Ampli tích hợp Plinius – Những chiếc ampli nặng đô

0
1298

Với uy tín trên 30 năm của mình trên thị trường âm thanh, Plinius đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm cao cấp dành được những giải thưởng lớn. Dòng sản phẩm ampli tích hợp của Plinius đươc người chơi audio và nhiều chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng cũng như phong cách thiết kế.

Khái quát về ampli tích hợp Plinius

Ampli tích hợp Plinius cho phép bạn cảm nhận được chất âm tự nhiên, cân bằng, vừa đủ lượng nhạc tính, chất lượng âm bass tuyệt hảo, giá trị dòng lớn cho phép tải những bộ loa siêu khủng. Dóng ampli tích hợp Plinius là các ampli hoạt đông theo chế độ class A, hoặc class AB, song cũng có thể hoạt động ở cả chế độ class A và class AB. Class AB sẽ cho hiệu suất âm thanh tốt hơn, khả năng tiêu thụ điện năng và nhiệt lượng tỏa ra thấp nhưng chất lượng âm thanh khi sử dụng Class A lại tốt hơn. Power ampli kích hoạt toàn bộ chu kỳ của tín hiệu đầu ra gần giống với tín hiệu ở đầu vào. Power ampli này có độ méo cực thấp, âm thanh nghe không bị chói mà sống động và trung thực. Nhà sản xuất Plinius cho biết các bộ phận của ampli đều được tạo nên bởi những linh kiện và vật liệu cao cấp, bao gồm cả hệ thống dây điện nội bộ của Siltech. Ampli tích hợp Plinius sử dụng biến áp nguồn hình xuyến rất lớn, có hiệu suất cao và khả năng khử nhiễu rất tốt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đặc điểm nổi bật của từng sản phẩm thuộc dòng ampli tích hợp Plinius

Cho đến nay Plinius đã giới thiệu đến thị trường 6 mẫu ampli tích hợp gồm: SA-Reference, SA 103, SB 301, P10, Odeon và Kiokio

Power ampli Plinius Kiokio

Kiokio có kích thước 220 x 400 x 420 mm, trọng lượng lên đến 32 kg. Plinius Kiokio là một power ampli có công suất lớn, lên tới 310W cho mỗi kênh trở kháng 8ohm và 470W mỗi kênh trở kháng 4 ohm. Chiếc ampli Kiokio có độ méo khá thấp 0.05 % giúp âm thanh sống động, trong sáng, và rõ nét hơn. Kiokio sử dụng 2 biến áp hình xuyến lớn với công suất lên tới 1100W và khoảng 10 tụ lọc có điện dung 6800 μF. Plinius Kiokio có khả năng truyển tải âm thanh tốt hơn nhiều power ampli cùng giá khác, các mạch cấp nguồn, tần tiền khuếch đại và ampli công suất được chế tạo đồng bộ giúp cho âm thanh được truyền tải một cách trọn vẹn. Ngoài ra, mẫu power này còn sử dụng loại transistor lưỡng cực BJT mang đến một công suất lớn và mạch soft – start để tránh trường hợp ampli bị shock điện, tăng độ bền cho ampli. Plinius Kiokio không những được trang bị nhiều tính năng, công nghệ hiện đại mà còn được trang bị những linh kiện, bộ phận dù là nhỏ nhất cũng đều có chất lượng cao, như các cổng kết nối XRL, RCA hay dây nối cao cấp G7 siliver/gold của Siltech, tụ điện Auricap XO… cho đến vỏ ngoài bằng nhôm có khả năng chống từ tính.

dong ampli tich hop Plinius 3

Power ampli Plinius Odeon

Plinius Odeon được kết cấu bằng nhôm cao cấp rất cứng và rắn thể hiện vẻ trang nhã, đơn giản bao bọc thân máy giúp ampli tản nhiệt tốt hơn và tránh được những ảnh hưởng của từ trường đến âm thanh. Tụ trong Odenon là Auricap Xo cao cấp của Auricap, được sản xuất tại nhà máy chính tại Mỹ của Auricap và cho chất lượng rất tốt. Plinius Odeon được trang bị loại dây chất lượng cao của Audio Quest là dây AudioQuest X2 đảm bảo kết nối với loa luôn đạt chuẩn, nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, Plinius Odeon còn dùng tới dây Auric OFC được làm từ đồng cao cấp OFC của Auric.

Power ampli Plinius P10

Plinius P10 sử dụng một biến áp hình xuyến lớn, cho phép cung cấp hiệu suất lên tới 200w cho mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms hoặc 300W cho mỗi kênh ở trở kháng 4 ohms. P10 được trang bị các cổng kết nối RCA của WBT và XLR của Neutrik cao cấp cho phép tín hiệu được truyền đi rất nhanh và chính xác với độ nhiễu rất thấp. Ngoài ra, P10 còn sử dụng ổ cắm IEC, một loại ổ cắm được sản xuất cũng như hoạt động theo tiêu chuẩn của kỹ thuật điện quốc tế.

dong ampli tich hop Plinius 2

Power ampli Plinius SB 301

Plinius SB 301 là câu trả lời của Plinius cho dòng power ampli có công suất khủng cho phép người dùng cảm nhận được chất âm tự nhiên, tông âm cân bằng, vừa đủ lượng nhạc tính, chất lượng âm bass rất tuyệt hảo. Mọi linh kiện của Plinius SB-301 đều được làm từ những chất liệu cao cấp và được lựa chọn rất cẩn thận nhằm giữ độ bền cho các linh kiện cũng như ampli, đem đến chất lượng âm thanh tốt hơn. Plinius SB 301 có một kích thước khá lớn 220 x 500 x 455 mm và trọng lượng lên đến 38 kg. Plinius SB 301 sử dụng mạch công suất class AB có hiệu suất cao cho công suất lên tới 310 watt mỗi kênh 8ohm, hoặc 470 watt mỗi kênh với trở kháng 4ohm. SB 301 sử dụng các đầu nối, dây kết nối có chất lượng cao như: tụ Auricap Xo, dây G7 silver /gold của Siltech, WBT RCA….

Power ampli Plinius SA 103

Plinius SA 103 mang đến cho người dùng chất âm tự nhiên, cân bằng, nhạc tính, chất lượng âm bass rất tuyệt hảo, giá trị dòng lớn cho phép tải những bộ loa siêu khủng. Power ampli này có độ méo cực thấp, âm thanh nghe không bị chói mà sống động và trung thực. SA-103 có 4 chế độ đầu vào và đầu ra, gồm: RCA bridged, RCA stereo, balanced stereo, balanced bridged. SA-103 đạt tới công suất 125W mỗi kênh với trở kháng 8 ohm, hoặc 220W mỗi kênh với trở kháng 4 ohm. Ngoài ra, Plinius SA-103 cũng có thể nối cầu để hoạt động ở dạng monoblock, đạt tới công suất 400W Class A với trở kháng 8ohm và 730W ở trở kháng 4 ohms. SA-103 sử dụng biến áp nguồn hình xuyến rất lớn, có hiệu suất cao và khả năng khử nhiễu rất tốt. Power ampli Plinius SA 103 hoạt động được cả hai chế độ Class A và Class AB. Với công nghệ Ecologic Control mà chiếc ampli này có thể tự động chuyển đổi từ Class A sang Class AB khi không được sử dụng sau một buổi nghe.

Power ampli Plinius SA-Reference

Plinius SA-Reference nếu đánh chế độ monoblock công suất mỗi kênh lên tới 1kW ở trở kháng 8 ohm và 1,8kW ở trở kháng 4 ohm. SA-Reference được thiết kế tới 2 bộ tản nhiệt giúp ampli hoạt động được tốt hơn. Ngoài ra, để giảm mức tiêu thụ điện nặng xuống, người dùng có thể cho power amp hoạt động ở chế độ Class AB thay vì Class A thông qua công tắc trên bảng điều khiển ở mặt trước. Người dùng cũng có thể để SA-Reference hoạt động ở ở chế độ AB trước sau đó mới chuyển sang Class A khi cần.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Trang


CHIA SẺ