnh hưởng đến chât lượng âm thanh. Đôi loa bookshelf này sở hữu đến ba loa con gồm 1 loa tweeter có màng làm từ chất liệu gốm cao cấp, 1 loa mid có có kích thước đường kính là 12,7cm và dưới đáy loa có thêm 1 loa bass với kích thước là 20cm. Với thiết kế loa bass như vậy cho âm trầm sâu và có độ rộng hơn. Đặc biệt Marten còn đầu tư cho đôi loa này loại mạch điện cao cấp “Bybee Quantum”. Mạch điện này rất có tác dụng trong việc giúp âm thanh ở dải tần số cao không bị méo và hạn chế độ nhiễu cho các âm thanh ở dải tần thấp hơn.
Giá bán hiện tại của đôi loa này khá là cao, vào khoảng 25.000 USD
Magico Mini

Magico Mini

Lại cũng là một đôi loa bookshelf cao cấp, cá tính, Magico Mini thuộc sản phẩm của hãng loa Magico nổi tiếng đến từ Mỹ. Từ khi thành lập cho đến nay, hãng mới chỉ cho ra mắt vọn vẹn có 4 sản phẩm. Nhưng bất cứ sản phẩm nào được ra mắt là chắc chắn sẽ làm cho giới audiophile phải xôn xao trong một thời gian dài. Theo phương châm của Magico thì tất cả sản phẩm của họ đều phải là những sản phẩm cao cấp, hoàn hảo, họ chỉ quan tâm đến chất mà không cần lượng. Magico Mini là một trong bốn sản phẩm hiếm hoi này. Thùng loa của Magico Mini được ghép từ 17 miếng gỗ birch có độ dày tới 2.5cm. Bên trong thùng loa được gia cố rất chắc chắn, được thiết kế thành 3 khoang dành cho loa mid, loa tweeter và một khoang là cho bộ phân tần. Mặt trước và mặt sau của thùng loa được làm từ nhôm, loại nhôm chuyên dùng để chế tạo máy bay. Bên trong mặt loa trước có đặt nhiều lớp xốp giúp hấp thu toàn bộ sóng từ các loa con cho âm thanh sạch hơn.
Loa tweeter của đôi loa bookshelf này là loại loa vòng nhẫn cao cấp của Sacn Spaek. Màng loa mid sử dụng Nano –Tec độc quyền của Magico, với chất liệu này màng loa sẽ có độ cứng rất lớn, biến dạng thấp. Magico đã cẩn thận thiết kế luôn chân loa cho đôi loa bookshelf này. Toàn bộ chân loa này được làm từ chất liệu nhôm giống như mặt trước của loa, hạn chế được rung chấn cho loa.
Eventus Lysithea

Eventus-LysitheaĐôi loa bookshelf không những đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà đẹp ngay từ khi nghe đến tên của nó. Lysithea – một cái tên rất hay, nó gợi nhớ đến những gì yêu kiều, mềm mại nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Lysithea được thiết kế hầu như là một khối liền, thùng loa chính là một khối nhôm nguyên khối, bên ngoài được sơn bóng cẩn thận nhiều lớp trông rất” chất”. Mặt trước của loa được làm từ những sợi carbon siêu mỏng được dệp thành một lớp dày. Và tất nhiên, đôi loa cao cấp này đã sử dụng công nghệ cao cấp SACC để làm thùng loa, mang đến hiệu quả giảm rung chất tuyệt vời.
Loa Lysithea được trang bị 1 loa tweeter ,một loa mid và một loa midbass mặt bên cạnh. Loa tweeter là loại loa nổi tiếng của Scan Speak. Loa mid có màng loa được làm từ sợi carbon nguyên chất. Để có chất lượng tốt nhất màng loa này đã được đặt từ nhà máy Eton chuyên về sản xuất màng loa. Lysithea sử dụng những linh kiện rất cao cấp, nhiều linh kiện có giá thành đáng giá cả một đôi loa bookshelf bình thường khác, điển hình như sợi cáp của loa được làm từ vàng cho việc dẫn truyền tín hiệu tốt nhất có thể. Đôi loa này cũng được nhà sản xuất trang bị thêm hệ thống chân loa. Chân loa được làm hoàn từ thép chống rỉ.
Với những công nghệ, linh kiện cao cấp này chắc chắn Lysithea sẽ làm người dùng hài lòng, nó có thể để trong những phòng nghe nhạc có diện tích rất lớn lên tới 50m2.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Pegasus

Nguyễn Lan


CHIA SẺ