AudioQuest NRG Wild, dây nguồn cho dàn âm thanh cao cấp

0
770
Day nguon AudioQuest NRG Wild chuan

Là một tín đồ của audiophile, chắc chắn khi xây dựng một hệ thống âm thanh thì họ sẽ luôn chú trọng đến việc đầu tư các thiết bị cung cấp nguồn điện cho bộ dàn của mình. Bởi nguồn điện ổn định, dồi dào và tinh khiết sẽ là tác nhân quan trọng để chất lượng âm thanh mà bộ dàn trình diễn được tốt nhất, sống động và tinh tế. Và đầu tư về dây nguồn là một điều không thể bỏ qua khi setup một hệ thống điện chất lượng. Trong bài viết này, Loanghenhachay.com xin giới thiệu đến các audiophile một mẫu dây nguồn cao cấp, sẽ là trợ thủ đắc lực để cung cấp nguồn năng lượng điện ổn định cho các thiết bị âm thanh, dù thiết bị đó yêu cầu dòng điện cao. Và sản phẩm mà chúng tối nhắc đến ở đây chính là dây nguồn AudioQuest NRG Wild.

Lý do để dây nguồn AudioQuest NRG Wild xuất hiện trong hệ thống âm thanh của bạn

Day nguon AudioQuest NRG Wild

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild vẫn luôn là một sản phẩm được những khách hàng đã và đang sử dụng đánh giá rất cao về thiết kế độc đáo và chất lượng của dây. Là một trong những sản phẩm thược series AC Power Cables cao cấp do AudioQuest chế tác, dây nguồn AudioQuest NRG Wild mang nhiều ưu điểm cho các audiophile lựa chọn để tối ưu hóa hệ thống âm thanh của mình.

Trong hệ thống âm thanh khi người dùng lựa chọn được một dây nguồn tốt thì chắc chắn năng lượng điện sẽ được đưa từ nguồn tổng đến với các thiết bị âm thanh cũng thật sự tốt. Chính vì thế các audiophile cần nâng cấp dây cáp nguồn có khả năng chống nhiễu sóng RFI và nhiễu từ trường (EMI) hiệu quả, để đảm bảo năng lượng điện không gây nên nhiễu âm cho các tín hiệu âm thanh được tái tạo từ thiết bị âm thanh kết nối bằng dây nguồn đó.

Không chỉ giảm nhiễu xuống mức tối đa mà dây nguồn còn phải đảm bảo sự ổn định cho chất lượng đường truyền năng lượng điện đến thiết bị âm thanh, đặc biệt là với những thiết bị yêu cầu dòng lớn. Và dây nguồn AudioQuest NRG Wild có đủ khả năng để làm được điều đó, sự góp mặt của model này trong hệ thống âm thanh sẽ là một đầu tư đúng đắn của người dùng.

Cùng với một ngoại hình nổi bật nhờ lớp áo khoác ngoài màu xanh dương kết hợp với màu đen, được bện chéo chắc chắn sẽ là một điểm nhất ấn tượng trong mọi hệ thống âm thanh. Lớp vr bện này còn là lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho phần dây dẫn bên trong bởi độ bền cao và khả năng chịu va đập tốt. Những sản phẩm dây cáp của AudioQuest luôn được đánh giá cao về chất lượng lớp vỏ ngoài.

Day nguon AudioQuest NRG Wild dep

Là một dây nguồn tốt, AudioQuest NRG Wild sở hữu đầy đủ những yếu tố nổi trội của AudioQuest

Trong kết cấu của dây cáp thì dây dẫn là yếu tố đáng được nhắc đến đầu tiên bởi vị trí tiên quyết của nó về chất lượng mà dây sở hữu. Đối với dây nguồn AudioQuest NRG Wild cũng vậy. Dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG Wild so với AudioQuest NRG-1000 cùng dòng thì cao cấp hơn hẳn, bởi nhà sản xuất đã sử dụng cùng một lúc 2 vật liệu dẫn điện cao cấp nhất của AudioQuest đó là bạc PSS và đồng PSC+, thay vì chỉ sử dụng đồng PSC+. Thiết kế dây dẫn rắn đã giúp loại bỏ hiện tượng tương tác sợi, đảm bảo không bị méo cáp và chất lượng tín hiệu được bảo đảm hơn cho dây nguồn này.

Hai vật liệu đồng và bạc được xử lí bề mặt bằng công nghệ độc quyền của hãng, tạo nên những dây dẫn có bề mặt mịn màng và tinh khiết hoàn hảo. Đặc điểm này là một ưu thế để giảm thiểu ranh giới hạt tồn tạo bên trong dây dẫn kim loại và cải thiện tốc độ di chuyển của tín hiệu nhanh chóng hơn rất nhiều. Với những loại đồng như OFHC, OCC hay 8N cũng khó có thể vượt qua được hiệu suất hoạt động của dây dẫn kép này.

Day nguon AudioQuest NRG Wild tot

Đặc biệt, dây nguồn AudioQuest NRG Wild sở hữu cấu trúc dây xoắn ốc Counter-Spiral Geometry đặc biệt, đó là các dây dương sẽ được tập trung lại và xoắn theo một chiều, còn các dây âm sẽ bọc quanh các dây dương và được đan xoắn theo chiều ngược lại. Nhờ cấu trúc độc đáo này, điện dung và độ tự cảm do hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn sẽ được giảm triệt để, hạn chế méo tiếng hiệu quả. Mặt khác, nguồn năng lượng điện sẽ được truyền dẫn liền mạch hơn do các tương tác dây âm và dây dương đã được cố định.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng bọt Polyethylene để chế tạo lớp cách điện cách li dây dẫn âm và dây dẫn dương cho dây nguồn AudioQuest NRG Wild. Đây là vật liệu được AudioQuest sử dụng ở rất nhiều sản phẩm dây cáp của hãng, bởi đặc tính hấp thụ siêu ít năng lượng và mức giá hợp lí. Khi bọt Polyethylene được tạo hình ống cứng bao quanh dây dẫn thì khí nitro sẽ được bơm vào bên trong, tạo thành túi khí. Túi khí này là chất điện môi không hấp thụ năng lượng, nhờ đó mà không xảy ra hiện tượng chất cách điện lấy đi năng lượng từ dây dẫn, tích trữ sau đó giải phóng đi làm thất thoát năng lượng. Với ống cách điện PE, dây nguồn AudioQuest NRG Wild có thể cung cấp đến thiết bị âm thanh nguồn điện đầy đủ và nguyên vẹn so với ban đầu.

Hơn nữa, nhà thiết kế còn tích hợp trên dây nguồn AudioQuest NRG Wild thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Thiết bị này sẽ tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, loại bỏ được méo tín hiệu một cách triệt để và cung cấp đường truyền tín hiệu, năng lượng ổn định, tuyến tính hơn. Ngoài ra, quá trình “break-in” được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS này. “Break-in” chính là khoảng thời gian dây được sử dụng và nạp điện liên tục để có được hiệu suất hoạt động tốt nhất so với dây khi mới mua về. Thiết bị này có thể sử dụng được trong nhiều năm nhờ pin 72V, do vậy người dùng không cần lo lắng là dây sẽ phải thực hiện “break-in” lại từ đầu.

Day nguon AudioQuest NRG Wild chat

Đầu cắm là yếu tố cuối cùng trong tổng thể dây nguồn AudioQuest NRG Wild, có vai trò vô cùng quan trọng để kết nối và đem nguồn điện đến cho thiết bị âm thanh. Nhà sản xuất đã thiết kế jack cắm 3 chân và phủ bạc tại các điểm tiếp xúc để hạn chế oxy hóa, cho các kết nối chặt chẽ, ổn định hơn. Cùng với đó, công nghệ hàn nguội được ứng dụng càng giúp cho các đầu cắm của dây nguồn này tốt hơn, cho khả năn dẫn truyền năng lượng thật sự xuất sắc.

Không phải tự nhiên mà dây nguồn AudioQuest NRG Wild có mức giá hơn 50 triệu đồng với dây có độ dài 0.9m, mà là nhờ chất lượng của dây có được. Sự đầu tư cho từng chi tiết của AudioQuest NRG Wild từ nhà sản xuất đã đem đến một dây nguồn cao cấp. Nếu bạn muốn lựa chọn model này để kết nối nguồn điện cho hệ thống âm thanh của mình thì có thể mua hàng tại địa chỉ uy tín Audio Hà Nội, với những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất AudioQuest.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Video chuyên sâu kỹ thuật số 08

Linh An


CHIA SẺ