Ampli Rotel Michi X5 mang nét trình diễn độc đáo

0
160
Rotel Michi X5

Bằng lịch sử hơn 40 năm phát triển và khẳng định vị thế thương hiệu của mình, Rotel đã tung ra thị trường âm thanh nhiều dòng sản phẩm audio chất lượng cao. Một trong những sản phẩm mới gây được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mộ điệu toàn cầu trong thời gian gần đây chính là mẫu ampli Rotel Michi X5. Sản phẩm này được xem là thiết kế mang dấu ấn quay trở lại đầy ấn tượng của thương hiệu con Michi.

Rotel Michi X5

Thiết kế nhiều tiện ích của ampli Rotel Michi X5 chính hãng

Giữ trọn vẹn đặc trưng thiết kế của dòng Michi Series, ampli Rotel Michi X5 để lại ấn tượng mạnh mẽ nhờ thiết kế sang trọng, vô cùng độc đáo. Sản phẩm này có mặt máy phủ màu đen bóng nịnh mắt đối lập với phần còn lại được xử lý hoàn thiện nhám mờ cùng hệ thống tản nhiệt được thiết kế ở hai cạnh bên của thân máy. Mặt trước của ampli được ốp một lớp kính trong và được thiết kế tối giản với chỉ hai núm xoay: một để chỉnh âm lượng, một để chọn nguồn đầu vào cùng công tắc standby và cổng headphone. Trong khi đó, màn hình hiển thị nằm ở chính giữa của lớp kính, hiển thị toàn bộ thông tin cần thiết như cổng đầu vào hay mức âm lượng.

Trong khi đó, mặt sau của ampli Rotel Michi X5 được trang bị số lượng cổng kết nối lớn với 13 đường tín hiệu đầu vào, chia ra làm 3 dãy, tất cả các cổng kết nối đều được bố trí phân khu khoa học và được chú thích rõ ràng để người dùng dễ dàng thực hiện các kết nối đến ampli. Tích hợp ở mặt đáy của ampli là hệ thống chân chống rung, giúp loại bỏ rung động hiệu quả cho ampli hoạt động ổn định. Cụ thể, ở thiết bị này có 3 cổng optical, 3 cổng coaxial và một cổng USB Type B. Các cổng optical / coaxial cho chất lượng tối đa là là 24-bit/192 kHz trong khi cổng USB lên tới 32-bit/384 kHz. Sản phẩm này còn có mạch phono stage được nâng cấp khi hỗ trợ cả 2 chuẩn tín hiệu cơ bản là MM và MC giúp khai thác tốt chất âm analog tuyệt vời từ đĩa than.

Rotel Michi X5 dep

Ampli Rotel Michi X5 cũng sở hữu tạo hình tương đối lớn, với độ dài ba chiều lần lượt đạt mức 485 x 195 x 452mm, nặng gần 44kg. Toàn bộ phần khung máy của ampli được làm bằng kim loại rất chắc chắn với hai cạnh được bo tròn mang lại nét đẹp mềm mại và tinh tế cho sản phẩm.

Chi tiết kỹ thuật của ampli Rotel Michi X5 chính hãng

Thiết kế đáng chú nhất ở ampli Rotel Michi X5 chính tầng tiền khuếch đại chạy mạch thuần Class A giúp giữ lại tín hiệu âm tần đạt chất lượng tròn trịa và chính xác nhất. Trong khi đó, ở tầng công suất của ampli sử dụng mạch khuếch đại Class A/B cung cấp đầu ra lên tới 350W/kênh (8Ω), 600W/kênh (4Ω) mang đến sức mạnh vô song giúp loa phối ghép tốt với những mẫu loa cột cỡ lớn. tại mỗi lênh của ampli lại được sử dụng 6 cặp sò công suất bipolar MN1526 / MP1526, với tổng cộng 24 sò cho toàn bộ ampli. Các bảng mạch khuếch đại đều được lắp trực tiếp lên tấm tản nhiệt để loại bỏ nhiệt lượng nhanh chóng nhất.

Ampli Rotel Michi X5 cũng được cấp nguồn dồi dào khi mà thiết bị này được tích hợp tới hai khối biến áp hình xuyến lớn, với các đường cấp nguồn riêng cho từng bo mạch kỹ thuật số, analog và mạch khuếch đại. Mạch nguồn ở mẫu ampli này sử dụng 4 tụ BHC 100V, 22.000 µF với tổng dung lượng lưu trữ lớn 88.000 µF  và 32 sò công suất chịu dòng siêu caocho công suất mạnh mẽ và khả năng kéo loa tốt. Trong khi đó, ở tầng đầu vào của thiết bị sử dụng 4 op-amp Burr-Brown OPA1641 đơn kênh với chỉ số THD+N 0.00005% với tốc độ và độ nhiễu ồn của các op-amp thấp. Riêng mạch khuếch đại sử dụng cấu trúc dual mono giúp hạn chế nhiễu, tối ưu hiệu năng và bảo toàn độ chính xác của tín hiệu âm thanh.

Rotel Michi X5 sau

Có thể hoạt động đa năng như một mẫu DAC, ampli Rotel Michi X5 hỗ trợ các định dạng MQA, DSD128 và cả DoP do 2 chip  DAC 32bit/768kHz tiếp nhận và giải mã tín hiệu. Chip DAC AKM AK4490 đóng vai trò chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog. Lý tưởng hơn mẫu ampli này còn có khả năng phát nhạc không dây chất lượng cao thông qua Bluetooth được hỗ trợ các codec aptX và AAC. Hay cáctrải nghiệm chất lượng stream online thì thiết bị này cũng cũng cấp đầu vào Ethernet.

Bằng những ưu điểm thiết kế kể trên, ampli Rotel Michi X5 chính xác là một thiết kế hoàn hảo, hứa hẹn tạo nên những trả nghiệm âm tần tuyệt vời nhất cho người nghe. Đây cũng là một trong những bộ khuếch đại tích hợp nổi tiếng nhất của Rotel.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio


CHIA SẺ