Tìm hiểu dòng Quad Platinum Series

0
1284
dong Quad Platinum

Quad là một thương hiệu thiết bị âm thanh có lịch sử phát triển lâu đời trên thị trường thiết bị âm thanh. Mới đây, hãng mới cho ra đời dòng sản phẩm Quad Platinum Series nhanh chóng nhận đươc sự chào đón nồng nhiệt của các tay chơi âm thanh chuyên nghiệp.

Sơ lược về dòng ampli Quad Platinum Series.

dong Quad Platinum

Theo như giới thiệu của Quad, dòng ampli Quad Platinum Series gồm một máy CD player, một ampli Platinum Pre, một ampli Platinum Stereo và một ampli mono công suất khuếch đại. Xét về thiết kế, dòng ampli Quad Platinum Series sở hữu phong cách thiết kế khá hiện đại và hầm hố với bộ khung được tạo hình từ nhôm khối bằng công nghệ CNC chính xác mang lại sự chắc chắn cho sản phẩm mang đến khả năng ngăn chặn rung chấn bên ngoài ảnh hưởng tới linh kiện bên trong, song nhìn tổng thể chúng lại rất đơn giản khi vẫn giữ được những thành phần như biến áp và bộ khuếch đại trong một khung hình nhỏ nhắn như sản phẩm tiền nhiệm trước đây của hãng.

Các sản phẩm thuộc dòng ampli Quad Platinum Series hiện nay, gồm: Quad Platinum DMP, Quad Platinum Pre, Quad Platinum Mono và Quad PlatinumStereo. Các sản phẩm này đều được trang bị những công nghệ thông minh mang đến cho người nghe âm thanh có độ trung thực cao và trong trẻo nhất ngay cả với các nguồn tín hiệu kỹ thuật số.

Ampli Quad Platinum DMP

Những đặc điểm nổi bật của dòng ampli Quad Platinum Series

Theo như công bố của Quad, dòng sản phẩm Quad Platinum Series có sứ mệnh: “the closest approach to the original sound” – tạm dịch là “Tiếp cận gần nhất với âm thanh gốc”. Chính vì vậy, dòng ampli Quad Platinum Series trở thành dòng sản phẩm lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức thứ âm thanh trung thực, tái tạo chính xác, chi tiết giống như đang được thưởng thức các bản nhạc sống.

Ampli Quad Platinum Series là bước tiếp theo sau sự thành công của dòng sản phẩm Elitw Series của hãng. Các sản phẩm trong dòng ampli Quad Platinum Series đều được trang bị chip DAC của Cirrus Logic có khả năng chơi các file nhạc với tốc độ 24bit/192kHz cho phép tái tạo tốt nhất của các định dạng âm thanh chuẩn và độ nét cao đem đến một chất âm sống động, tinh khiết hơn. Chip DAC của Cirrus Logic đã được đạt chuẩn Delta-Sigma có một mạch cương hóa dòng điện bên trong. Nhờ vậy, các sản phẩm của ampli Quad Platinum Series có khả năng chơi được nhiều định dạng âm thanh mang đến cho người nghe thứ âm thanh hay nhất và có độ trung thực cực cao.

Ampli Quad Platinum DMP mat sau

Bên cạnh đó, dòng ampli Quad Platinum Series còn được áp dụng công nghệ Ultra-Clean Sound. Nhờ công nghệ này mà các sản phẩm của Quad Platinum Series có khả năng kiểm soát tốt hiện tượng nhiễu âm và từ trường bằng việc nghiên cứu sâu vào các giao thoa điện từ trong các bộ khuếch đai để bố trí PCB phù hợp có tác dụng sàn lọc đường dẫn tín hiệu trong khi các bo mạch khuếch địa được bảo vệ góp phần mang đến một nguồn tín hiệu sạch với độ méo và tiếng ồn xuống mức thấp nhất.

Đặc biệt, khi kết hợp Platinum DMP với Stereo Platinum hoặc một cặp Platinum monos sẽ mang đến một màn trình diễn âm thanh cực kỳ thu hút với khách hàng với âm thanh với độ tương phản cao, chi tiết nhưng không kém phần sôi động.

Power ampli Quad Platinum Mono

Quad Platinum DMP thường được kết hợp với một Stereo Platinum hoặc một cặp Platinum mono. Kết quả nhận được là một màn trình diễn âm thanh đầy ngoạn mục với độ tương phản cao, chi tiết nhưng không kém phần suôi động. Quad Platinum DMP kết hợp với một khay đĩa CD có vỏ máy được làm bằng nhôm đúc và hợp chất ABS chắc chắn, sang trọng. Trong đó, khay đĩa được tạo thành bởi các thanh théo cao cấp giúp giảm tiếng ồn và rung động, cho phép laser có thể đọc đĩa với độ chính xác cao. Quad Platinum DMP hoạt động dựa trên cơ chế là dữ liệu truyền đến mạch chuyển đổi chuẩn 24bit/192kHz Delta-Sigma D/A của Cirrus Logic phép tái tạo tốt nhất của các định dạng âm thanh chuẩn và độ nét cao đem đến một chất âm sống động, tinh khiết hơn.

Quad Platinum Pre được cung cấp cả đầu nối RCA lẫn XLR cho phép đường tín hiệu balance chạy trực tiếp từ tầng input màng không cần mạch chuyển đổi và bộ kích hoạt (trigger) 12 V. Bên cạch đó, Platinum Pre còn được trang bị một biến áp đầu ra có hiệu điện thế 9V RMS cung cấp một công suất cho ampli hoạt động hiệu quả.

Pre ampli Quad Platinum Pre

Quad Platinum Stereo là mẫu ampli hai kênh với công suất lên đến 150w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm. Quad Platinum Stereo được trang bị ba cổng vào, trong đó có một cổng RCA và hai cổng XLR và một bộ kích hoạt (trigger) 12 V cho phép các amps của ampli được tăng sức mạnh và tải xuống một cách tự động.

Quad Platinum Mono được thiết kế với 1 cổng vào RCA và 1 cổng vào XLR với công suất đầu ra 180w RMS với mức trở kháng 8 Ohm cho phép đường tín hiệu balance chạy trực tiếp từ tầng input màng không cần mạch chuyển đổi với các điểm tiếp xúc được mạ vàng đảm bảo nguồn tín hiệu luôn được sạch khi di chuyển qua đây. Bên cạnh đó, Quad Platinum Mono còn được trang bị một bộ kích hoạt (trigger) 12 V cho phép các amps của ampli được tăng sức mạnh và tải xuống một cách tự động. Nhờ vậy, Quad Platinum Mono có khả năng phối ghép được với hầu hết các loa hi-fi hiện có trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang


CHIA SẺ