Ampli Rotel RA-1592 hay ampli PrimaLuna EVO 200 cho âm thanh trung tính và tự nhiên hơn?

0
913
Ampli PrimaLuna EVO 200 chuan

Hiện nay, thị trường âm thanh toàn cầu thường phổ biến với những thiết bị ampli bán dẫn có khả năng mang đến những trải nghiệm âm thanh hiện đại mà lại sở hữu mức công suất lớn, khả năng trình diễn ưu việt và có giá thành trong nhiều khung giá phổ biến cho mọi người dùng. Tuy nhiên, không phải vì ampli bán dẫn có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy mà người ta quên đi những mẫu ampli đèn có khả năng cung cấp những âm sắc tự nhiên và mộc mạc nhất mà không một ampli bán dẫn nào có thể đạt được. Chính vì vậy, các ampli đèn vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường âm thanh dù công suất nó đạt được không quá lớn.

Một trong những thương hiệu thiết kế âm thanh nổi bật của thế kỷ 21 có thể điểm qua một số cái tên như PrimaLuna, Audio Research, Audia Hungary, … đã tạo nên những màn trình diễn âm tần vô cùng lý tưởng trong mọi phòng nghe của các tín đồ audiophile trên khắp thế giới. Đặc biệt những mẫu ampli đèn của PrimaLuna nổi bật với khả năng hoạt động ở chế độ dòng điện cao với độ tuyến tính lớn đã tạo nên những không gian giải trí tròn trịa với ít méo nhiễu nhất.

Ampli PrimaLuna EVO 200

Đặc biệt trong các thiết kế âm thanh của PrimaLuna phải kể đến những dòng ampli đèn EVO Series với khả năng tạo nên những cung âm thanh hoa và mở rộng cảm xúc âm nhạc của mọi người nghe nên dòng sản phẩm này được đánh giá rất cao về chất lượng trình diễn. Một trong những model mà người dùng ấn tượng nhất trong series này chính là model ampli PrimaLuna EVO 200.

Thiết kế đẹp mắt của ampli PrimaLuna EVO 200

Không phô trương bằng những chi tiết quá cầu kỳ, ampli PrimaLuna EVO 200 ghi điểm với mọi người dùng ở thiết kế đợ giản nhưng vô cùng tinh tế. Chất âm đạt được của sản phẩm này sẽ lý tưởng hơn bao giờ hết nếu như người dùng kết nối ampli với đầu CD PrimaLuna ProLogue Premium và cặp loa Chario Aviator Amelia. Hệ thống này tạo nên những sân khấu âm thanh vô cùng linh hoạt cùng những cung âm mạnh mẽ nhất. Điểm nhấn chính là giọng hát của ca sĩ có độ mềm mại, âm sắc có cao độ và trung âm rõ ràng, tạo nên những màn trình diễn âm tần lý tưởng nhất. Bộ phối ghép này cũng có thể chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Ampli PrimaLuna EVO 200 dep

So ampli PrimaLuna EVO 200 với mẫu Rotel RA-1592 thì không thể phủ nhận được việc Rotel RA-1592 có dải tần đáp ứng rộng và công suất mạnh mẽ so với EVO 200. Tuy nhiên, EVO 200 hoàn toàn đánh bại Rotel RA-1592 ở chất âm giàu nhạc tính cùng sự trầm lắng của dải bass và sựu cân bằng trung tính ở trung âm đã tạo nên một trải nghiệm âm thanh không thể lý tưởng hơn.

Những ưu điểm trở thành điểm mạnh của mẫu ampli PrimaLuna EVO 200

Toàn bộ điểm mạnh của ampli PrimaLuna EVO 200 đều được thể hiện trọn vẹn ở chính hệ thống bóng đèn công suất của thiết bị này. Cụ thể, sản phẩm có 4 bóng đèn công suất EL34 và 4 bóng đèn 12AU7 cho chất lượng tín hiệu đầu ra trọn vẹn với những cung âm thể hiện rõ cao độ, chất âm mềm mại lại rất bắt tai. Thậm chí, người dùng hoàn toàn có thể thay thế các bòng đèn công suất này bằng các bóng đèn thay thế như 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120 hay thậm chí là KT150.

Ampli PrimaLuna EVO 200 tot

Ampli PrimaLuna EVO 200 còn ấn tượng với hiệu năng trình diễn nhờ được tích hợp các máy biến áp toroidal. Những máy biến áp này sản sinh ra ít tiềng ồn và nhiễu từ hơn so với nhiều biến áp thông thường trên thị trường âm thanh hiện nay. Đặc biệt, biến áp của EVO 200 còn được đặc trong một hộp làm từ kim loại rất chắc chắn để hạn chế can nhiễu tối ưu.
Không dừng lại ở đó ampli PrimaLuna EVO 200 còn được thiết kế với hệ thống mạch Auto Bias cao cấp có vai trò giám sát cũng như cân chỉnh phân cực đèn để đảm bảo chất lượng âm thanh có sự cân bằng hợp lý nhất. Thiết kế này có khả năng cho độ biến dạng âm thanh được giảm thiểu đến 50%. Nhờ vậy mà tuổi thọ của các bóng đèn được duy trì ưu việt hơn. Mạch Auto Bias còn giúp người dùng kiểm soát hoạt động của các bóng đèn bằng cách hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động và báo hiệu bằng việc hiện đèn báo màu đỏ ở mặt trước của ampli. Tuyệt vời hơn toàn bộ mạch bên trong thiết bị được sử dụng phương pháp đi mạch point to point hoàn toàn thủ công giúp chất lượng trình vô cùng tối ưu.

So với PrimaLuna EVO 100 thì ampli PrimaLuna EVO 200 có thiết kế tương đối đồ sộ so với nhiều ampli đèn với trọng lượng 24kg và kích thước ba chiều là 206mm x 366mm x 404mm. Trong đó, phần khung được làm từ kim loại, đặc biệt ở khu vực các bóng đèn thì phần khung máy này được xẻ nhiều rãnh lớn giúp người dùng có thể quan sát được bóng đèn bên trong. Phần khung xẻ này có thể tháo lắp dễ dàng để hỗ trợ việc thay bóng thuận lợi hơn.

Ampli PrimaLuna EVO 200 chat

Phần mặt trước của ampli PrimaLuna EVO 200 được thiết kế tiện lợi với núm tăng/giảm âm lượng, núm điều chỉnh đầu vào và cổng kết nối với tai nghe. Ngược lại mặt sau lại được bổ sung 4 cặp cổng vào RCA, 1 cặp cổng vào RCA HT Bypass, 1 cặp cổng ra RCA Tape Out và các cọc đấu loa được thiết kế tỷ mỷ giúp chống méo tín hiệu tại đầu tiếp xúc. Ngoài ra, ampli có khả năng tái tạo âm thanh một cách chi tiết trong khoảng tần số từ 10Hz đến 65kHz với méo hài tổng < 2% và công suất là 44W mỗi kênh. Mỗi màn trình diễn âm thanh đều nổi bật với độ trung thực tuyệt vời.

Ampli đèn PrimaLuna EVO 200 đã làm nên một cơn sốt công nghệ trong cộng đồng âm thanh, giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh lý tưởng và hoàn thiện nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review power ampli Bladelius Ask

Thu Hương