Ampli Marantz PM8006 mang giá trị âm thanh hiện đại

0
2044
Ampli Marantz PM8006 chuan

Từ lâu hãng âm thanh Marantz của Nhật Bản đã nổi đình nổi đám trong thị trường âm thanh thế giới nhờ những dòng sản phẩm âm thanh có chất lượng trình diễn tốt cùng giá thành bán ra hợp lý, thích hợp với mọi đối tượng nghe. Ampli Marantz PM8006 là một ví dụ tiêu biểu cho những đặc trưng về thiết kế và công nghệ của Marantz. Đây hiện đang là một trong những thiết kế âm thanh được yêu thích nhất của hãn âm thanh Nhật này.
Thiết kế đơn giản của ampli Marantz PM-8006 chính hãng

Ampli Marantz PM8006

Không quá cầu kỳ về mặt hình thức thiết kế, ampli Marantz PM-8006 được tạo hình khá đơn giản nhưng vẫn đủ các tiện ích điều khiển vẫn được thiết kế đầy đủ đem đến tiện ích cho người sử dụng. Thông qua các nút bấm chức năng, và hai núm tròn xoay để chỉnh âm lượng và tùy chọn đầu vào ở mặt trước mà người dùng có thể thiết lập chế độ nghe phù hợp nhất với nhu cần nghe của bản thân.
Đặc biệt khi so sánh ampli Marantz PM-8006 với chiếc ampli Marantz PM-8005 cùng dòng thì thiết kế của hai khối khuếch đại tích hợp này không có nhiều điểm khác biệt. Thế nên, nếu chỉ nhìn qua bằng mắt thường thì người dùng rất khó để có thể phân biệt được hai mẫu sản phẩm này. Tuy nhiên, ampli Marantz PM-8006 có mức giá “mềm” hơn hẳn mẫu PM-8005. Nhưng hiệu năng trình diễn âm thanh của thiết bị này lại không hề thua kém so với mẫu PM-8005 hay các đối thủ cạnh tranh trong cùng mức giá bán ra.
Hệ thống tản nhiệt là những đường xẻ lớn ở mặt trên của ampli Marantz PM-8006 là thiết kế hoàn hảo giúp khuếch nhiệt lượng sinh ra quá trình ampli hoạt động, giúp duy trì tuổi thọ của ampli lâu bền hơn. Bên cạnh đó, phần chân đế của sản phẩm ampli tích hợp này được thiết kế dạng tròn khá lớn giúp nâng đỡ toàn bộ phần thân của ampli với mặt setup giúp hạn chế rung chấn giúp chất lượng tái tạo âm thanh ổn định hơn.

Ampli Marantz PM8006 dep

Những thiết kế nổi bật về mặt công nghệ của ampli Marantz PM-8006 chính hãng

Tiếp tục tỏa sáng với những công nghệ đã từng xuất hiện ở mẫu ampli Marantz PM-8005, ampli Marantz PM-8006 còn ghi điểm mạnh mẽ hơn nữa với một loạt những những tính năng hiện đại và đa dạng. Đầu tiên chính là hệ thống với mạch điều khiển âm lượng mới ở giai đoạn phono preamp mới Marantz Musical Phono EQ. ampli có thể đạ mức công suất cực đại ở 70W mỗi kênh khi hoạt động ở chế độ stereo. Điểm mạnh trong chất lượng tái tạo tín hiệu âm thanh của sản phẩm này còn nằm ở 2 phần khuếch đại công suất và tiền khuếch đại đều được thiết kế tách biệt bằng kỹ thuật làm âm thanh tiên tiến giúp ổn định mọi giai đoạn tái tạo âm thanh. Đặc biệt các phần HDAM được thiết kế riêng biệt cũng giúp duy trì độ trung thực và ổn định của đường âm thanh. Marantz PM-8006 sở hữu hiệu suất âm thanh mạnh mẽ là do phần máy biến áp hình xuyến kết hợp với mạch điện được thiết kế tỷ mỷ và chắc chắn giúp ampli có thể kết hợp dễ dàng với nhiều cặp loa kến phối ghép trên thị trường hiện nay.

Ampli Marantz PM8006 tot

Trong khi đó, phần tụ điện chính và bóng bán dẫn của ampli Marantz PM-8006 cũng được thiết kế hiệu quả bằng cách gắn trên bộ tản nhiệt bằng nhôm ép giúp ampli có thể kiểm soát loa tốt hơn. Từ đó chất lượng âm thanh cũng được cải thiện ổn định và đều hơn. Cộng thêm với thiết kế mạch điều khiển âm lượng mới được thiết kế và phát triển bởi chính những kỹ sư giỏi nhất của Marantz giúp chất lượng trình diễn âm thanh đạt được độ chính xác tốt hơn. Đặc biệt, phần mạch này có tính tuyến tính cao với vai trò đảm bảo phân tách tối ưu cho các kênh cho phép hình thành một không gian âm thanh stereo lý tưởng nhất.
Còn nếu người dùng đang sử dụng các bản ghi vinyl từ mâm đĩa than thì ampli Marantz PM-8006 cũng khai thác một cách triệt để những tiềm năng cơ bản nhất của các bản ghi này nhờ giai đoạn tiền khuếch đại Marantz Musical Phono EQ thế hệ mới. Công nghệ này cho phép thu được tín hiệu tinh khiết nhất với các tế bào nam châm di chuyển (MM) bằng cách duy trì độ ồn rất thấp. Người dùng có thể thự hiện kết nối này thông qua đầu vào Phono đặt ở mặt sau của thiết bị.
Đối với những trải nghiệm âm nhạc, ampli Marantz PM-8006 được coi là một thiết kế hoàn hảo với khả năng thiết lập kết nối đa dạng và linh hoạt với đầu vào RCA, bao gồm cả đầu vào Phono MM.

Ampli Marantz PM8006 chat

Về phần thiết kế, hai đầu ra RCA có phần đầu cực bằng đồng chắc chắn phù hợp với jack cắm bắp chuối và nhiều loại đầu cáp cao cấp khác nhau. Người dùng cũng có thể điều khiển các tính năng hoạt động của ampli thông qua một điều khiển từ xa được thiết kế đi kèm ampli.
Một số gợi ý kết hợp mà người dùng không thể bỏ qua khi sở hữu ampli Marantz PM-8006 đó chính là màn phối ghép với Marantz SA-8006 SACD và USB DAC tạo thành một bộ ba hoàn hảo cho mọi trải nghiệm âm nhạc. Về phần phối ghép với bộ giải mã, người dùng có thể kết hợp mẫu ampli tích hợp này với bộ giải mã AudioQuest DragonFly hoặc pre ampli Perreaux DP32 để có được cấu trúc hệ thống âm thanh ổn định nhất. Tuyệt vời hơn, nếu người dùng lựa chọn AudioQuest DragonFly thì kinh phí sẽ được giảm thiểu ấn tượng hơn so với lựa chọn pre ampli tiền khuếch đại tích hợp DAC USB như Perreaux DP32.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thu Hương


CHIA SẺ