Focal Chorus SR700 – Đôi loa Surround mang âm hưởng hiện đại

0
3486

Loa Focal Chorus SR700 nằm trong dòng sản phẩm series Chorus 700 mới được ra mắt năm vừa qua của Focal. Focal Chorus SR700 được sản xuất bằng những công nghệ của dòng loa Utopia III cao cấp, chất liệu làm linh kiện cũng được lựa chọn rất cẩn thận, bởi vậy giá thành của đôi loa này tương đối cao, tuy nhiên người dùng chắc chắn sẽ không hối tiếc số tiền bỏ ra khi quyết định lựa chọn đôi loa surround này.

Loa Focal Chorus SR700 Xét về tổng thể kiểu dáng thì Focal Chorus SR700 không có nhiều thay đổi lắm so với dòng trước, nó chỉ được thay đổi một số chi tiết nhỏ, tuy nhiên chính những thay đổi nhỏ này lại làm cho Focal Chorus SR700 trở nên sang trọng, ấn tượng hơn rất nhiều. Mặt trước của loa được thiết kế góc cạnh, tạo cảm giác mạnh mẽ cho loa, hai cạnh bên của loa có chiều rộng rất nhỏ, và được thiết kế vát về phía sau, tạo cảm giác thon gọn cho loa và cũng làm cho chiếc loa trông mảnh hơn rất nhiều, đặc biệt là làm cho hai mặt loa không song song với nhau, tránh hiện tượng cộng hưởng sóng bên trong loa làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Mặt sau Loa Focal Chorus SR700 Chất liệu làm thùng loa thì vẫn được giữ nguyên, các kỹ sư của Focal vẫn chọn MDF làm loại gỗ để sản xuất thùng loa cho đôi loa này, bên ngoài được phủ một lớp veneer để tăng bộ bền cho loa. Bên trong loa được thiết kế rất chắc chắn để giữ loa chắc hơn. Một trong những hạn chế của Focal Chorus SR700 là bảng màu của nó chỉ có duy nhất một màu đen, do đó không có nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Loa Focal Chorus SR700 Loa Focal Chorus SR700 thuộc loa hai đường tiếng, gồm có một loa tweeter và một loa midbass. Loa tweeter có kích thước đường kính là 25mm16.5cm, loa midbass đường kính là 16.5cm. Loa có độ nhạy khá cao lên tới 90db, dải tần từ 75HZ – 28khz. Củ loa tweeter được thiết kế theo công nghệ TNV2 của Focal. Màng loa của tweeter được làm từ hợp chất nhôm và magie, hợp chất này tương đối nhẹ và cứng, không có độ đàn hồi. Thay vì cố định loa với một tấm kim loại như hầu hết những chiếc loa khác, Focal Chorus SR700 đã sử dụng Poron để làm phần đềm treo có mục đính cố định loa tweeter lại, giúp loa không bị rung. Người dùng đã bắt gặp chất liệu này ở sản phẩm của dòng Utopia III cao cấp trước đó. Đây là một loại vật liệu có độ đàn hồi rất cao, nó được xếp theo hình dạng tổ ong và cấu trúc phân tử của nó là phân tử mở, vì vậy trọng lượng của vật liệu này rất nhẹ, độ đàn hổi được cho là vĩnh cửu. Nhờ vậy, khi di chuyển màng loa tweeter không bị thay đổi về mặt truyển tính từ đó cho âm thanh ở dải cao tự nhiên hơn và mượt hơn, giảm độ méo tiếng.

Focal Chorus SR700

Loa midbass sử dụng màng loa Polyglass – màng loa độc quyền và rất quen thuộc của Focal. Màng loa Polyglass được làm từ sợi cellulose và thủy tinh. Bột thủy tinh nóng sẽ được phủ lên nón loa để giúp cho loa chắc chắn hơn.
Chúng tôi đã có buổi trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với bộ dàn gồm có focal chorus SR700, Focal Chorus 726, focal chorus 706, focal chorus sub 300P, Focal CC700ampli Marantz SR7007. Chúng tôi xem bộ phim bom tấn của Mỹ, âm thanh của bộ phim bao quanh, tạo cảm giác thật cho người nghe. Âm thanh đi từ trái sang phải, từ trước ra sau, tạo âm thanh đa chiều, giúp người xem có cảm giác như đang ở trong bộ phim.
Thông số kỹ thuật
Loại: Loa 2 đường tiếng
Củ loa: 61/2″ (16.5cm) Polyglass midbass
1″ (25mm) TNV2 Al/Mg inverted dome tweeter
Đáp ứng tần số  (+/- 3dB):75Hz – 28kHz
Điểm tần thấp (- 6dB) : 65Hz
Độ nhạy: 90dB (2.83V / 1m):
Trở kháng: 8 Ohms
Trở kháng cực tiểu: 3.7 Ohms
Công suất ampli đề nghị: 25W – 100W
Tần số cắt: 3000Hz
Kích thước: 295x398x149mm
Trọng lượng tịnh: 4.7kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Nguyễn Lan


CHIA SẺ